wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

tin sốc: thai league thay đổi, aff cup trở nên vô nghĩa với đt việt nam?

Mới đây nhất, Phó giám đốc điều hành Thai League Benjamin Tan đã chia sẻ về việc giải đấu số 1 của Thái Lan sẽ thay đổi hoàn toàn thời gian tổ chức. Giải VĐQG Thái Lan sẽ bắt đầu lại từ tháng 9/2020 và kéo dài đến tháng 5/2021. Hiển nhiên, câu chuyện sẽ không đơn giản chỉ là việc "hoàn thành trọn vẹn" mùa giải này.

Tháng 5 năm sau mới có thể kết thúc mùa giải, đồng nghĩa với việc Thai League chắc chắn chỉ có thể bắt đầu mùa tiếp theo sau đó khoảng 2 -3 tháng. Lịch thi đấu này giống với Premier League và nhiều giải đấu châu Âu khác, nhưng lại có nhiều sự khác biệt với hầu hết các giải đấu của các nước Đông Nam Á.Lâu nay, SEA Games hay AFF Cup đều được tổ chức vào những khoảng thời gian được xem là "rảnh" với các ĐTQG và đội U23 trong khu vực. Điều này đảm bảo tính hấp dẫn của giải đấu, nơi được xem là đấu trường để các nền bóng đá phân định cao thấp. Nhưng khi Thai League đá trùng lịch với AFF Cup, ít nhất là trong năm nay, người ta có quyền nghi ngờ về việc LĐBĐ Thái Lan (FAT) có thể mang một đội hình mạnh nhất dự giải hay không.Xem chi tiết: https://ad.yo88.win

Lẽ dĩ nhiên, FAT muốn ĐT Thái Lan đầy đủ ngôi sao để có được thành tích cao, hình ảnh và thu nhập cũng lớn hơn. Nhưng giờ đây, họ sẽ phải đụng độ gay gắt với các CLB về quyền lợi sử dụng cầu thủ. AFF Cup hay SEA Games đều không thuộc FIFA Day, nghĩa là CLB không có nghĩa vụ gì về việc phải "nhả" cầu thủ cho ĐTQG.


AFF Cup không chỉ có riêng Thái Lan và Việt Nam, nhưng không phủ nhận được đây chính là cặp đấu mang lại sức hút lớn nhất cho giải đấu này. 2 ông lớn này có thể vật vờ khi gặp các đội bóng khác, nhưng mỗi lần chạm trán nhau, trận đấu sẽ trở thành tâm điểm của cả khu vực ở cả góc độ chuyên môn lẫn sự thù địch giữa 2 nền bóng đá.


Khi ĐT Thái Lan chỉ có thể mang một đội hình "dở dở ương ương" đến AFF Cup, hẳn nhiên mục tiêu vô địch AFF Cup và đánh bại đối thủ truyền kiếp của ĐT Việt Nam tự nhiên cũng sẽ mất đi giá trị. Nếu thắng, thầy trò ông Park chẳng vẻ vang gì lắm, nhưng thua thì sẽ nhận gấp đôi "gạch đá" vì đối thủ chỉ là "Thái Lan 2".Nhưng với nội tại của bóng đá Thái Lan, họ cũng sẽ gặp không ít vấn đề. Ai cũng thấy rõ, sức mạnh của bóng đá Thái Lan đã có bước nhảy vọt, nhưng độ thiện chiến và tinh thần thì lại thua Việt Nam khá nhiều. Đấu trường châu lục rõ ràng vẫn quá sức với ĐT Thái Lan, nhưng khi thành tích khu vực cũng không thể có, người hâm mộ nước này biết chờ đợi vào điều gì trong những năm tới?

Xem thêm: tai game danh bai