wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

tin sốc: cầu thủ mong v league sớm trở lại

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, LS V-League 2020 đã bắt buộc phải thi đấu 2 vòng đầu tiên trên sân đấu không có khán giả. Tuy nhiên, giải đấu danh giá nhất hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cũng chỉ khởi tranh được 2 vòng đấu rồi tạm nghỉ trước khi dự kiến trở lại ngày 3/4 tới đây.

Thế nhưng, gần đây dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường nên ngày trở lại của V-League 2020 vẫn là một dấu hỏi cực lớn. Ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quảng Nam, còn cho rằng nên hủy bỏ giải đấu: “Nói thật, nếu tình huống xấu nhất xảy ra đó là hoãn vô thời hạn hoặc hủy bỏ V-League 2020, tôi hoàn toàn nhất trí, ủng hộ với quyết định đó. Cho đến hôm nay, tôi vẫn bảo lưu quan điểm đó của mình khi đã từng nói từ lúc ban đầu”.

Nếu quả thật giải đấu buộc phải hủy bỏ thì đây là điều rất khó cho BTC, cầu thủ và các CLB. Bản thân các cầu thủ khi được nghỉ vẫn cố gắng duy trì tập luyện tại đội bóng chủ quản để mong ngày bắt đầu trở lại.

“Tôi nghĩ việc này thật khó khăn cho tất cả, từ BTC giải, các nhà tài trợ cũng như CLB và các anh em cầu thủ. Tôi chỉ mong tình hình dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát và mọi việc sẽ trở lại như bình thường để anh em cầu thủ có thể nghe thấy tiếng náo nhiệt trên các khán đài như bình thường”, hậu vệ Nguyễn Công Thành của CLB TP.HCM chia sẻ.

Xem chi tiết: https://ad.yo88.win

Với các CLB tại LS V-League 2020 thì kịch bản hủy bỏ giải đấu lại càng đem đến thêm nhiều khó khăn hơn nữa vì họ vẫn phải trả lương cho các ngoại binh. Nếu giải đấu kéo dài hơn thì nhiều CLB sẽ phải cân đối lại ngân sách, nhưng đa số cầu thủ ngoại đều mong muốn giải đấu sớm trở lại.

Hậu vệ Pape Diakite, CLB TPHCM, cho biết: “Nếu LS V-League 2020 bị hủy bỏ thì tôi sẽ rất thất vọng và đó sẽ là một mất mát cho tất cả chúng ta. Tôi đồng ý có một loại virus nguy hieem và tôi khá chắc chắn rằng chúng ta có thể cùng nhau chống lại, nhưng việc hủy bỏ giải đấu như thế sẽ là một mất mát rất rất lớn”.

Trong khi đó, với Mai Xuân Quyết, tiền vệ từng được HLV Park Hang Seo gọi lên U23 Việt Nam, thì tính mạng và sức khỏe vẫn là điều được đặt lên hàng đầu: “Huỷ bỏ kết quả giải đấu là việc không ai mong muốn. Nam Định cũng đang có khởi đầu tốt. Nhưng nếu dịch bệnh ngày càng phức tạp, bắt buộc phải huỷ bỏ thì phải chấp nhận, vì như tôi nói trên, tính mạng và sức khoẻ là điều quan trọng nhất”.

Xuân Quyết nói thêm: “Mặc dù chúng tôi rất muốn quay trở lại thi đấu nhưng sức khoẻ của mọi người luôn phải đặt trên hàng đầu, hiện tại thì cá nhân tôi cũng như đội vẫn tập luyện bình thường để duy trì. Giải đấu hoãn thì CLB cũng có thêm thời gian để chuẩn bị tốt hơn”.


Xem thêm: game đanh bài đổi thẻ cào