wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

lg chính thức rời cuộc chơi tại thị trường smartphone đông dân nhất thế giới

Theo một báo cáo mới đây đến từ Trung Quốc, do áp lực cạnh tranh từ các thương hiệu địa phương nên LG đã rút lui khỏi thị trường smartphone đông dân nhất thế giới này.Theo trang Gsmarena, sau khi báo cáo tài chính năm 2017 của LG được công bố vào tuần trước, một nguồn tin từ phía Trung Quốc cho hay công ty Hàn Quốc sẽ ngừng kinh doanh mảng smartphone tại thị trường đông dân nhất thế giới này. Được biết, báo cáo doanh thu từ phía LG Electronics vẫn đạt mức kỷ lục nhưng riêng bộ phận di động lại không mấy khả quan, lỗ tới 192 triệu USD trong quý 4 năm 2017 do vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu địa phương.
Cụ thể hơn, nguyên nhân được lý giải cho tình trạng tồi tệ này là hãng công nghệ Hàn Quốc không đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu smartphone giá rẻ khác tại Trung Quốc. Ước tính, LG chỉ bán được khoảng 160.000 chiếc điện thoại thông minh trong năm 2016 ở thị trường tỷ dân này, trong khi con số toàn cầu cao hơn rất nhiều, lên tới 480 triệu đơn vị.
Trên thực tế, G6 và V30 cao cấp của năm ngoái vẫn chưa được bán ra tại quốc gia này. Do đó, việc hãng rút khỏi thị trường smartphone đông dân này là điều dễ hiểu.

Theo: Gsmarena