wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

so sánh dán răng sứ veneer và bọc sứ thẩm mỹ

Khá nhiều khách hàng bày tỏ thắc mắc với chúng tôi là liệu giữa dán răng sứ veneer và bọc sứ thẩm mỹ thì nên lựa chọn phương pháp nào. Đây là hai phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều bác sĩ khuyên nên áp dụng hiện nay. Vậy bạn nên lựa chọn phương pháp nào? Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn.

Trước hết chúng ta nên hiểu sơ qua về hai phương pháp thẩm mỹ răng này. Từ đó thấy được điểm giống và khác biệt để việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn. Với phương pháp phủ răng sứ thì bác sĩ sẽ dùng mặt sứ để cố định bề mặt ngoài của răng thật nhằm khắc phục những khiếm khuyết thường gặp như: răng vàng, răng thưa, gãy mẻ… Còn với phương pháp bọc sứ thì bác sĩ sẽ mài một phần mô răng rồi bọc lại bằng mão sứ. Phương pháp này giúp đảm bảo 4 yếu tố: răng có màu sắc tự nhiên, đều, ăn nhai khỏe, bảo tồn tuổi thọ. Thông thường được áp dụng đối với các trường hợp răng khấp khểnh, răng mòn, hô móm, khớp cắn không tốt.
Về điểm giống và khác nhau của răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ thẩm mỹ mà bạn nên biết.
Xét về kỹ thuật: khi bọc sứ phải mài từ 0.6 đến 1,2 mm rồi gắn mão sứ lên trên. Còn dán răng sứ veneer chỉ mài tối đa 0.5mm do đó sẽ không làm tổn hại răng, không gây bất cứ sự đau đớn hay tổn hại nào. Nhờ chất kết dính chuyên biệt mà có độ vững chắc, không sợ bong tróc.
Xét về tuổi thọ: nếu biết cách chăm sóc và có chế độ ăn uống phù hợp thì cả hai phương pháp này sẽ tồn tại trong thời gian lâu nhất có thể. Thậm chí có thể kéo dài hơn 20 năm.