wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

AMD Ryzen Threadripper 3990X và AMD Radeon RX 6000 series / Radeon PRO W6000 series – combo kiếm cơm cho người dùng làm đồ hoạ chuyên nghiệp

Với những tác vụ thuần về đồ hoạ, AI thì chúng ta không quá xa lạ với dòng Threadripper của nhà AMD. Những con CPU này có giá khá cao, nhưng khi đã đầu tư rồi thì chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực trong công cuộc kiếm cơm cho chủ nhân bộ máy. Bên cạnh CPU thì card đồ hoạ chắc chắn là điều không thể thiếu để có thể gánh các tác vụ nặng. Với combo AMD Ryzen Threadripper 3990X và AMD Radeon RX 6000 series / Radeon PRO W6000 series thì chắc chắn rằng đây sẽ là cần câu cơm siêu giá trị cho người dùng.

 AMD Ryzen Threadripper 3990X 

Đây là dòng CPU có thể gọi là lựa chọn cho người dùng làm những công việc đồ hoạ chuyên nghiệp. Về thông số thì AMD Ryzen Threadripper 3990X thì cực kì khủng khiếp với 64 nhân và 128 luồng, xung nhịp cơ bản là 2.9GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.3GHz, bộ nhớ cache lên đến 256MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. AMD Ryzen Threadripper 3990X còn hỗ trợ ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz.

Hiệu năng thực tế thì bạn có thể tham khảo qua những điểm số được chấm tương tự như những tác vụ đồ hoạ


Đó là hiệu năng xử lý của bộ não, tuy nhiên, chỉ mỗi mình vi xử lý thì cũng chỉ giải quyết được việc xử lý công việc nhiều và khoẻ, nhưng để nhanh hơn, tối ưu hơn thì không thể nào bỏ qua được những chiếc card đồ hoạ. AMD cũng có những dòng card đồ hoạ rất khoẻ để bạn có thể sử dụng để xử lý đồ hoạ. Với dòng card phổ thông cao cấp thì không thể bỏ qua Radeon RX 6900XT – chiếc card đồ hoạ phổ thông cao cấp bậc nhất của AMD.

AMD Radeon RX6900XT sẽ có 16GB Vram với chuẩn GDDR6, chạy trên lane PCle 4.0 và điện năng tối đa tiêu thụ là 300w.

Và đây là hiệu năng thực tế của em nó

AMD Radeon RX6900XT

g]

Bên cạnh card đồ hoạ phổ thông cao cấp như AMD Radeon RX6900XT thì AMD cũng có dòng sản phẩm chuyên dụng cho những tác vụ liên quan đế đồ hoạ như AMD Radeon Pro W6800.

AMD Radeon Pro W6800 được trang bị trong mình tận 32GB Vram với hiệu suất cao, và chắc chắc Vram này cũng sẽ là loại ram ECC nhằm hạn chế tính trạng lỗi ram. Bên cạnh đó là công nghệ raytracing, tối ưu hoá hiệu năng lên đến 6 màn hình 4k HDR, giao thức chuẩn PCle 4.0 cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao hơn đáng kể. Lượng điện tiêu thụ lên đến 280w. Các cổng xuất hình nhiều giúp bạn có thể thoải mái cắm  1  lúc 6 chiếc màn hình thông qua 6 cổng Displayport 1.4

[B]Hiệu năng thực tế của AMD Radeon Pro W6800[/B]

Qua phần mềm Autodesk, 1 phần mềm chuyên tập trung vào nội dung 3D, thực tế ảo thì chúng ta cũng thấy được khả năng xử lý của chiếc card đồ hoạ này. Bài test trên độ phần giải 4k cùng với góc nhìn chất lượng cao.

Thông qua phần mềm Solidwork, 1 phần mềm chuyên dùng để dựng hình 3D, vẽ hình khối thì điểm số cho ra cũng thể hiện được khả năng xử lý mượt mà và sức mạnh của AMD Radeon Pro W6800

Qua tới VRmark , phần mềm test khả năng 3D của các tựa game thì nó  lại không thể hiện quá tốt, cơ bản thì những kiến trúc lại không phục vụ cho việc Gaming nên điều này cũng là điều dễ hiểu.

Và với combo siêu khủng trên, chắc chắn là cần câu cơm của bạn sẽ cực kì hiệu quả, nhanh chóng để có thể hoàn thanh nhiều project nhất. Vì vậy, nếu là người dùng làm những công việc sáng tạo nội dung chuyên sâu, bạn không nên bỏ qua AMD Ryzen Threadripper 3990X và AMD Radeon RX 6000 series / Radeon PRO W6000 series