wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

apple chính thức phát hành ios 11.3 beta 2: nhiều cập nhật quan trọng, đã kiểm tra được tình trạng p

Rạng sáng nay, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 11.3 beta 2 dành cho các nhà phát triển. Được biết, bản cập nhật này ngoài việc sửa lỗi, cải thiện hiệu năng của thiết bị thì nó còn mang lại rất nhiều tính năng mới, trong đó đáng kể nhất là giờ đây người dùng đã có thể trực tiếp kiểm tra tình trạng pin trong phần Cài đặt.Theo đó, trước đây khi muốn kiểm tra tình trạng pin của iPhone, người dùng thường phải cài đặt ứng dụng bên thứ ba hoặc vào Phân tích để xem dung lượng. Tuy nhiên, ở bản cập nhật mới này chúng ta chỉ việc vào Cài đặt >> Pin >> Tình trạng pin (Beta) để kiểm tra.

Ngoài ra, bản cập nhật mới của Apple còn mang lại một vài tính năng mới, bao gồm:

- ARKit 1.5 : Với bản cập nhật này, các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra những trải nghiệm sâu sắc hơn trong các ứng dụng hỗ trợ trải nghiệm thực tế bổ sung. Điều đó bao gồm nhận diện các bề mặt vật lý, cho phép người dùng đặt các vật trên các vật thẳng đứng (như một bức tường) và ARKit sẽ có thể theo dõi nhiều vật hơn, bao gồm các bảng tròn, chính xác hơn. Nó cũng sẽ hỗ trợ các đối tượng 2D.

- Animoji mới : Animoji mới có sẵn cho chủ sở hữu iPhone X là sư tử, gấu, rồng và đầu lâu, ít nhất là cho đến khi Apple tung ra tính năng cụ thể đó cho các thiết bị khác.

- iMessage for Business : tính năng này sẽ cho phép người dùng chat nhanh với một tổ chức cụ thể, như cửa hàng phần cứng hoặc ngân hàng, mà không cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào trừ khi được người sử dụng gửi. Nó cũng sẽ cho phép người dùng trả tiền cho các mặt hàng thông qua các tùy chọn thanh toán điện thoại di động an toàn, Apple Pay .

- Dữ liệu về sức khoẻ : iOS sẽ bảo mật cá nhân thậm chí nhiều dữ liệu về sức khoẻ hơn với lần khởi chạy này. Tuy nhiên, dữ liệu đó cũng có thể được chia sẻ với nhiều loại dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ y tế khác nhau.

- Apple Music : Dịch vụ phát trực tuyến sẽ sớm trở thành nơi lưu trữ các video âm nhạc. Người dùng có thể phát tất cả các video âm nhạc họ muốn mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Họ cũng có thể xem các video mới nóng nhất, những tác phẩm kinh điển hay những bài hát từ các nghệ sỹ yêu thích của họ trở lại trong danh sách phát nhạc mới.

- Nền tảng nhà thông minh HomeKit nâng cao tính năng bảo mật cho thiết bị - Hỗ trợ tính năng Advanced Mobile Location (AML), tự động gửi vị trí của người dùng khi thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tại các quốc gia được hỗ trợ

- Tin nhắn trên iCloud : Sau khi bị gỡ bỏ vào cuối phiên bản beta của iOS 11 năm ngoái, Apple đã chính thức bổ sung trở lại tính năng "Tin nhắn trên iCloud". Thao tác này sẽ cho phép người dùng lưu trữ tin nhắn, ảnh và video trên iCloud để giúp giải phóng bộ nhớ thiết bị.