wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

làm việc tốt vui chơi không ngán ai với cặp đôi amd ryzen 7 2700 và vega 56

Khi AMD Ryzen đã quá quen thuộc và sức mạnh đã được thể hiện rõ, nên hôm nay mình lại làm 1 cấu hình khá cao nhắm tới những người có nhu cầu làm việc lẫn chơi game. Ở đây, mình sẽ sử dụng AMD Ryzen 7 2700 đi cùng với AMD RADEON RX Vega 56, đều là những sản phẩm cận top của AMD. Nhưng giá thành lại khá là ổn để mọi người có thể sỡ hữu được.I - Unbox :

Đầu tiên, là con CPU Ryzen 7 2700 đến từ AMD với hình dáng cũng không còn lạ lẫm với chúng ta, hộp to chứa cả tản nhiệt bên trong, phía trước là chữ Ryzen to.Trên phần nắp hộp CPU chúng ta sẽ thấy thông tin về sản phẩm bên trong, cũng như mã sản phẩm, mức xung, số nhân và luồng.Bên hông hộp vẫn như thường lệ chúng ta sẽ thấy được diện mạo của sản phẩm bên trong qua 1 lỗ nhỏ.Đây là CPU sau khi lấy ra khỏi hộp, kích thước cũng nhỏ như những CPU đời trước.CPU sử dụng socket AM4, với socket này, AMD cam kết sẽ sử dụng đến năm 2020. Nên các bạn sẽ yên tâm sử dụng đến tận 2 năm sau, mà vẫn dùng được con main bạn đã đầu tư hôm nay.Đi kèm CPU là 1 tản nhiệt, tản được cải thiệt về hiệu năng và độ ồn. Giúp hệ thống hoạt động mát hơn và giảm tiếng ồn.Ở đây do mình đã để sẳn con tản NZXT X72 nên mình sẽ dùng luôn tản này để test hiệu năng.II - Hiệu năng :

- CPU : AMD Ryzen 7 2700
- Mainboard ROG STRIX X470-F GAMING
- RAM : 16GB ( 8GB x 2 ) GSKILL RGB
- VGA : AMD RADEON RX VEGA 563Dmark : đầu tiên mình sẽ test nhanh qua các phép test phổ thông để có sự tương quan về điểm số.

Fire Strike:
Điểm tổng : 14545
Điểm vật lý : 16952
Điểm đồ họa : 19945
Fire Strike Extreme:
Điểm tổng : 8590
Điểm vật lý : 17227
Điểm đồ họa : 9309
Fire Strike Ultra :
Điểm tổng : 4682
Điểm vật lý : 17269
Điểm đồ họa : 4727
Time Spy:
Điểm tổng : 6356
Điểm vật lý : 7375
Điểm đồ họa : 6205
CPU-Z : 4092 điểmV-RAY Benchmark : 1'29Corona : 2'31wPrime :Cinebench R15: 1505 điểmIII - Hiệu năng game:

CS:GO : Game bắn súng đến từ anh Gabe, với những game bắn súng như này mình ưu tiên mức fps nên mình để toàn bộ setting High và setting full HD mặc dù game đã ra khá lâu.csgo
Frames: 89863 - Time: 566531ms - Avg: 158.620 - Min: 105 - Max: 246


Mức trung bình ban có được là 158fps với mức fps này bạn sẽ yên tâm chơi game fps ổn, bạn có thể tậu thêm màn 144Hz, như vậy với cấu hình nạy bạn có thể chơi game bắn súng mà ở đây là game CSGO một cách thoải mái

DotA 2 : Game MOBA không thể thiếu của mọi nhà mọi người, mình không test liên minh vì game đó quá nhẹ không tương xứng với card nên mình chỉ test bằng Dota2 với mức setting max và dộ phân giải Full HD.dota2
Frames: 57554 - Time: 407313ms - Avg: 141.302 - Min: 88 - Max: 172


Ở game Dota 2 mức fps trung bình cũng cao lên đến 141fps, min bạn cũng đạt 88, điều này cũng chứng tỏ game hoàn toàn không phải là đối thủ của bộ đôi CPU và card mà bạn đang trang bị.

Tom Clancy's Ghost Recon Wildlands: game này mới khá nặng, mình vẫn giữ độ phân giải full HD cùng mức setting High.

