wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

[ces 2018] samsung trình làng tv microled đầu tiên, mở ra kỷ nguyên mới cho công nghệ màn hình

Không phải OLED, không phải LCD mà là MicroLED, một công nghệ không mới nhưng rất nhiều ưu điểm đã được Samsung phát triển và tích hợp lên chiếc TV mang tên The Wall với kích thước lên đến 146 inch độ phân giải đến 4K.

Tuy đây chưa phải bản chính thức nhưng sẽ rất nhanh thôi Samsung sẽ chính thức ra mắt và bán chiếc TV này trên toàn cầu, gần như chắc chắn là chỉ trong nửa đầu 2018. Nói về MicroLED công nghệ này không hề mới. Thực chất tầm nền này sử dụng những bóng LED rất nhỏ để phát sáng tạo, cũng sử dụng 3 màu cơ bản để tạo ra màu sắc.Công nghệ này đã được sử dụng rất lâu trên màn hình LED sân khấu hay trên các bảng quảng cáo ngoài trời, chỉ là đến nay Samsung có thể làm cho những bóng LED nhỏ đi rất nhiều để sản xuất ra được một chiếc màn hình 146 inch độ phân giải 4K.

Cách đây không lâu Samsung cũng đã giới thiệu một chiếc màn hình LED cho rạp chiếu phim với độ phân giải 8K. Công nghệ này mang rất nhiều ưu điểm từ màn hình OLED nhưng mức giá rẻ hơn, tuổi thọ cao hơn, tốc độ phản hồi nhanh hơn, độ sáng lớn hơn.Về cơ bản OLED và MicroLED đều sử dụng bóng LED để phát sáng, thay vì hữu cơ thì MicroLED là vô cơ và hoàn toàn không có đèn nền như LCD. Màn hình mới này của Samsung đạt độ sáng đến 2000 nit cho dù để ngoài trời nắng thì bạn vẫn thấy được nội dung hiển thị.

Các ưu điểm như góc nhìn rộng, độ tương phản cao, tiết kiệm điện trên OLED vẫn được MicroLED kế thừa. Chiếc TV The Wall mà Samsung giới thiệu còn có thể gép lại dạng modul cho phép ghép nhiều màn hình tạo ra màn hình kích thước lớn hơn. Tất nhiên công nghệ HDR cũng không thể thiếu trên sản phẩm này.Đây có thể coi là một nỗ lực rất lớn của Samsung giành lại thị phần TV mà LG đã chiếm mất trong 2 năm qua. Cụ thể năm 2015 thị phần TV Samsung tới 57% giảm chỉ còn 20% vào 2016, TV QLED không thể cạnh tranh với OLED của LG. Trong 2 năm đó thị phần LG tăng từ 17,5% lên 43%.Công nghệ MicroLED cũng mở ra một tương lai mới cho công nghệ màn hình, nếu có thể làm nhỏ hơn nữa chúng ta hoàn toàn có thể thấy những chiếc màn hình máy tính có độ sáng cao, màu sắc chính xác, độ phải hồi cực nhanh, góc nhìn rộng… những ưu điểm mà màn hình IPS hay TN hiện nay vẫn phải đánh đổi. Thậm chí trong tương lai còn có thể mang lên cả smartphone.

Theo: tomsguide