wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

các cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu đến thị trường nft và người chơi crypto

Các cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu đến thị trường NFT và người chơi Crypto


Mọi thứ công nghệ chạm vào đều có sự lột xác về mặt kỹ thuật số và không gian sáng tạo cũng không phải là ngoại lệ. Mã thông báo không thể thay thế (NFT) là tài sản ảo đại diện cho các đối tượng chịu ảnh hưởng của nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi và video. Bạn chỉ có thể mua chúng trực tuyến, có thể bằng tiền điện tử.

NFT thường được mã hóa bằng phần mềm cơ bản giống như nhiều loại tiền điện tử. Trên thực tế, chúng là một phần của chuỗi khối Ethereum, một loại tiền điện tử, như bitcoin hoặc dogecoin. Mỗi mã thông báo mật mã là duy nhất, vì vậy không có hai NFT giống nhau trong không gian blockchain.

NFT và giá trị gây tranh cãi
Giá trị NFT là một chủ đề gây nhiều tranh cãi. Một số coi nó như một tập hợp các ảnh JPEG và PNG chủ yếu được công bố rộng rãi trên Internet, một số coi nó như một đối tượng kỹ thuật số được đánh giá cao và sẵn sàng trả hàng trăm, hàng triệu “đô la”, chỉ dưới dạng tiền điện tử. Lập luận ở đây là những người sở hữu NFT không thực sự có bản quyền trên NFT.

Rủi ro bảo mật trong thị trường NFT
Hợp đồng thông minh
Như với tiền điện tử nói chung, đây là một không gian thiếu quản lý và quy định. Với các hợp đồng thông minh, được sử dụng để xử lý thanh toán và quản lý việc chuyển mã thông báo, rủi ro để lộ thông tin nhạy cảm là rất cao. Chất lượng của mã được sử dụng để phát triển hợp đồng thông minh là rất quan trọng để tránh các lỗ hổng lừa đảo trực tuyến. Các chuyên gia trong lĩnh vực blockchain cũng khuyến nghị rằng các cuộc kiểm tra bảo mật được thực hiện để xác định bất kỳ lỗi mã hóa nào.

Gian lận danh tính
Tương tự, gian lận danh tính là một rủi ro cao trong thế giới NFT. Những kẻ tấn công mạng có thể giành quyền truy cập vào ví tiền điện tử của người dùng thông qua phần mềm độc hại hoặc lừa đảo và ăn cắp mã thông báo bằng cách chuyển chúng sang các ví hoặc thị trường khác. Do sự mơ hồ xung quanh quyền sở hữu thực sự, một khi NFT bị đánh cắp, thực tế là không thể xác minh tính xác thực.

Các cuộc tấn công gần đây
OpenSea, một trong những thị trường NFT lớn nhất và Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, đều đã trở thành nạn nhân của những kẻ đe dọa với một cuộc tấn công tương tự: kẻ lừa đảo xâm phạm tài khoản (YouTube, Instagram) và quảng cáo tặng phẩm giả mạo giả vờ cung cấp airdrop (sáng kiến phổ biến trong không gian tiền điện tử phân phối mã thông báo đến các địa chỉ ví để quảng bá khái niệm tiền ảo). Điều này đánh lừa người dùng nhấp vào một liên kết lừa đảo. Kết quả?

  • OpenSea - Tháng 5 năm 2022: 13 tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp, tổng trị giá 18.000 đô la
  • OpenSea - Tháng 4 năm 2022: 254 mã thông báo bị đánh cắp với giá trị ước tính hơn 1,7 triệu đô la
  • Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape - tháng 4 năm 2022: Bốn con khỉ không đuôi, cũng như một loạt các NFT khác với tổng giá trị ước tính là 3 triệu đô la

Bất chấp những tranh cãi xung quanh nó, cộng đồng mã thông báo không thể thay thế đang phát triển và chắc chắn rằng có những người dùng tin vào giá trị của nó và sẵn sàng yêu cầu quyền sở hữu. Với những động lực đang diễn ra trong loại không gian này, cuộc thảo luận về việc cải thiện an ninh mạng thuộc về cả nền tảng bán NFT và người dùng.

Mẹo chuyên nghiệp cho người dùng NFT
Chọn một ví tiền điện tử an toàn với các tiêu chí về quyền riêng tư của người dùng đáng tin cậy và một ví mã hóa dữ liệu của bạn

  • Bật xác thực đa yếu tố
  • Sử dụng mật khẩu mạnh
  • Thường xuyên chạy sao lưu ví
  • Sử dụng kết nối Internet riêng tư
  • Đánh giá nội dung và nguồn nếu bạn được nhắm mục tiêu với một ưu đãi airdropNhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:
ITMAP ASIA JSC
555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
Email: info@itmapasia.com
Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799