wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

mặc dù đang hợp tác với amd nhưng intel vẫn âm thầm tiếp tục phát triển gpu của riêng mình

Việc Intel hợp tác cùng AMD để mang GPU của hãng này lên những dòng CPU của mình từ năm 2018 được xem là một bước đột phá trong ngành công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, Intel vẫn đang phát triển bộ xử lý độ họa dành riêng cho mình với tên mã Artic Sound - thế hệ 12 và Jupiter Sound - thế hệ thứ 13. Cụ thể những chip xử lý Core i được ra mắt vào năm 2020 sẽ sử dụng dòng GPU mới này của Intel.

Ở thời điểm hiện tại, các GPU do chính Intel sản xuất đều là những sản phẩm on-chip (Tích hợp GPU vào trong CPU) dẫn đến hiệu năng của những chiếc card đồ họa này đều không thật sự mạnh mẽ và chỉ đủ sức đáp ứng nhu cầu cơ bản người dùng. Đó cũng chính là lý do mà Intel hợp tác cùng AMD để tích hợp những chiếc GPU hiệu năng cao của hãng này lên các sản phẩm của mình. Điều thú vị là thế hệ Artic Sound mới sẽ kết nối với CPU thông qua giải pháp EMIB, CPU và GPU tách biệt trên 1 bảng mạch, tương tự như các chip Core i dòng H sử dụng GPU Vega.


Hình ảnh bản mẫu CPU Intel sử dụng GPU Vega

Đây không chỉ là giấu hiệu cho quyết tâm phát triển riêng GPU của mình của Intel mà còn là minh chứng cho việc hợp của AMD và Intel bây giờ chỉ là tạm thời.