wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

7 tính năng mới tốt nhất trên ios 11.3

Bản cập nhật tiếp theo của Apple đưa ra các bản sửa lỗi cho pin sạc của Apple, Animoji mới, nâng cấp AR và nhiều hơn nữa


Nhiều hình động hoạt hình biểu cảm theo khuôn mặt của bạn: Đây chỉ là một trong những tính năng mới trên iOS 11.3.


iOS 11.3, phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone và iPad của Apple, sẽ xuất hiện vào mùa xuân này - và nó sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn bạn mong đợi từ bản phát hành ".3". Cho dù bạn quan tâm đến thực tế ảo tang cường (AR), Animoji dễ thương hay chỉ là một cách để thiết bị của bạn không bị tụt hậu thì bản cập nhật này cũng có khá nhiều thứ để gợi sự tò mò của bạn.
Dưới đây là những tính năng trên bản 11.3 beta11. Kiểm soát pin của bạn
Ở đây mình không nói về thời lượng pin – mà là khả năng giữ cho Apple khỏi bí mật điều tiết sức mạnh xử lý của điện thoại theo tuổi thọ của pin điện thoại. Apple đã bị bắt quả tang vào mùa đông vừa qua, và đã phải xin lỗi vì đã giữ bí mật. Và mặc dù công ty rõ ràng đã có một lý do chính đáng để làm nó - ngăn chặn việc tắt máy bất ngờ - nhưng rõ ràngd đã để lại một ấn tượng xấu trong long một số người.
Dù sao thì trên iOS 11.3, bạn đã có thể kiểm soát pin của bạn. Bạn có thể tắt tính năng tự điều chỉnh trong phần Cài đặt > Pin (Settings > Battery nếu tiếng Anh) cũng như xem tình trạng sức khoẻ hiện tại của pin. Nếu iPhone 6 hoặc mới hơn của bạn cần được thay pin để duy trì hiệu suất tối đa mà không gặp vấn đề gì, iOS 11.3 sẽ báo cho bạn biết.
Kế tiếp là hãy lựa chọn thay thế pin trước cuối năm để có mức giá 29 USD (Đây là thời hạn trợ giá mà Apple đã thông báo)

2. Nhiều Animoji hơn


Nếu đang sở hữu iPhone X, bạn có lẽ đã quá quen thuộc với Animoji, các hình đại diện động mà bạn có thể kiểm soát bằng khuôn mặt của bạn để gửi cảm xúc động đến bạn bè và gia đình của bạn thông qua iMessage. (Tính năng này sử dụng mảng cảm biến chuyển động nhận diện khuôn mặt được tích hợp ở mặt trước của iPhone X.)
iOS 11 có 12 Animoji khác nhau, và IOS 11.3 đưa them bốn sinh vật mới - sư tử, gấu, rồng và đầu sọ.
Bạn có thể xem một bản xem trước trong ảnh GIF động bên dưới

3. AR hỗ trợ thêm chiều dọc
Các ứng dụng thực tế tăng cường dung ARKit của Apple có thể khá tuyệt vời, nhưng công nghệ có một giới hạn. ARKit chỉ có thể nhận ra các bề mặt ngang – như sàn và bàn - khi quyết định đặt vật thể ảo và đặt chúng như thế nào trong thế giới thực của bạn.Ví dụ như với ứng dụng ARKit của IKEA, bạn có thể thấy ghế sofa mới có thể trông như thế nào trên sàn phòng khách của bạn, nhưng bạn không thể gắn tủ nội thất ảo vào tường thực của bạn.
Nhưng iOS 11.3 đi cùng với ARKit 1.5, nó nhận diện được bề mặt thẳng đứng và cả "những bề mặt có hình dạng không đều như các bảng tròn". Điều đó sẽ cho phép các nhà phát triển AR tạo ra nhiều điều mới mẻ và cũng có thể cải thiện tính chính xác của các ứng dụng thước đo AR.Thêm vào đó, ARKit 1.5 có thể nhận diện các hình ảnh phẳng như bảng hiệu, áp phích và tác phẩm nghệ thuật và sử dụng chúng để kích hoạt nội dung AR. Shara Tibken của CNET đã thử chỉ một chiếc iPhone vào một poster một người lính mặt trăng và được trả về một đoạn phim Apollo 11 đích thực đổ bộ lên mặt trăng.Tin vui là bạn không cần phải sở hữu iPhone/iPad mới nhất mới mà chỉ cần chạy chip từ A9 trở lên là đã có thể trải nghiệm tốt AR trên iOS mới (từ iPhone SE, 6S trở lên).

4. AirPlay 2
Điều này không được đề cập trong thông cáo báo chí của Apple, nhưng các nhà phát triển đã khám phá ra nó: iOS 11.3 sẽ mang AirPlay 2, cho phép Apple phát nhiều luồng âm thanh cùng lúc (ví dụ, bạn có thể quyết định xem bài hát nào sẽ phát trên loa nào phân bố khắp nhà của bạn ). Đây là tính năng đã được công bố vào tháng 6 năm ngoái tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu của Apple (WWDC) cho iOS 11, nhưng dường như vẫn chưa sẵn sàng cho đến bây giờ.Tất nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi có nhiều loa hỗ trợ AirPlay 2 hơn. Apple HomePod 349 USD của Apple, được bán vào tháng 2 này sau một thời gian trì hoãn, không có thông tin hỗ trợ lúc nó ra mắt - và không biết liệu iOS 11.3 có phải là điều HomePod đang chờ đợi để có thể hỗ trợ chuẩn mới. Apple vẫn chưa trả lời về điều này.
Trong khi đó, có vẻ như bạn sẽ có thể truyền âm thanh sang nhiều TV Apple xung quanh nhà bạn. Đó là một cái gì đó mới mẻ.

