wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

các dạng mã độc hàng đầu và ý nghĩa của chúng trong dịch vụ nhà hàng - khách sạn

Các dạng mã độc hàng đầu và ý nghĩa của chúng trong dịch vụ nhà hàng - khách sạn
Vào năm 2017, đã có hơn 53.000 sự cố an ninh được xác nhận và hơn 2.200 vụ vi phạm dữ liệu (được báo cáo chính thức) theo Báo cáo điều tra vi phạm dữ liệu năm 2018 của Verizon, và nhiều công ty dịch vụ lưu trú là mục tiêu. Ví dụ, năm ngoái Hyatt thông báo rằng 41 khách sạn của mình bị nhiễm phần mềm độc hại đã lấy đi một lượng thông tin thẻ tín dụng của khách hàng. Và gần đây hơn trong năm nay, một sự vi phạm tại Orbitz đã để lộ thông tin trên 880.000 thẻ thanh toán của khách hàng. Ngành khách sạn cung cấp một mục tiêu hấp dẫn cho các tin tặc tìm cách ăn cắp dữ liệu thẻ tín dụng. Tại sao? Bởi vì các tổ chức này theo truyền thống có một nền tảng dễ bị tấn công bao gồm việc dễ dàng khai thác Wi-Fi, hệ thống POS có ít hoặc không có bảo mật và Rolodex của các nhà cung cấp bên thứ ba có quyền truy cập mạng. Hãy xét riêng lẻ những điều này. Watchguard Technologies nêu chi tiết về những phần mềm độc hại hàng đầu và cách các công ty dịch vụ lưu trú tự bảo vệ mình.

Dữ liệu thẻ tín dụng có giá trị vì những lý do hiển nhiên, điều này khiến các kẻ tấn công nhắm mục tiêu đến các hệ thống POS bằng cách cài đặt phần mềm độc hại sau khi họ có quyền truy cập vào mạng của khách sạn hoặc nhà hàng. Điều này thường được thực hiện bằng các chiến thuật như email lừa đảo, truy cập của bên thứ ba bị xâm phạm hoặc thông qua mạng Wi-Fi không an toàn. Loại phần mềm độc hại này có thể chạy âm thầm trong nền trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, sao chép dữ liệu thẻ tín dụng từ thẻ mà hệ thống POS chạy và gửi thông tin đó về cho hacker. Đây là những gì đã xảy ra với Hyatt năm ngoái, cũng như nhiều công ty khách sạn khác. Hầu hết các hệ thống POS không có bất kỳ bảo mật tích hợp nào, vì vậy việc bảo vệ mạng mà chúng được kết nối là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, để giúp bảo vệ các hệ thống này và những người khác trong tổ chức, mạng nên được phân đoạn để làm cho nó khó khăn hơn cho tin tặc để có được phần mềm độc hại vào một hệ thống POS từ lần đầu.

Wi-Fi miễn phí của khách sạn cũng là mục tiêu hấp dẫn đối với tin tặc. Có nhiều cách hacker có thể khai thác Wi-Fi miễn phí để lấy cắp thông tin của khách hoặc truy cập vào các phần khác của mạng nội bộ khách sạn. Một lần nữa, phân chia mạng thích hợp là rất quan trọng - mạng Wi-Fi của khách phải được tách riêng khỏi mạng doanh nghiệp để nếu hacker truy cập vào mạng khách, họ không thể đào sâu hơn để lấy cắp dữ liệu cá nhân khác. Quản trị viên CNTT của khách sạn cũng nên cân nhắc triển khai Hệ thống ngăn chặn xâm nhập không dây (WIPS) có thể phát hiện và chặn các nỗ lực tấn công chống lại các mạng Wi-Fi công cộng.

Các công ty khách sạn cũng làm việc với một số lượng lớn các nhà cung cấp bên thứ ba như các công ty phân phối, dịch vụ vệ sinh, nhà cung cấp dịch vụ và hơn thế nữa. Những đối tác này thường có quyền truy cập vào mạng của họ và có thể cung cấp cho tin tặc một cửa sau vào hệ thống. Ví dụ, một số chuyên gia tin rằng việc xâm nhập dữ liệu của Orbitz là do tin tặc lấy thông tin từ một bên thứ ba làm việc với Orbitz và có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng của họ. Các công ty dịch vụ lưu trú nên hạn chế thông tin họ chia sẻ với đối tác và nhà cung cấp. Chỉ cung cấp cho các tổ chức bên ngoài quyền truy cập vào dữ liệu mà họ thực sự cần và yêu cầu họ sử dụng mật khẩu mạnh.

Mật khẩu yếu và bảo mật mật khẩu - đây là một vấn đề bảo mật lớn cho tất cả các doanh nghiệp, bao gồm cả khách sạn. Một giải thích khác có thể cho việc vi phạm dữ liệu tại Orbitz là mật khẩu của quản trị viên đã bị chặn hoặc đoán được. Với mật khẩu mạnh hơn có thể đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc tấn công này.Nếu quản trị viên được đề cập đã sử dụng mật khẩu có hơn 10 chữ số, bao gồm cả kết hợp ngẫu nhiên các số và chữ cái, sẽ rất khó đoán hoặc bẻ khóa. Nhiều vi phạm xảy ra do nhân viên sử dụng lại mật khẩu cho nhiều tài khoản, chỉ để có một trong những tài khoản đó bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu. Ví dụ, Dropbox đã bị xâm nhập vào năm 2012 vì mật khẩu của nhân viên Dropbox đã bị đánh cắp do vi phạm dữ liệu riêng biệt tại Expedia và nhân viên đó đã sử dụng cùng một mật khẩu cho tài khoản công việc của mình làm tài khoản Expedia.

