wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

AMD Athlon 3000G SPK – siêu rẻ nhưng vẫn có thể nâng cấp.

AMD Athlon là dòng CPU siêu rẻ của nhà AMD. Với những bạn chỉ có nhu cầu cực cơ bản thì có thể tậu em này. Nhưng trong tương lai vẫn có nhu cầu nâng cấp vì các tác vụ nặng hơn thì cũng rất dễ dàng khi chỉ cần thay CPU mà không cần phải thay toàn bộ linh kiện khác đặc biệt là các CPU AMD Ryzen 5000 series vì dùng chung nền tản và socket.

Thông số kỹ thuật

AMD Athlon 3000G SPK sẽ không có thông số kĩ thuật quá nổi trội khi chỉ có 2 nhân và 4 luồng, xung nhịp cơ bản là 3.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 4MB, tiêu thụ lượng điện năng loanh quanh 35W, được sản xuất trên tiến trình 14nm của TSMC. AMD Athlon 3000G SPK còn hỗ trợ ram DDR4

Với việc sử dụng Socket AM4 nên việc bạn cần nâng cấp lên CPU cao hơn trong tương lai sẽ rất tiết kiệm. Bạn có thể tận dụng lại tất cả linh kiện đã lắp với em AMD Athlon 3000G SPK và chỉ cần thay em CPU. Bên cạnh đó, số tiền phải bỏ ra cho việc tậu nguyên bộ máy có AMD Athlon 3000G SPK cũng khá dễ tiếp cận khi chỉ cần dùng Main chipset A320 với giá thành cực rẻ.

Bên cạnh đó là AMD Athlon 3000G SPK cũng được trang bị card đồ hoạ tích hợp vega 3. Với card đồ hoạ này thì bạn dễ dàng có thể sử dụng cho các tác vụ lướt web cơ bản, xem phim ở độ phân giải 4k và thậm chí là chơi 1 số tựa game phổ biến nhẹ nhàng.

Vậy nên nếu có nhu cầu cơ bản và không muốn đầu tư quá nhiều cho bộ PC thì bạn có thể lựa chọn AMD Athlon 3000G SPK kèm mainboard chipset A320 sẽ siêu tiết kiệm. Và nếu nhu cầu nặng hơn bạn chỉ cần thay em CPU AMD Ryzen 5000 series là hiệu năng sẽ tăng lên đáng kể mà cũng không phải thay toàn bộ bộ máy và gây lãng phí