wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

AMD Ryzen 5 3600 và AMD Radeon RX550/RX6600 – gaming cực kinh tế

Những CPU hoặc GPU của nhà AMD luôn có hiệu năng rất ổn và được hỗ trợ cực kì lâu dài. Đó cũng chính là lý do mua CPU và GPU đời cũ như AMD Ryzen 5 3600 và AMD Radeon RX550/RX6600 là 1 lựa chọn cực kì hời vì hiệu năng và giá thành cực tốt. Đặc biệt là anh em game thủ hầu bao không quá dư giả thì có thể múc combo trên quá hợp lý.

Thông số và hiệu năng AMD Ryzen 5 3600

AMD Ryzen 5 3600 là CPU tầm trung của AMD với tiến trình 7nm của TSMC, 1 trong những nâng cấp đáng giá so với các thế hệ trước, vẫn sử dụng socket AM4. 3600 có 6 nhân 12 luồng, xung nhịp cơ bản 3.6Ghz và xung boost lên đến 4.2 Ghz. Lượng điện tiêu thụ cùng không quá cao khi chỉ đạt 65w.
Về hiệu năng thực tế thì mọi người có thể tham khảo qua các bài benchmark cùng như test game với chính em CPU này.


image.png
image.png
 

image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png

Thông số và hiệu năng AMD Radeon RX550

Card đồ hoạ là 1 trong những phần quan trọng cho những trải nghiệm game tốt hơn. Biết là em AMD Ryzen 5 3600 đã có card đồ hoạ tích hợp nhưng nó không quá khoẻ để có thể xử lý đồ hoạ nặng của game. AMD Radeon RX550 là 1 sự lựa chọn với giá siêu hời vì cơ bản là em card này ra đời khá lâu rồi. Điều đặc biệt là qua nhiều năm, qua nhiều bản driver thì hiệu năng card đồ hoạ này đã tốt hơn lúc vừa ra mắt khá nhiều.

Về thông số kĩ thuật: Đây là 1 chiếc card có 4GB Vram với chuẩn GDDR5, Cổng kết nối cũng rất đa dạng với cổng Displayport có hỗ trợ HDR, 1 cổng HDMI hỗ trợ tận 4K60 và 1 cổng VGA để có thể dùng với nhũng màn hình cũ. AMD cũng cho biết rằng mẫu card này tiêu thụ lượng điện năng loanh quanh 50w và cũng khuyên dùng bộ nguồn công suất tối thiểu là 400w cho bộ PC có dùng RX550.


image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png

AMD Radeon RX6600

Nếu bạn cần hiệu năng cao hơn thì bạn có thể thay thế AMD Radeon RX550 bằng em AMD Radeon RX6600. Hiệu năng ổn và giá thành thấp và công nghệ chưa quá lạc hậu thì không thể không chọn AMD Radeon RX 6600. Card sẽ có 8GB Vram với chuẩn GDDR6, chạy trên lane Pcle 4.0 cho tốc độ truyền tải nhanh hơn, Cổng kết nối cũng rất đa dạng với cổng Displayport 1.4a, và 1 cổng HDMI 2.1. AMD cũng cho biết rằng mẫu card này tiêu thụ lượng điện năng là 132w và cũng khuyên dùng bộ nguồn công suất tối thiểu là 450w cho bộ PC có dùng 6600.

Dưới đây là hiệu năng thực tế của AMD Radeon RX6600.

image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png
image.png

Vậy lý do vì sao bạn nên nâng cấp lên combo này khi đang dùng những sản phẩm 1000 và 2000 series trước đó của nhà AMD?
  • Giá hiện tại cho combo này quá thơm, chúng ta có được ưu đãi lên đời bù giá nên đỡ được khá nhiều chi phí, và combo này đã cũ nên giá siêu mềm
  • Bạn không cần phải nâng đổi toàn bộ hệ thống, tận dụng lại được main, ram, ổ cứng và cả nguồn, tiết kiệm được them 1 khoảng kha khá.
  • Và hiệu năng thì như mình show ở trên, vẫn quá ổn cho những nhu cầu cơ bản đến nặng 1 cách rất thoải mái.

Các bạn thấy combo này có hợp lý không thì để lại ý kiến ở phần bên dưới nhé, và ghé tinhocngoisao qua đường link này để xem chương trình thu cũ đổi mới để thêm hời nha: https://tinhocngoisao.com/pages/thu-cu-doi-moi-cpu-amd