wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

tiktok và các ứng dụng nước ngoài khác có nguy hiểm không?

TikTok và các ứng dụng nước ngoài khác có nguy hiểm không?TikTok và các ứng dụng nước ngoài khác có nguy hiểm không?TikTok gần đây đã gióng lên những lo ngại ngày càng tăng về các hoạt động bảo mật và quyền riêng tư của nó. Giám đốc công nghệ Corey Nachreiner của WatchGuard giải thích lý do tại sao nhiều người lo lắng về các ứng dụng nước ngoài như TikTok và khám phá những rủi ro bảo mật và quyền riêng tư cá nhân mà chúng gây ra cho người dùng.

Các phương pháp đơn giản như tải ảnh lên Facebook có thể tiết lộ siêu dữ liệu của người dùng cho máy chủ, trong khi một số ứng dụng thu thập thông tin cá nhân trong nền như tên, địa chỉ email và ngày sinh. Trong khi hầu hết dữ liệu này được bán cho các bên thứ ba với mục đích tiếp thị, các ứng dụng nước ngoài đã phải đối mặt với sự giám sát nghiêm túc từ chính phủ liên quan đến an ninh quốc gia dựa trên các cáo buộc.

Corey tin rằng cho dù có trụ sở tại Hoa Kỳ hay nước ngoài, tất cả các ứng dụng mạng xã hội đều gây ra ít nhất một số rủi ro đối với quyền riêng tư và bảo mật cá nhân và rằng các hành động chống lại một số ứng dụng cụ thể dựa trên nơi đặt trụ sở chỉ là ngụy biện. Đây là một đoạn trích ngắn từ phần này:
“Những rủi ro này không chỉ xảy ra với các ứng dụng nước ngoài. Facebook, Google, nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và các công ty viễn thông đều thu thập và kiếm tiền từ cùng một loại dữ liệu PII từ người dùng. Trên thực tế, nhiều vấn đề và vi phạm quyền riêng tư tồi tệ nhất đã xảy ra ở Hoa Kỳ. Theo ý kiến của tôi, thật là đạo đức giả khi phàn nàn về một thực thể nước ngoài có quyền truy cập vào thông tin người dùng khi nhiều công ty Hoa Kỳ có quá nhiều thông tin tình báo về công dân trên khắp thế giới.

Mặc dù có những rủi ro thực sự đi kèm với việc sử dụng TikTok và các ứng dụng tương tự, nhưng cũng có rất nhiều rủi ro liên quan đến việc chia sẻ cùng dữ liệu đó với vô số công ty Hoa Kỳ mà hầu hết mọi người đã làm. Thay vì nhắm mục tiêu vào bất kỳ công ty truyền thông xã hội nào ở bất kỳ quốc gia cụ thể nào, xã hội cần liên tục giám sát chính sách bảo mật của các tổ chức này và đảm bảo rằng chúng tôi không để bất kỳ tổ chức nào bán thông tin cá nhân của chúng tôi cho người trả giá cao nhất. Nói chung, chúng ta có thể gây áp lực buộc các công ty cải thiện các chính sách về quyền riêng tư và xử lý dữ liệu của họ ”.

Công ty ITMAP ASIA cung cấp các giải pháp bảo mật để giảm thiểu phần nào rủi ro về bảo mật xuống mức thấp nhất có thể. Với hãng bảo mật WatchGuard, chúng tôi có những sản phẩm để giúp doanh nghiệp và người dùng yên tâm hơn về thông tin của mình.
Địa chỉ: 555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM
Điện thoại: 028 5404 0717
Email: itmapasia.com