wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

tin sốc: vđv giành quyền dự olympic 2020 được giữ vé đến 2021?

Olympic Tokyo lùi lại 1 năm, những vận động viên đã giành quyền tham dự vẫn được đảm bảo vào năm sau?

Xem chi tiết: https://ad.yo88.win

Tối 24/3, Olympic Tokyo được quyết định lùi lại 1 năm do đại dịch Covid-19. Thế vận hội mùa hè tại thủ đô Nhật Bản sẽ diễn ra vào năm 2021 với tên gọi "Olympic Tokyo 2020".

Gần 60% trong số 11.000 vận động viên tham dự Olympic Tokyo đã đủ điều kiện tham dự. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vẫn chưa làm rõ việc, liệu đến năm 2021 quyền tham dự của các vận động viên vẫn được đảm bảo hay không.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Australia (AOC) Matt Carroll cho biết, các vận động viên đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo sẽ được đảm bảo suất tham dự vào năm 2021. Nhưng đó chỉ là nhận định của riêng ông Matt Carroll.

“Đó là sự hiểu biết của chúng tôi tại thời điểm này”, Carroll Carroll nói với các phóng viên ở Sydney. “Các vận động viên có thể thay đổi suy nghĩ của họ từ nay đến năm 2021. Nhưng hiện tại, điều quan trọng hơn cả là họ có đảm bảo khả năng tham dự của mình hay không”.

Ông Carroll cũng cho biết, ông đã nói chuyện với người đứng đầu Viện thể thao quốc gia Úc và những người đứng đầu các Liên đoàn thể thao về việc đảm bảo các vận động viên được duy trì phong độ đỉnh cao để thi đấu vào năm 2021.

“Đây là một thách thức đối với các vận động viên, HLV, các đoàn thể thao”, Matt Carroll khẳng định.

Dù vậy, ông tin các vận động viên đã giành quyền tham dự hoặc sắp đủ điều kiện tham dự Olympic Tokyo sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo phong độ cho Thế vận hội vào năm 2021.

“Đây là bản chất của họ và tôi không nghi ngờ gì về điều đó”, Matt Carroll nhấn mạnh.

Xem thêm: game đánh bài đổi thưởng thật

Carroll còn cho rằng, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và IOC cần phải hợp tác để giải quyết các vấn đề về độ tuổi thi đấu Olympic khi một số cầu thủ đủ điều kiện dự Olympic năm 2020 có thể trở thành không đủ điều kiện vào năm 2021 do giới hạn độ tuổi ở môn bóng đá nam, nơi chỉ cho phép mỗi đội tuyển có 3 cầu thủ trên 23 tuổi.

Việc hoãn Olympic là điều chưa từng có tiền lệ. Vì vậy, các bên liên quan cần phối hợp tốt với nhau để giải quyết những vấn đề phát sinh, đảm bảo quyền lợi cho các vận động viên. Đây cũng sẽ là một thách thức rất lớn với những người tổ chức Olympic Tokyo.