wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

ryzen 7 2700x với radeon rx vega 56: trợ thủ tâm đắc cho gaming và làm việc

Không chỉ cải thiện về hiệu năng, thế hệ kế tiếp của Ryzen đã tương thích tốt hơn với các nền tảng khác. Ngoài ra, chúng cũng được nâng cấp rất nhiều để giúp sản phẩm trở nên toàn diện. Hôm nay, mình sẽ review bộ đôi gần như cao cấp nhất tại thời điểm hiện tại gồm có CPU Ryzen 2 2700X và card màn hình RADEON RX VEGA 56.Cả 2 sản phẩm đều thuộc dòng cao cấp đến từ đội nhà AMD. Nên chuyện chơi game sẽ là khá nhẹ nhàng, nhưng chúng ta cũng nên test qua để xem: Hiệu năng của bộ đôi này thể hiện sức mạnh cỡ nào nhé!I - Unbox :

Đầu tiên mình sẽ unbox nhanh em Ryzen 7 2700X, sản phẩm này hộp bên ngoài cũng tương tự như những sản phẩm khác thuộc dòng Ryzen điểm khác duy nhất bạn có thể thấy là số 7 ở góc hộp cho bạn biết đây là Ryzen 7Phía trên chúng ta sẽ có thông tin chi tiết về sản phẩm bên trong hộp.Bên trong hộp, như mọi khi AMD sẽ vẫn để riêng CPU ra 1 hộp nhỏ và chúng ta có thể thấy chúng từ bên ngoài.Tuy là dòng X nhưng 2700X lại được AMD trang bị cho 1 tản nhiệt khủng, với hệ thống LED RGB tích hợp tinh tế, mang lại vẻ đẹp cho hệ thống nhưng cũng không kém phần mạnh mẻ về mặt tản nhiệt.Tản nhiệt với đèn tích hợp với vòng Ring, cùng các lá quạt cũng có đèn phía trong tỏa ra, mang lại dấu ấn riêng cho sản phẩm 2700X.Các chip AMD hiện tại đang dùng socket AM4, với socket này AMD sẽ sử dụng tiếp cho đến năm 2020. Nên với khoảng nâng cấp luôn làm bạn phải suy nghĩ, thì AMD sẽ phần giúp bạn nhẹ gánh lo âu và hài lòng khi bạn vẫn có thể dùng các main 300 series cùng với Ryzen 7 2700X này.Toàn bộ hệ thống đã lên máy, ở đây mình dùng luôn tản nước AIO NZXT Kraken X72.II - Hiệu năng :

- CPU : AMD Ryzen 5 2700X
- Mainboard ROG STRIX X470-F GAMING
- RAM : 16GB ( 8GB x 2 ) GSKILL RGB
- VGA : AMD RADEON Vega 563Dmark : đầu tiên mình sẽ test nhanh qua các phép test phổ thông để có sự tương quan về điểm số.

Fire Strike:
Điểm tổng : 16713
Điểm vật lý : 20319
Điểm đồ họa : 20189Fire Strike Extreme:
Điểm tổng : 8748
Điểm vật lý : 20203
Điểm đồ họa : 9380Fire Strike Ultra:
Điểm tổng : 4749
Điểm vật lý : 20841
Điểm đồ họa : 4764Time Spy:
Điểm tổng : 6527

Điểm vật lý : 8678
Điểm đồ họa : 6254
CPU-Z : 4904 điểmV-RAY Benchmark : 1'14Corona : 1'59Cinebench : 1826 điểmIII - Hiệu năng game:

CS:GO : Game bắn súng đến từ anh Gabe, với những game bắn súng như này mình ưu tiên mức fps nên mình để toàn bộ setting High và setting full HD mặc dù game đã ra khá lâu.csgo
Frames: 113242 - Time: 592328ms - Avg: 191.181 - Min: 107 - Max: 271


FPS gần 200 việc Vega 56 đạt được mức hiệu năng này cũng bình thường, theo mình nghĩ thì trong những card tầm cao thì đây là sản phẩmđáng mua nhất với mức chơi được những game AAA ở mức ổn đi kèm với Ryzen 2 2700X tuy hơi dư dả cho game nhưng bạn sẽ tận dụng CPU mình làm được nhiều thứ khác trong thời gian bạn chơi game.

DotA 2 : Game MOBA không thể thiếu của mọi nhà mọi người, mình không test liên minh vì game đó quá nhẹ không tương xứng với card nên mình chỉ test bằng Dota2 với mức setting max và độ phân giải Full HD.dota2
Frames: 21324 - Time: 126907ms - Avg: 168.029 - Min: 145 - Max: 209


Ở game dota 2 chúng ta cũng thấy mức fps khá cao, ở game này thì chúng ta sẽ có mức fps cao đến 168fps kèm theo mức min cũng cao tương xứng với fps là 145. Qua đây, ta cũng thấy thêm về sự ổn định của bộ combo Ryzen 7 và RADEON Vega 56 này.

