wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

ryzen 5 2400g và rx570 : bộ đôi kinh tế mang lại hiệu năng cao lại dễ nâng cấp

AMD Ryzen 2400G dòng sản phẩm vừa sỡ hữu sức mạnh từ Ryzen lại có khả năng xử lý đồ họa 3D mạnh mẽ đã là sự lựa chọn của rất nhiều hệ thống gaming nhẹ nhàng hay những hệ thống HTPC chuyên dùng để giải trí trong gia đình, những bài review về con này thì cũng rất nhiều nay mình xin lấy con này kẹp chung với RX570 để xem hiệu năng giữa 1 CPU Ryzen có nhân đồ họa kết hợp cùng một cảd màn hình có toàn vẹn như những con CPU Ryzen bình thường khác, bài review sẽ giúp bạn sắp sử dũng Ryzen 2400G và có dự định nâng cấp về sau có cái nhìn rõ hơn về những mốc hiệu năng mà bạn sẽ có khi sỡ hữu những sản phẩm này.

Trước khi vào bài test mình cũng nói sơ lại con CPU này, đầu tiên nó là 1 sản phẩm Ryzen hoàn chỉnh với kiến trúc Zen gồm 4 nhân liên kết với nhân Vega qua cầu infinity của AMD nhân Vega của sản phẩm này là 11 tương đương với chung ta sẽ có 11 nhân vega trong CPU dùng chuyên để xử lý dựng hình 3D.
Thông số chi tiết của sản phẩm:

I - Unbox :


Như những hộp Ryzen khác nhưng ở sản phẩm này chúng ta sẽ có thêm 1 dãy bặc phía trên đỉnh hộp với dòng chữ VEGA được làm rõ cho biết đây là sản phẩm kèm theo nhân đồ họa VEGA chứ ko phải sản phẩm Ryzen thông thường.Tương tự chúng ta nhìn phần tem niêm phong sản phẩm ở đây chúng ta thấy rõ được thông số tên và mã sản phẩm đễ tránh nhầm lẫn trước khi khui tem sử dụng.Bên hông hộp chung ta sẽ có 1 lỗ trống, ở đây ta sẽ thấy rõ được sản phẩm nguyên ven đang nằm bên trong chờ được mua về và sử dụng.Với các dòng Ryzen hiện tại thì AMD đang sử dụng socket AM4, và AMD sẽ sử dụng chuẩn này đến hết năm 2020 nên các bạn sẽ thoải mái dùng và nâng cấp main mà không sợ bị lỗi thời hay các mainboard cũ sẽ không tương thích được với CPU sau này.Đi kèm thêm với sản phẩm chúng ta sẽ có 1 tản nhiệt trong hộp.Đây là thế hệ tản nhiệt mới của AMD với hiệu năng tốt hơn nhưng độ ồn lại giảm hẳn so với các đời trước.Sau cùng là cho em nó lắp vào hệ thống để test.II - Hiệu năng :

- CPU : AMD Ryzen 7 2700
- Mainboard ROG STRIX X470
- RAM : 16GB ( 8GB x 2 ) KLEVV
- VGA : ROG Strix RX570 4GB Gaming


CPU-Z : 2256 điểm3Dmark : đầu tiên mình sẽ test nhanh qua các phép test phổ thông để có sự tương quan về điểm số.

Fire Strike:

Điểm tổng : 10564
Điểm đồ họa : 13213
Fire Strike Extreme:

Điểm tổng : 5438
Điểm đồ họa : 5872
Fire Strike Ultra :

Điểm tổng : 2897
Điểm đồ họa : 2911

III - Hiệu năng game:
Strange Brigade® - Game mới nhất của hãng Rebellion mới ra hôm 28/8
Đây là thể loại game đi cảnh và giải đố, điểm đặc biệt ở game này chính là game viết hoàn toàn trên Dx12 và Vulkan. Có thể khai thác hoàn toàn sức mạnh của các dòng card AMD Radeon khi luôn được ưu ái với công nghệ đồ họa Dx12 và Vulkan.

rkwT5ll9qkM
Test Gameplay game Strange Brigade®


Với cấu hình đề nghị từ Ryzen 5 1500X trở lên và card đồ họa từ RX570 trở lên. Với cấu hình trong bài viết này, mình nghĩ sẽ rất tốt khi chơi ở chế độ Full HD và mức setting đồ họa từ mức High trở lên. Khi vào game thực sức phải nói game rất mượt cùng với đó chất lượng hình ảnh vượt quá kì vọng. Với lối chơi tìm đường và giải đố Minigame trong Strange Brigade cùng với việc chống lại cả bầy quái của game ồ ạc tấn công bạn, FPS vẫn luôn giữ ổn định trên 80FPS cùng các hiệu ứng đẹp mắt.