Tiếp đến là 1 game khác nặn ở game này bạn sẽ chơi game với mức fps trung bình ở mức 73fps, với game bắn súng góc nhìn thứ 3 đậm chiến thuột và quan cảnh thì mức fps này là chơi được tốt, chúng ta xem đến mức min của hệ thống chúng ta cũng có đến 61fps. sau cùng là mức cpu và gpu, chung ta tiêu hết 26% hiệu năng của CPU và 88% card màn hình, như vậy đối với CPU bạn sẽ vẫn còn nhiều chỗ để có thể xử lý nhiều thức khác trong lúc chơi game như streaming hay nghe nhạc mà không bị ảnh hưởng gì.

PUBG : Game không thể thiếu của những bạn yêu game, game với số lượng người chơi lớn lên theo từng giờTslGame
Frames: 82928 - Time: 338187ms - Avg: 87.351 - Min: 62 - Max: 103


Game rất hot với mức fps 87fps ở góc nhìn hứ 3 và cũng sẽ không thay đổi nhiều cho góc nhìn thứ 1, với game này thì chúng ta vẫn chơi kha ổn, vẫn trên mức 70fps nhưng sẽ không được 144 như CSGO, phần này thì chính là do game chưa tối ưu được hệ thống nên đây là điều bạn sẽ mắc phải không chỉ là với bộ đôi này,

For Honor: game chặt chém mới ra tháng trước, game không nặng nhưng hình ảnh lại rất đẹp, khi cắm card vào thì hệ thống đề nghị mức setting extreme nên mình để luôn mức đó cùng độ phân giải full HD.

Game nhẹ nhàng hệ thống dễ dàng cân với cấu hình high và độ phân giải full HD.

Tom Clancy's The Division :

Game cũng ra kha khá chúng ta có mức fps khá cao bạn có thể yên tâm khi chơi game này.

Assassin's Creed Origins :

Game mới toang mức fps bạn dễ dàng trải nghiệm game mượt với mức fps 61.

Tom clancy's rainbow six : Game cũng khá cũ nhưng vẫn rất nhiều người chơi, game này mình test mức high kèm theo độ phân giải full HDGame khá nhẹ nhàng với hệ thống với mức khung hình vượt trội lên đến 234fps trung bình

Rise of the Tomb Raider : Full HD + Setting HighNhững game cách đây tầm 1-2 đều khá là nhẹ với hệ thống hiện tại, điển hình như ROTR này bạn hoàn toàn có thể đẩy mức setting cao lên cũng như độ phân giải để trải nghiệm game.

Far Cry 5 : Full HD + Setting High

Game khá nặng nhưng chúng ta vẫn sẽ chơi đều ở mức 85fps mà không lo ảnh hưởng tới quá trình chơi khi mức min của fps cũng được đến 70, chúng ta thấy mức fps chênh lệch không cao, chứng tỏ hệ thống khá ổn định.

IV - Tổng kết :

Nhìn qua các bài test trên các phần mềm như render Vray và Cine, bạn sẽ thấy được phần nào sức mạnh mà bộ xử lý mang lại. Ryzen 7 2700 rất thích hợp để chọn làm trái tim cho hệ thống, với mức xử lý vượt trội so với giá tiền. Ngoài làm việc ra, bạn hoàn toàn có thể chơi game trên chính hệ thống này và CPU vẫn còn dư khá khá công suất để bạn có thể chạy thêm những ứng dụng khác đi kèm. Đây là điều tối quan trọng vì thật sự mình cũng chưa thấy ai vào game chỉ game, lúc nào cũng sẽ có vài cái tab ngoài Chrome hoặc cũng sẽ có vài bài nhạc đang mở. Nên nếu với những bài test khác sẽ bị kém chính xác, nếu đi vào thực tế khi bạn dùng hằng ngày, nhưng với nhìn lượng tải của CPU bạn sẽ thấy được CPU tải nhiều ít để bạn có sự lựa chọn chính xác cho mình.

Đi kèm với CPU mạnh chúng ta cũng có 1 card đồ họa cũng không thể lép vế khi những bài test về game đòi hỏi phần lớn ở sức mạnh xử lý đồ họa thì mức fps đều khá cao và ổn định, giúp bạn có thể trải nghiệm game được trọn vẹn mà không gặp phải những vấn đề như giật hình drop FPS..