5. Đọc và xóa iMessages bất kỳ nơi đâu
Khi bạn nhận thông báo tin nhắn trên iPhone, iPad và Mac, bạn có thể đọc và xóa bỏ trên một thiết bị bất kỳ và điều này sẽ được đồng bộ trên toàn bộ thiết bị.

wT6cSJmVG6E


Tin nhắn trên iCloud được cho là sẽ có trên iOS 11, nhưng tính năng này đã không được thực hiện - cho đến bây giờ. Các nhà phát triển đã phát hiện ra nó tồn tại trong iOS 11.3 beta. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ có trên phiên bản đầy đủ của iOS 11.3 vào mùa xuân này.

6. Trò chuyện với ngân hàng/ cửa hàng đơn giản hơn
Tại sao phải gọi điện cho một công ty lớn hoặc mở trang web của họ khi bạn có thể liên lạc ngay trong ứng dụng tin nhắn của bạn? Facebook Messenger đã cung cấp một tính năng như vậy và IOS 11.3 cũng sẽ đưa Business Chat lên iMessage trên iPhone và iPad. Đây là sân chơi của Apple:"Với Business Chat, bạn có thể trò chuyện với đại diện một dịch vụ một cách dễ dàng, lên lịch hẹn hoặc mua hàng bằng cách sử dụng Apple Pay trong ứng dụng Messages. Business Chat không chia sẻ thông tin liên lạc của người dùng với doanh nghiệp và cho phép người dùng có thể ngừng trò chuyện bất cứ lúc nào."
Được công bố vào tháng 6 năm ngoái tại WWDC và dự kiến sẽ là một phần của iOS 11, có vẻ như tính năng vẫn chưa được hoàn thiện khi nó ra mắt vào mùa xuân này - nó sẽ là phiên bản beta cho "các doanh nghiệp được chọn bao gồm Discover, Hilton, Lowe's và Wells Fargo. "

7. Hỗ sức khoẻ của bạn tốt hơn
Ngoài ra trong phiên bản beta, tính năng mới của Apple Health Records hy vọng sẽ cung cấp cho bệnh nhân một cái gì đó mà mọi người muốn kể từ khi có hồ sơ y tế. Một cách để dễ dàng truy cập vào tất cả các hồ sơ y tế của bạn, bất kể bác sĩ, phòng khám hoặc bệnh viện mà bạn chọn, điều có thể truy cập ở một nơi duy nhất (và được mã hóa).
Tất nhiên, điều đó chỉ hoạt động khi tất cả các nhà cung cấp dịch chăm sóc sức khỏe của bạn có hỗ trợ tính năng này, và cho đến hiện tại thì chỉ những nơi này là có cung cấp trên phiên bản beta:• Johns Hopkins Medicine - Baltimore, Maryland
• Cedars-Sinai - Los Angeles, California
• Penn Medicine - Philadelphia, Pennsylvania
• Geisinger Health System - Danville, Pennsylvania
• UC San Diego Health - San Diego, California
• UNC Health Care - Chapel Hill, North Carolina
• Rush University Medical Center - Chicago, Illinois
• Dignity Health - Arizona, California and Nevada
• Ochsner Health System - Jefferson Parish, Louisiana
• MedStar Health - Washington, D.C., Maryland and Virginia
• OhioHealth - Columbus, Ohio
• Cerner Healthe Clinic - Kansas City, Missouri
"Trong những tháng tới, nhiều cơ sở y tế sẽ kết nối với Health Records để các bệnh nhân của họ tiếp cận với tính năng này", Apple cho biết. Có vẻ như ở Việt Nam sẽ còn rất lâu.

Và nhiều thứ khác
Đây là một danh sách ngắn về mọi thứ khác thú vị mà Apple đã công bố (hoặc các nhà phát triển tò mò đã tìm thấy) cho đến nay:
• Apple cho biết Apple Music sẽ sớm cho phép người dùng "phát tất cả các video âm nhạc mà họ muốn mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo" và có thể tạo danh sách video âm nhạc.
• Apple cho biết Apple News sẽ cung cấp "cải tiến tính năng Top tin tức" và phần video mới với "những video quan trọng nhất trong ngày".
• Apple cho biết iOS 11.3 sẽ hỗ trợ Advanced Mobile Location để tự động gửi vị trí của người dùng tới các dịch vụ khẩn cấp khi họ thực hiện cuộc gọi 911 (hoặc tương tự).
• Apple cho biết sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các phụ kiện HomeKit với xác thực phần mềm (rẻ hơn chip xác thực phần cứng, vì vậy có thể chúng ta sẽ có nhiều thiết bị tương thích HomeKit hơn.
• Ứng dụng iBooks bây giờ chỉ được gọi là Books, theo các nhà phát triển đã thử dùng iOS 11.3 beta.

Tương thích

Apple cho biết iOS 11.3 sẽ tương thích với các thiết bị: iPhone 5S trở về sau, iPad Air, iPad Pro, iPad thế hệ 5, iPad Mini 2 trở lên; iPod Touch gen 6. Tuy nhiên Animojis chỉ có sẵn trên iPhone X, và ARKit chỉ tương thích các thiết bị dùng chip A9 trở lên.