wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

AMD Ryzen 9 7950X3D và AMD Radeon 9 7900XTX – đỉnh của đỉnh của đỉnh cho nhu cầu gaming và làm việc

Hầu bao không phải là lý do. Tâm lý phải xịn nhất, ngon  nhất, dư cũng được, để có thể sử dụng cho hầu hết tác vụ thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua combo này. AMD Ryzen 9 7950X3D – CPU phổ thông khoẻ nhất của nhà AMD và AMD Radeon RX 7900XTX – GPU phổ thông khoẻ nhất của AMD. Với combo này thì tất cả những gì bạn cần là bỏ tiền ra và tận hưởng vì không 1 tựa game nào có thể làm khó combo này. Ngoài ra thì làm những công việc liên quan đến đồ hoạ cũng sẽ rất thoải mái và cũng có thể gọi là combo hái ra tiền.

 AMD Ryzen 9 7950X3D

Hậu tố X3D thể hiện được CPU có công nghệ 3D Cache. Nó sẽ giảm thiểu được độ trễ trong quá trình trích lấy dữ liệu. Thay vì các dữ liệu cache của các phần mềm như game, phần mềm làm việc được lưu tạm trên ram và CPU phải lấy từ ram khiến cho nó chậm hơn, delay và nếu ram lỗi thì có thể ảnh hưởng đến cả tiến trình. Nên với 3D V-cache thì CPU sẽ lấy dữ liệu trên bộ nhớ đệm của chính mình và xử lý nhanh chóng.

image

Điểm yếu của công nghệ này chính là nhiệt độ. Việc xếp chồng nhiều lớp sẽ khiến cho CPU bị quá nhiệt. Nhưng với thiết kế thông minh, gia công tỉ mỉ nên AMD đã có thể khắc phục được vấn đề này, từ đó, CPU hoạt động với hiệu năng cao nhưng vẫn ổn định. Bên cạnh, nó cũng góp phần tang được độ bền cho CPU.

image

Riêng về thông số kĩ thuật của AMD Ryzen 9 7950X3D. 7950X3D được xây dựng trên tiến trình 5nm của TSMC, có 16 nhân và 32 luồng, xung cơ bản 4.2Ghz và có xung boost lên đến 5.7Ghz, bộ nhớ cache dồi dào lên đến 128MB 1 trong những điểm tiêu biểu và vượt trội hơn rất nhiều sản phẩm khác, tiêu tốn lượng điện năng tối đa 120w và socket AM5. 7950X3D cũng hỗ trợ chuẩn Pcle 5.0, ram DDR5 với bus tối đa lên đến 5200Mhz. AMD Ryzen 9 7950X3D cũng có sẵn trong mình card đồ hoạ onboard AMD Radeon.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý vấn đề khi build PC với CPU này. Đã dư giả hầu bao sở hữu được 7950X3D, bạn cần phải lựa chọn 1 chiếc mainboard thật khủng để có bộ Phase tụ khoẻ. Từ đó, có thể cấp đủ điện cho CPU hoạt động và ổn định mức hiệu năng của CPU. Dưới đây là 1 số bài test thể hiện được sức mạnh của AMD Ryzen 9 7950X3D.

image

 

 

image

AMD Radeon RX7900XTX

CPU khủng rồi nhưng để gaming mượt mà thì chắc chắn phải có 1 con card khoẻ thật khoẻ để xử lý những hình ảnh đồ hoạ của game. Đặc biệt, nếu bạn là fan cứng của những tự game AAA với hình ảnh siêu đẹp, chơi với màn hình độ phân giải cao thì chắc chắn nó sẽ ăn rất nhiều vào hiệu năng của card đồ hoạ. Với AMD Radeon RX7900XTX thì thật sự tất cả tựa game, cho dù có nặng nhất, chơi ở độ phân giải cao nhất thì cũng không thể làm khó được em nó. Và nếu AMD Radeon RX7900XTX mà gặp khó khan thì sẽ không còn card đồ hoạ nào có thể phục vụ được nhu cầu của bạn. Dưới đây là 1 số bài test game để các bạn có thể tham khảo.

image

 

image

Tuy nhiên, như mình giới thiệu thì bộ máy khủng như vậy chỉ để gaming giải trí thì hơi phí phạm. Với các bạn có thể chơi game để kiếm tiền – gọi là game thủ chuyên nghiệp thì nó sẽ giúp bạn phần nào đó dễ dàng giành chiến thắng, dễ dàng luyện tập, tang trình độ hơn. Nhưng với những người dung khác thì mọi người có thể hoàn toàn sử dụng combo này để phục vụ cho công việc. Hầu hết những tác vụ liên quan đến sáng tạo nội dung như chỉnh sửa ảnh, video đều có thể thực hiện mượt mà bởi CPU mạnh, và render cực kì nhanh với card đồ hoạ quá mạnh. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tận dụng sức mạnh của CPU và CPU này phục vụ cho những công việc liên quan đến ai – ngành đang rất hot và cũng là nguồn thu nhập lớn.

Tóm lại thì, việc chi 1 số tiền lớn để sở hữu dàn PC với sức mạnh đụng nóc bao gồm CPU AMD Ryzen 9 7950X3D và AMD Radeon RX7900XTX thì thật sự nó sẽ làm thoả mãn nhu cầu của bạn. Bên cạnh thoả mãn nhu cầu giải trí đỉnh cao thì nó cũng là con gà đẻ trứng vàng cho những người dung PC là công cụ chính phục vụ công việc như người làm đồ hoạ, sáng tạo nội dung, làm AI.