Tin tốt lành là phần mềm độc hại tuân theo các xu hướng có thể được đo lường và phòng ngừa. Dưới đây là một số phát hiện chính từ Báo cáo bảo mật Internet của chúng tôi cho quý 4 năm 2017 và ý nghĩa của chúng đối với hoạt động kinh doanh khách sạn.

Tội phạm mạng tận dụng tài liệu văn phòng độc hại để lừa nạn nhân. Cuộc tấn công liên quan đến lỗ hổng trong giao thức Trao đổi dữ liệu động (DDE) của Microsoft Office đã đưa ra danh sách mười phần mềm độc hại hàng đầu của WatchGuard lần đầu tiên và hai trong số mười cuộc tấn công mạng hàng đầu mà chúng tôi thấy trong Q4 liên quan đến việc khai thác Microsoft Office. Điều này có nghĩa là tin tặc đang ngày càng ngụy trang mã độc trong tài liệu Office. Phần mềm độc hại thường được gửi bằng email lừa đảo, một thư giả mạo được thiết kế để thuyết phục người nhận nhấp vào liên kết hoặc mở tài liệu. Nếu họ làm điều này, tài liệu độc hại sẽ chạy mã bí mật tải xuống và cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của họ. Đào tạo tất cả nhân viên khách sạn hoặc nhà hàng của bạn bằng tài khoản email công việc để theo dõi các email có tài liệu Microsoft Office mà họ không mong đợi hoặc nhận ra - đó có thể là một sự cố gắng.

Các cuộc tấn công phần mềm độc hại tổng thể tăng đáng kể. WatchGuard đã thấy 33% phần mềm độc hại trong quý 4 so với quý trước. Điều này có thể là do hoạt động tội phạm được nâng cao trong mùa lễ. Giống như bán hàng và quảng cáo, phần mềm độc hại theo mùa. Đảm bảo nhân viên của bạn được đào tạo để nhận ra email lừa đảo và xem lại các thực tiễn bảo mật của bạn trước mùa nghỉ lễ chính để chuẩn bị cho những cuộc đột biến này.

Gần một nửa số phần mềm độc hại đã bỏ qua các giải pháp chống vi-rút cơ bản (AV). Mức độ tăng trưởng này cho thấy bọn tội phạm đang sử dụng kỹ thuật trốn tránh tinh vi hơn có khả năng vượt mặt các tính năng AV truyền thống. Đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm bảo mật tường lửa hoặc Unified Management (UTM) nào mà tổ chức của bạn đã triển khai đều cung cấp cả hai phương thức AV này.

Các cuộc tấn công tập lệnh chiếm 48% phần mềm độc hại hàng đầu. Các cuộc tấn công dựa trên tập lệnh chiếm phần lớn các phần mềm độc hại được phát hiện trong quý 4 năm 2017. Loại phần mềm độc hại này thường được nhúng trong trang web hoặc tệp đính kèm email. Tất cả nhân viên khách sạn phải hết sức cẩn thận khi nhấp vào liên kết hoặc tệp đính kèm trong email. Không bao giờ nhấp vào liên kết hoặc mở tệp đính kèm từ địa chỉ email mà bạn không nhận ra, nhưng cũng lưu ý rằng các email lừa đảo tinh vi thường xuất hiện đến từ một thành viên của tổ chức của bạn. Nếu có điều gì đó có vẻ đáng ngờ, hãy đảm bảo rằng bạn và nhóm của bạn nhớ xác nhận nó ngoại tuyến hoặc nhập liên kết vào trình duyệt của bạn theo cách thủ công thay vì tự động nhấp vào.

Tất cả thông tin này có vẻ đáng sợ, nhưng thực tế tốt nhất về bảo mật cơ bản tạo ra sự khác biệt lớn khi bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các cuộc tấn công trên mạng. Với một số bước đơn giản, các tổ chức khách sạn thuộc mọi quy mô có thể giảm khả năng bị vi phạm. Hãy chắc chắn đào tạo nhân viên để cảnh giác trong khi sử dụng email của công ty, đặc biệt là đối với các thư bao gồm các tài liệu Office hoặc các liên kết và tệp đính kèm tiềm ẩn độc hại. Cuối cùng, ở phía trước các chiến dịch phần mềm độc hại theo mùa và đảm bảo bạn có một sản phẩm bảo mật mạng cung cấp giải pháp AV có khả năng phát hiện dựa trên hành vi. Hãy nhớ những mẹo này để tránh trở thành thống kê vi phạm dữ liệu vào năm 2018.

Hãng bảo mật WatchGuard đến từ Mỹ với các dòng sản phẩm phù hợp cho mọi quy mô doanh nghiệp lớn nhỏ, với giải pháp đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp bạn bảo vệ hệ thống toàn diện nhất. Công ty ITMAP ASIA tự hào là nhà phân phối chính thức của hãng WatchGuard tại Việt Nam. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cặn kẽ nhất và cơ hội dùng thử miễn phí.

ITMAP ASIA – Nhà phân phối chính thức WatchGuard tại Việt Nam

Địa chỉ: 555 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: 08 5404 0717 – 08 5404 0799

Email: tuananh@itmapasia.com