wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

tôn mạ màu được sản xuất bằng công nghệ nào?

tôn chia thực hiện 2 cái tôn phẳng & tôn sóng. Tôn phẳng được tiêu dùng trong ngành công nghiệp và sản xuất máy, còn tôn sóng được tiêu thụ trong ngành lắp đặt & xây dựng.

Tôn mạ màu là thuật ngữ được dùng để làm chỉ mọi tấm thép được mạ kẽm hoặc hợp kim nhôm kẽm và phủ 1 lớp sơn màu acrylic. Thuật ngữ này được mở rộng từ thuật ngữ “GI” – chỉ phần đa tấm thép được mạ kẽm với từ trước khi tôn mạ mầu sắc thành lập báo giá mái tôn lạnh

quy trình chung tạo ra tôn mạ màu.Bước 1: sẵn sàng vật liệu
nguyên vật liệu chính sử dụng trong tiến trình tạo nên tôn mạ màu sắc là cuộn cán nguội đạt rất nhiều chuẩn mức về chất lượng tốt & phần nhiều Đặc điểm cơ lý tính, hóa học.
xem thêm https://bluescopezacs.vn/cach-thi-cong-dong-tran-ton-lanh-an-toan.html
Bước 2: giải quyết khoảng không
một quá trình tiếp theo sau của chế tạo tôn mạ màu chính là mạ kẽm cuộn cán nguội, trước lúc mạ kẽm địa điểm, cuộn cán nguội yêu cầu thông qua thời đoạn giải quyết và xử lý bề mặt, quá trình giải quyết dung tích nhằm mục tiêu sẽ cho sạch phần nhiều vết dầu, bụi bẩn, gỉ sét bám trên bề mặt. đó là 1 quá trình quan yếu đã định rõ đến chất số lượng sản phẩm trong thời gian mạ kẽm môi trường. nếu như giai đoạn xử lý dung tích không được xử lý triệt để thì sản phẩm sau thời điểm mạ kẽm đã có mặt hồ hết lỗi như lỗi dính xỉ, lỗi đốm đen, lỗi cấn lõm. Cuộn sau khi mạ kẽm được gọi là băng tôn.
tôn lạnh cách nhiệt
Bước 3: Ủ băngsau thời điểm hoàn tất mạ kẽm cuộn cán nguội, băng tôn đã được đưa vào lò ủ để ủ mềm sở hữu nhiệt độ bên trên 700 độ C. sống công đoạn này, số đông vết dầu còn sót lại ngơi nghỉ giai đoạn trước sẽ được thiết kế sạch mát, song song thực hiện bằng cuộn băng được mềm hơn.

Bước 4: Mạ kẽm - khoa học quan yếu trong tạo ra tôn mạ màu

Dây chuyền mạ kẽm bước quan trọng trong chế tạo tôn mạ màu

sau thời điểm băng sẽ được giải quyết và xử lý diện tích cả trong lẫn kế bên đang thực hiện mạ kẽm. bây giờ, phần nhiều hầu hết nhà máy tại nước ta & bên trên hành tinh hầu như dùng khoa học mạ kẽm NOF để mạ kẽm. NOF là từ viết tắt của Non-Oxidizing Furnaces - lò đốt không oxy, là loại lò đương đại được sử dụng cho quá trình mạ kẽm bây giờ. Độ dày mạ kẽm đang được kiểm soát và điều hành auto 1 cách đảm bảo độc nhất vô nhị bằng vật dao gió.

Bước 5: thực hiện nguội tôn
sau khi băng được mạ kẽm, vẫn được làm nguội bằng khối hệ thống ống gió và quạt nguội, tiếp đến tiếp tục cho đi qua hệ thống làm giảm nhiệt độ bằng nước. lúc này, nhiệt độ của cuộn băng sẽ giảm từ 600 độ C xuống còn 60 - 80 độ C. Băng đi qua thời đoạn này không chỉ được thiết kế mát hơn nữa rửa sạch mát bụi kẽm bám trên bề mặt băng.

Bước 6: Sơn phủ - công nghệ có công dụng làm đẹp trong tạo tôn mạ mầu sắc
Băng sau khi mạ kẽm đang được đánh bóng bề mặt nắn phẳng trước khi phủ một lớp sơn. kế tiếp, băng đã đi qua một khối hệ thống phủ sơn acrylic . mầu sắc sơn vô cùng ít nhiều, trường hợp bạn thích phần lớn kiểu màu mát thì rất có thể dùng sơn màu xanh da trời, blue color, nếu như mình thích rất nhiều màu sắc tươi, nhãi con, hoàn toàn có thể chắt lọc màu sơn nổi trội như đỏ, vàng, cam… Nhiều hơn, với kỹ thuật tiền tiến hiện đại nhất, hiện giờ, các nhà máy rất có thể chế tạo đều cuộn tôn với khá nhiều kiểu trang hoàng hoa văn hoặc màu sắc vân gỗ minh bạch.

những lớp sơn được phủ lên địa điểm của băng thực hiện bằng phòng ngự khoảng không sản phẩm. Băng sau khi được phủ một lớp mạ kẽm trọn vẹn có công dụng chống ghỉ sét rất tốt, ví như được phủ một lớp sơn nữa thì tác dụng chống oxy hóa tăng lên gấp nhiều lần.

Bước 7: Cán tôn

mọi tấm tôn lợp nhà xưởng, làm bằng mái nhà thường xuyên làm vách nhà mà nhà bạn thường thấy đó là sản phẩm rút cuộc của công đoạn cán tôn. Từ rất nhiều cuộn tôn nguyên liệu, máy cán tôn cái 6, 7, 9, 11 sóng đã cán ra thành phẩm là các tấm tôn mẫu 6 sóng hoặc 7 sóng hoặc 9 sóng hoặc 11 sóng.