wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

tin sốc: man city vượt mặt mu tại ngoại hạng anh

Xem chi tiết: https://ad.yo88.win

Theo một nghiên cứu mới đây, 'gã hàng xóm ồn ào' Man City không chỉ đứng trên M.U tại bảng xếp hạng mà còn vượt qua họ về mặt giá trị của đội bóng.
Theo một nghiên cứu mới nhất về tài chính bóng đá, Manchester City đã vượt mặt Manchester Utd để trở thành CLB Premier League có giá trị nhất.

Man City được định giá 2,364 tỷ bảng, tăng 385 triệu bảng. Trong khi đó, M.U được định giá 2,087 tỷ bảng, giảm 376 triệu bảng.

Nhìn chung, theo nghiên cứu của Trung tâm Kinh doanh Thể thao của Đại học Liverpool cho thấy giá trị tích lũy trung bình của các CLB của giải đấu là 14,7 tỷ bảng, giảm 1,6%. Trong đó 2 đội bóng thành Man là 2 CLB duy nhất có giá trị hơn 2 tỷ bảng (trong nghiên cứu của mùa 2017/2018).

Ngoài ra, các CLB trong nhóm Big6 như Tottenham (1,837 tỷ bảng), Liverpool (1,615 tỷ bảng) và Chelsea (1,615 tỷ bảng) đã có một sự tăng trưởng đáng kể. Chỉ có Arsenal sụt giảm xuống còn 1,368 tỷ bảng vì không tham dự Champions League. 6 CLB hàng đầu này chiếm đến 74% (10,9 tỷ bảng). Để có được kết quả này, các cơ quan nghiên cứu đã tính toán đến doanh thu, lợi nhuận, chi phí không thường xuyên và lợi nhuận trung bình trên doanh thu 3 năm.

Nghiên cứu này cho thấy Man City trở thành CLB giá trị nhất nhờ sự kết hợp giữa doanh thu và mức lương. Số tiền lương Man City chi trả cho các cầu thủ thấp hơn so với doanh thu. Họ đã kiếm được 39 triệu bảng tiền lãi từ việc bán cầu thủ vào đầu mùa trước, việc bán người cũng giúp City cắt giảm đáng kể quỹ lương. Sở dĩ Man Utd đứng thấp hơn không phải vì doanh thu của họ kém, mà chính bởi quỹ lương khổng lồ của các ngôi sao trong đội hình Quỷ đỏ.

Xem thêm: Yo88 club

Nếu chỉ xét doanh thu, M.U chỉ kém 2 CLB Tây Ban Nha là Real và Barcelona.

Một vài số liệu thống kê khác:

- M.U có doanh thu cao nhất giải đấu với 590 triệu bảng, Man City đứng thứ 2 với 500 triệu bảng.

- Tottenham có tỷ lệ tiền lương/doanh thu thấp nhất, Palace cao nhất với tỷ lệ này.

- Arsenal kiếm được 120 triệu bảng tiền lãi từ việc bán cầu thủ.

- Burnley là CLB được đánh giá là chi tiêu hợp lý nhất.

- Huddersfield có mức lương thấp nhất ở mức 63 triệu bảng, cao nhất chính là Man Utd với 296 triệu bảng.

- Chelsea đứng đầu bảng về thu nhập từ tiền bán vé với 1,791 bảng/người, còn Huddersfield thấp nhất với 201 bảng/người.

- Doanh thu phát sóng chiếm 88% giá trị của Bournemouth - cao nhất giải đấu.