wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

[thủ thuật] trải nghiệm j2team security - extension chống đào tiền ảo, bảo vệ facebook cá nhân, ...

Người dùng Internet, đặc biệt là những người sử dụng trình duyệt nền tảng Chromium thì việc cài đặt thêm Extensions để phục vụ cho nhu cầu riêng của bản thân không phải là điều xa lạ. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc J2TEAM Security, một Add-on mà mình cảm thấy rất hữu ích sau một thời gian dài sử dụng.

Được phát triển bởi JunoOkyo, một lập trình viên người Việt Nam từ cộng đồng J2TEAM, đây cũng là người phát triển nên Facebook Protecter Extension được nhiều người dùng ủng hộ. Tuy nhiên, do gặp phải vấn đề bản quyền do sử dụng “Facebook” trong tên sản phẩm nên anh ấy đã ngừng hỗ trợ Facebook Protecter và tập trung cho một sản phẩm hoàn toàn mới mang tên: J2TEAM Security.Không chỉ kế thừa những tính năng chính của Facebook Protecter là bảo vệ người dùng Facebook khỏi các trang web giả mạo (phishing), lừa đảo (scam) và các trang chứa mã độc (malware), J2TEAM Security còn được nâng cấp với nhiều tính năng vô cùng hữu ích.

Bước đầu trải nghiệm, bạn đọc có thể tải Add-on J2TEAM Security về tại đâySau khi thêm extension bạn sẽ thấy biểu tượng “J” ở bên trên góc phải trình duyệt, đây là nơi mà bạn sẽ tận dụng cũng như trải nghiệm những tính năng đặc biệt đến từ J2TEAM.Ngoài những tính năng bảo mật đã được liệt kê ở trên, J2TEAM còn có khả năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời những trang web bị mật sử dụng hệ thống máy tính của bạn để đào tiền ảo. Đặc biệt là đợt malware hoành hành trên Facebook thời gian qua. Cụ thể là mã độc đào tiền ảo thông qua Facebook Messenger dưới định dạng Video_****.zip, dù đã rất đề phòng mỗi khi nhận được tin nhắn đáng ngờ nhưng khi người quen gửi mình đã vô tình bấm vào link tải → bất ngờ là J2TEAM Security đã thông báo file độc hại và ngăn không cho máy tinh tải về. Bên cạnh khả năng bảo vệ thời gian thực, add-on này có khả năng thống kê mức độ an toàn bảo mật cho tải khoản Facebook của bạn.Bên cạnh đó, J2TEAM Security cũng cung cấp nhiều tính năng thú vị mỗi khi bạn bấm vào biểu tượng J ở trên thanh tác vụ. Cụ thề:

Tính năng mở rộng

- Thống kê toàn bộ tin nhắn bạn đã trò truyện trên Facbook cùng bạn bè. Tính năng này có lẽ vì mục đích vui vẻ là chủ yếu, để xem bạn nhắn tin với ai nhiều nhất.- Xem ai đang online: Cho dù họ có “Tắt trò chuyện” bạn vẫn có thể biết được một người nào đó đang Online trên Facebook hay không.- Xem tin nhắn đầu tiên của bạn với ai đó. Đây là một tính năng mà mình thích nhất. Bởi có những người bạn mà mình đã nói chuyện với họ rất nhiều (bạn bè, người yêu, người yêu cũ, …), dẫn đến việc tìm được tin nhắn đầu tiên sẽ là cả một vấn đề. Extension này dã giúp mình ôn lại một chút kỷ niệm vui vẻ.Một số tính năng hiệu chỉnh quyền riêng tư:

- Chặn “đã xem” trong trò truyện. Chắc chắn sẽ rất phù hợp với một số bạn trẻ khi muốn “lơ” ai đó. Có những tin nhắn mà bạn không muốn xem nhưng dù có lỡ bấm vào thì người kia cũng sẽ không biết gì đâu. =))- Chặn “đang trả lời …” trong trò chuyện. Tương tự như trên, người khác sẽ không biết khi nào bạn đang gõ hoặc đã đọc tin nhắn của họ.

- Đặc biệt nó còn có khả năng chặn Facebook Pixel và chặn Auto Check-in. Giữ bí mật cho những thông tin riêng tư của bạn khỏi Facebook Pixel của các trang web, cũng như các ads quảng cáo..Trên đây là một số tính năng cơ bản mà mình thấy rất hữu ích trên J2TEAM Securiy, add-on này còn rất nhiều tính năng thú vị mà bạn đọc nên tải về và trải nghiệm. Bạn cũng không cần lo lắng nhiều về tính an toàn của nó, bởi cái tên J2TEAM có lẽ cũng quen thuộc với không ít bạn trẻ thích khám phá.


Hình ảnh một số tính năng trên J2TEAM Security

Nếu yêu thích Extension này và muốn giúp đỡ hoặc cảm ơn những người phát triển bạn cũng có thể truy cập vào đây để ủng hộ họ.