wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

4 bước trong quy trình dán răng sứ veneer chuẩn quốc tế

Quy trình dán răng sứ veneer an toàn và đúng chuẩn nha khoa Quốc tế thường trải qua 4 bước. Đảm bảo đúng quy trình thực hiện là điều kiện quyết định hiệu quả điều trị và đảm bảo quá trình phục hình răng diễn ra như phác đồ điều trị.

phủ răng sứ được xem giải pháp khôi phục thẩm mỹ hoàn hảo cho những trường hợp răng thưa, răng sứt mẻ, răng bị mòn men hoặc xỉn màu do nhiễm kháng sinh. Không chỉ đem lại vẻ đẹp mới cho nụ cười, mà dán răng sứ veneer còn giúp bảo tồn răng mà không gây xâm lấn quá nhiều.
Để đảm bảo phục hình răng đạt kết quả tốt nhất, quy trình thực hiện răng sứ thẩm mỹ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước theo yêu cầu. Tại Nha Khoa, quy trình dán răng sứ veneer đúng chuẩn sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:
* Bước 1. Thăm khám và kiểm tra răng miệng
Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng để bác sỹ có thể đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng. Nếu bạn có mắc các bệnh lý về nha chu, sâu răng.. Khi đó, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn để điều trị bệnh lý răng miệng trước và lựa chọn phương pháp thực hiện để phục hình răng hiệu quả nhất.
* Bước 2. Vệ sinh răng miệng
Bác sỹ sẽ làm sạch răng miệng của bạn trước khi tiến hành, nhằm đảm bảo môi trường miệng không bị nhiễm khuẩn, giúp thực hiện dán răng sứ veneer hiệu quả hơn.
* Bước 3. Mài răng và lấy dấu răng
Bạn sẽ được gây tê trước khi mài răng để giảm thiểu tốt đa cảm giác đau hay ê buốt. Bác sỹ sẽ tiến hành mài mỏng bớt chỉ khoảng 0,3mm để dán răng sứ veneer lên trên mặt ngoài của răng.
Sau khi răng được mài, bác sỹ sẽ lấy dấu răng và dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer chính xác theo tỉ lệ răng của bạn.
* Bước 4. dán răng sứ veneer
Khi dán răng sứ veneer được thiết kế xong, bác sỹ sẽ kiểm tra lại một lần và dán răng sứ veneer cố định lên bề mặt trước của răng bằng nhựa dán và hiệu ứng ánh sáng Laser.
Kết thúc quá trình dán răng sứ veneer, răng sẽ được khắc phục hoàn hảo các nhược điểm về mặt thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp mới cho hàm răng đều và trắng sáng hơn.
Quá trình dán răng sứ veneer diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, một lần để lấy dấu hàm, sau đó bác sỹ sẽ thiết kế dán răng sứ veneer tương ứng với tỉ lệ răng và một buổi hẹn nữa để dán răng sứ veneer phục hình thẩm mỹ cho răng.