PUBG :
Game không thể thiếu của những bạn yêu game, game với số lượng người chơi lớn lên theo từng giờ
TslGame
Frames: 14041 - Time: 186210ms - Avg: 85.321 - Min: 72 - Max: 93


Mình test game đầu tiên sẽ là PUBG vì đây là game đang được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, với game này mình đạt được mức fps là 85 cho bộ đôi main và card, với mức fps này cùng setting high mình tin rằng sẽ khá ổn để các bạn giành chiến thắng lý do là đa phần các bạn sẽ chỉnh xuống lơ nên mức fps thực tế khi chơi của sẽ cao hơn so với mức test này của mình.

Fortnite :
Game mới cũng theo phong cách chơi game sống sót mình sẽ tập trung 2 game nổi bật ở thể loại game này để test vì đây cũng là những game đang thu hút số lượng lớn người chơi ở thời điểm hiện tại

FortniteClient-Win64-Shipping
Frames: 5505 - Time: 61235ms - Avg: 89.900 - Min: 54 - Max: 115


Không quá cao nhưng với game này thì mức 89 fps đủ để bạn chinh phục kể thù của mình.

CS:GO : Game bắn súng đến từ anh Gabe, với những game bắn súng như này mình ưu tiên mức fps nên mình để toàn bộ setting High và setting full HD mặc dù game đã ra khá lâu.
csgo
Frames: 109800 - Time: 564215ms - Avg: 145.312 - Min: 109 - Max: 220


Mức fps trung bình đủ 144fps để các bạn sẵn sằn go pro với những màn hình 144Hz chuyên cho game esport.

DotA 2 : Game MOBA không thể thiếu của mọi nhà mọi người, mình không test liên minh vì game đó quá nhẹ không tương xứng với card nên mình chỉ test bằng Dota2 với mức setting max và dộ phân giải Full HD.

dota2
Frames: 87341 - Time: 531345ms - Avg: 153.031 - Min: 121 - Max: 171


Mức fps cũng đến 153 cho trung bình, nhưng với game dota 2 thì chúng ta sẽ để ý hơn đến mức min vì đây sẽ là những lúc xảy ra combat lớn, chúng ta sẽ có 121 khung hình cho những khi combat xảy ra, mức này thì bạn cũng sẽ yên tâm không bị lạc trôi khi vào combat.

Tom Clancy's Ghost Recon Wildlands: game này mới khá nặng, mình vẫn giữ độ phân giải full HD cùng mức setting High.


Game này không được mức 60fps do đây cũng là 1 game AAA gần đây, mức fps chúng ta thu được với 1 game thiên về chiến thuật nhưng này thì mình nghĩ cũng vẫn chơi ổn game, bạn vẫn có thể tăng mức fps lên đôi chút với việc giảm mức setting từ high xuống medium.

For Honor: game chặt chém mới ra tháng trước, game không nặng nhưng hình ảnh lại rất đẹp, khi cắm card vào thì hệ thống đề nghị mức setting extreme nên mình để luôn mức đó cùng độ phân giải full HD.

game này thì c4ng khá nhẹ để bạn có thể chơi thoải mái, các mức fps đều trắng.


Tom Clancy's The Division :Assassin's Creed Origins :

Game vừa ra năm ngoái bản thân mình cũng rất thích chơi game này, ở game này với mức setting high thì mức fps chúng ta thu được là 45 tuy vậy nhưng mức này cũng là kha cao so với game vì game khá nặng trong thời điểm ra mắt và tới hiện tại thì để chơi được 60fps game này chúng ta cũng cần có 1 cấu hình kha khá.

IV - Tổng kết :

Nhìn nhanh qua các phép test về hiệu năng và game chúng ta cũng thấy được sức mạnh thật sự của Ryzen 2400G và RX570, sản phẩm thích hợp cho những bạn có kinh phí thấp đầu tư theo từng bước, bạn hoàn toàn có thể mua Ryzen 2400G trước với sức mạnh bộ xử 4 nhân và 8 luồng kèm theo đó là nhân đồ họa tích hợp thuộc hàng rất mạnh đủ để bạn chơi tốt những game esport hay ngay cả những game AAA với mức setting hợp lý. Sau đó nếu bạn cần chơi những game mạnh hơn thì bạn chỉ việc mua 1 card màn hình về gắn vào là có thể tận dụng được sức mạnh của CPU và VGA mới, sẽ giúp cho bạn có 1 hệ thốn dùng ngay và dễ dàng mở rộng ra sau này, cùng với việc AMD sẽ hỗ trợ socket AM4 đến tận 2020 thì bạn lại có thể tiếp tục dùng ngay mainboard đó mà tiếp tục thay thế CPU hoặc VGA sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm 1 lần nữa chi phí đầu tư cho mình.

THÔNG TIN THÊM:

Từ ngày 07/08/2018 đến 03/11/2018, AMD đang diễn ra chương trình RADEON GO BIG BUNLDE, khi mua MỘT trong BA sản phẩm AMD Radeon™ RX Vega, RX 580 hoặc RX 570 và nhận ngay 3 tựa game Assassin’s Creed® Odyssey, Strange Brigade®, và Star Control®: Origins hoàn toàn MIỄN PHÍ.Mọi thông tin chi tiết vùi lòng xem tại: