wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

trên tay và đánh giá nhanh osmo mobile 2: chống rung hiệu quả, giá rẻ hơn, nhiều cải tiến

Là một người thích quay phim bằng smartphone nhưng những khung hình thường không được mượt mà, rung lắc thì những chiếc gimbal là một phụ kiện tuyệt vời. Tại CES năm nay Osmo đã cho ra mắt thế hệ thứ hai của chiếc Osmo Mobile với nhiều cải tiến và đặc biệt mức giá cực kỳ hấp dẫn chỉ 129 USD.

Chiếc Osmo Mobile đời đầu ra lên kệ với mức giá tới 300USD (giá hiện tại ở Việt Nam là gần 7 triệu đồng) là một cản trở không nhỏ với những người yêu thích quay phim bằng di động. Phiên bản thứ 2 này được công bố với mức giá tốt hơn rất nhiều, mức giá về tới VN có lẽ cũng chỉ khoảng 3 triệu đồng. Sản phẩm bắt đầu được bán ra tại Apple Store vào ngày 23 tháng 1 tới đây, sau đó sẽ có trên các hệ thống bán lẻ khác trên toàn thế giới vào đầu tháng 2.Những điểm mới của chiếc Osmo Mobile 2

Cùng với mức giá thấp hơn thì Osmo Mobile 2 cũng nhẹ hơn phiên bản đời đầu, lý do là chiếc gimbal này sử dụng chất liệu nhựa thay vì hợp kim như trước đây. Tuy nhiên để gánh một chiếc điện thoại chỉ khoảng 200g đổ lại thì cũng không phải là vấn đề. Bù lại trọng lượng nhẹ hơn giúp người dùng thoải mái sử dụng trong thời gian dài mà không bị mỏi tay.Phần kẹp điện thoại không sử dụng ốc siết mà đổi sang sử dụng cơ chế lò xo như nhứng chiếc kẹp điện thoại thường thấy cho phép thao tác nhanh hơn. Đặc biệt chiếc Osmo Mobile 2 có thể gắn để điện thoại ở cả chế độ phong cảnh và chân dung, một điểm cải tiến đáng giá so với thế hệ trước. Người dùng có thể sử dụng để live stream lên YouTube hay Facebook hiệu quả hơn.Ở đuôi gimbal còn có chân ốc chuẩn ¼ dễ dàng gắn lên chân máy ảnh để quay timelapse, phơi sáng… hay gắn các phụ kiện khác.

Cũng giống như thế hệ đầu, Osmo Mobile 2 sử dụng phần mềm và Bluetooth để kết nối, điều khiển điện thoại. Khi đã kết nối với máy có thể sử dụng nút chụp hình, quay phim. Thế hệ 2 còn có thêm cả nút zoom điều chỉnh zoom kỹ thuật số trên điện thoại.Bản Osmo Mobile đầu tiên sử dụng viên pin có thể thay thế nhưng ở thế hệ hai được thiết kế pin liền, tuy vậy thời lượng pin được tăng lên đến 15 tiếng, một bước cải tiến vượt trội so với 5 tiếng như trước đây.Nút nguồn sẽ bao gồm khả năng chuyển đổi nhanh giữa các chế độ và chuyển qua camera trước. Nút joystick điều khiển góc quay theo 4 hướng như đa số các gimbal khác trên thị trường.

Những ấn tượng đầu tiên

Mặc dù mức giá thấp hơn rất nhiều so với đời đầu nhưng Osmo Mobile 2 vẫn sở hữu khả năng chống rung rất tốt, các đoạn phim vừa đi vừa quay mượt mà. Với mức giá chỉ 129USD đây chắc chắn là chiếc gimbal đáng để chờ đợi, chỉ khoảng 1 - 2 tháng nữa thôi sản phẩm sẽ về thị trường Việt Nam - thêm một lựa chọn cho những ai thích quay phim bằng smartphone.

Dưới đây là video review sản phẩm:

f5irIjoUHFE