Tom Clancy's Ghost Recon Wildlands: game này mới khá nặng, mình vẫn giữ độ phân giải full HD cùng mức setting High.
Ở game này chúng ta lại càng thấy thêm sự thừa thải ở hiệu năng CPU khi mức tải của CPU chỉ có 20% toàn bộ quá trình test, mức tải của GPU thì đương nhiên vẫn là gần 100% mức fps chúng ta thu được là 87fps mức min là 72 và max là 99fps. Qua bài test này, chúng ta thấy rõ hơn hiệu năng của từng bộ phận mà game cần trong lúc hoạt động. Ngoài ra, mức chênh lệch fps giữa min max trung bình cũng khá ít (trong khoản 1x fps), bảo đảm khung hình của bạn sẽ ổn định trong cả quá trình chơi game.

For Honor: game chặt chém mới khá nổi tiếng, game không nặng nhưng hình ảnh lại rất đẹp, khi cắm card vào thì hệ thống đề nghị mức setting Extreme nên mình để luôn mức đó cùng độ phân giải full HD.
Game cũng không nặng nên mức fps tính toàn bài test trung bình chúng ta đạt được 152 min cũng 125 mang lại sự ổn định cho người chơi.

Tom Clancy's The Division :

Game này cũng sắp ra bản 2, nhưng độ hot vẫn còn đó chỉ là khu vực Việt Nam có lẽ không thích game này cho lắm. Ở game này, chúng ta có mức fps trung bình là 116fps chúng ta tiêu khoảng 33% hiệu năng CPU để chạy game này.

Assassin's Creed Origins :
Sau bài test chúng ta nhận được mức hiệu năng Very High, ngoài ra, mức fps trung bình thu được là 70fps, như vậy bạn cũng thấy được phần nào sức mạnh của bộ đôi khi chơi những game AAA mới và mạnh như thế nào!

Tom clancy's rainbow six : Game cũng khá cũ nhưng vẫn rất nhiều người chơi, game này mình test mức high kèm theo độ phân giải full HD
Game hiện cũng khá xưa, nhưng cũng thuộc eSport nên mình cho game nào danh sách test, hiệu năng game khi dùng 2 sản phẩm trên chúng ta có được 241fps trung bình với mức fps này thì bạn sẽ chả lo gì trong việc chiến đấu đột nhập các ngôi nhà.

Far Cry 5 : Full HD + Setting High
Game mới này chúng ta có mức fps là 100, mức này với thể loại game như này là quá hoàn hảo để các bạn trải nghiệm game, mức min cũng lên đến 86 nên trong quá trình chơi các bạn cũng sẽ không gặp các trường hợp tuột fps.

Rise of the Tomb Raider :


Cuối cùng là Tomb Raider, fpd trung bình chúng ta thu được là 115fps, thật sự thì hệ thống đã vượt xa cái thời game này ra nên mức test đây chỉ để cho bạn có thể thấy được hình ảnh sẽ mượt ra sao khi bạn chơi game. Không những thế, nếu bạn muốn chơi độ phân giải cũng như setting cao hơn thì bạn hoàn toàn có thể làm được việc đó dễ dàng.

IV - Tổng kết :

Hệ thống tỏ ra khá mạnh mẽ không chỉ với game, mà ngay cả với những tác vụ như render dựng hình, đặc biệt là khi chơi game mức load của CPU khá ít chỉ từ 20% đến 30% do đó bạn sẽ dư dả hiệu năng CPU để chạy thêm các ứng dụng khác như stream game, lưu lại hình ảnh khi chơi, xem youtube ... Còn đối với những bạn thiết kế hay dựng phim thì càng dễ dàng hơn cho bạn khi chuyển đổi qua lại giữa các chương trình biên tập dựng hình, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu năng công việc.

Thêm nữa với việc sỡ hữu Ryzen bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho vấn đề nâng cấp sản phẩm như trên mình đã nói, AMD sẽ tiếp tục sử dụng Socket AM4 đến 2020 nên bạn sẽ yên tâm dùng main thêm ít nhất 2 năm nữa. Việc AMD luôn luôn tối ưu phần mềm và các trình điều khiển hằng ngày, nên khi sỡ hữu các card đồ họa từ AMD bạn sẽ thấy game mức FPS sẽ càng lúc càng tăng theo từng đợt cập nhật driver. Ngay chính mình, khi làm các bài test cũng thấy mức fps được cải thiện dần, qua từng lần update BIOS cho main hay update driver RADEON Adrenalin cho VGA.