wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

tin sốc: trọng tài trẻ măng bắt chính trận lào - việt nam

Trọng tài chưa đầy 30 tuổi Thoriq Munir Alkatiri được giao nhiệm vụ bắt chính trận đấu giữa Lào và Việt Nam ở bảng A AFF Cup 2018.
Tối mai (8/11), tuyển Việt Nam sẽ có trận ra quân ở AFF Cup 2018 khi làm khách của tuyển Lào. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với cả 2 đội tuyển và hứa hẹn diễn ra rất căng thẳng. Tuy vậy, AFF gây bất ngờ khi giao nhiệm vụ "cầm cân, nẩy mực" cho trọng tài trẻ măng người Indonesia, Thoriq Munir Alkatiri.

Xem chi tiết: https://ad.yo88.win

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên AFF sử dụng trọng tài Đông Nam Á bắt chính ở AFF Cup sau 3 vòng chung kết thuê các trọng tài bên ngoài khu vực.

Ông Alkatiri sinh ngày 19/11 năm 1988, tức là gần 2 tuần nữa mới tròn 30 tuổi. Được biết, Alkatiri từng theo đuổi sự nghiệp cầu thủ nhưng dính chấn thương nặng và phải treo giày sớm. Đam mê với trái bóng khiến ông quyết tâm theo học và trở thành trọng tài từ rất trẻ.

Từ năm 25 tuổi, Alkatiri đã bắt đầu cầm còi ở giải các giải đấu giao hữu. Đến năm 2014, ông được cấp chứng chỉ FIFA và bắt đầu làm việc ở giải vô địch quốc gia Indonesia.

Theo thống kê của trang Tranfermakt, Alkatiri là trọng tài khá nghiêm khắc. Trong 15 trận đấu bắt chính ở mùa này, ông đã rút ra 54 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ và thổi phạt 4 quả phạt đền.

Trong năm 2018, Alkatiri cũng được liên đoàn bóng đá châu Á chọn làm nhiệm vụ ở AFC Champions League. Tuy nhiên, do còn quá trẻ nên ông chỉ được giữ vai trò trọng tài bàn ở một số trận đấu để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Xem thêm: chơi game đổi thưởng