wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

t-mobile đã bị tấn công

T-Mobile đã bị tấn côngT-Mobile, một trong những nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất ở Mỹ, đã bị tấn công. Báo cáo đã phát hành vào ngày 16 tháng 8 năm 2021 xác nhận sự cố. Theo một bài đăng được đăng trên tòa soạn của công ty, T-Mobile đang điều tra các cáo buộc rằng dữ liệu nhạy cảm của công ty có thể đã bị truy cập bất hợp pháp trong một sự cố mạng. Cuộc điều tra tại T-Mobile đang diễn ra và dễ hiểu là họ sẽ dành thời gian để tìm hiểu những gì đã xảy ra trước khi cung cấp thông tin liên lạc thêm cho khách hàng và các bên liên quan.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, tin tặc vẫn công khai bán dữ liệu mà họ cho rằng thuộc về T-Mobile. Các tin tặc đang bán thông tin bị đánh cắp để lấy sáu Bitcoin. Theo tin tặc, dữ liệu bị đánh cắp bao gồm Số an sinh xã hội, số giấy phép lái xe, địa chỉ thực, số điện thoại và tên đầy đủ của khách hàng T-Mobile có trụ sở tại Hoa Kỳ. Người bán nói với Ars Technica rằng dữ liệu liên quan đến hơn 100 triệu người và được lấy từ các máy chủ T-Mobile bị xâm phạm.

Vị trí của các tin tặc đứng sau vụ việc hiện vẫn chưa được xác định. Những kẻ xấu đã xác nhận với VICE rằng họ không còn quyền truy cập vào máy chủ T-Mobile nữa, nhưng họ đã tải xuống dữ liệu cục bộ. Nếu vụ hack này được chứng minh là có liên quan đến nhiều người như vậy, nó sẽ dễ dàng được phân loại là một trong những vụ vi phạm dữ liệu mạng quan trọng nhất từ trước đến nay.

Vài năm trở lại đây khá khó khăn đối với T-Mobile vì đây không phải là lần đầu tiên tội phạm mạng tấn công gã khổng lồ CNTT. Nếu vụ hack này được chứng minh là có thật, điều này rất có thể xảy ra, đây sẽ là sự cố mạng lớn thứ ba của họ kể từ năm 2018. Trong khi hai vụ vi phạm khác được báo cáo làm lộ dữ liệu cá nhân, thì đây sẽ là vụ hack tồi tệ nhất đối với họ nếu cuộc điều tra cho thấy SSN và số bằng lái xe nằm trong số thông tin bị đánh cắp.

Bạn có thể làm gì?
Nếu bạn là khách hàng trước đây hoặc khách hàng hiện tại của T-Mobile, đây có thể là thời điểm thích hợp để cảnh giác trước thông tin liên lạc thêm từ nhà cung cấp dịch vụ không dây và đóng băng tín dụng của bạn với cả ba cơ quan tín dụng lớn. Việc rò rỉ tên và địa chỉ email xảy ra thường xuyên hơn bình thường, nhưng khi số giấy phép lái xe và chi tiết SSN bị rò rỉ, mọi người cần phải xem xét vấn đề một cách nghiêm túc và theo dõi các báo cáo tín dụng để biết hoạt động đáng ngờ. Bạn nên kích hoạt xác minh 2 bước nếu có thể và sử dụng phần mềm chống vi-rút hiệu quả cao trên tất cả các thiết bị được kết nối của bạn.

Panda Security chuyên phát triển các sản phẩm bảo mật điểm cuối và là một phần của danh mục các giải pháp bảo mật CNTT của WatchGuard. Ban đầu tập trung vào việc phát triển phần mềm chống vi-rút, sau đó công ty đã mở rộng ngành nghề kinh doanh của mình sang các dịch vụ an ninh mạng tiên tiến với công nghệ phòng chống tội phạm mạng.

Giải pháp tường lửa thông minh của WatchGuard được xây dựng theo cấu trúc đa lớp, phân tầng kết hợp trí thông minh nhân tạo và máy học giúp kiểm soát và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây hại cho hệ thống mạng một cách tự động. Kết hợp phiên bản end-point Panda Adaptive Defense 360 bảo vệ máy tính người dùng khõi các phần mềm độc hại gia tăng thêm khả năng chống chọi với các mối đe dọa ngày càng tăng.

Hơn nữa, tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu trong một giải pháp duy nhất mang lại sự trải nghiệm tối ưu về mặt sử dụng và chi phí đầu tư.

Hỗ trợ các nền tảng từ phần cứng, ảo hóa đến cloud mang lại sự linh hoạt cho nhiều loại hình dịch vụ.

Nền tảng xác thực đa lớp MFA thông qua mobile là một bước tiến nổi bật của WatchGuard không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng khi sử dụng dịch vụ cloud, đăng nhập máy tính, kết nối VPN và nhiều dịch vụ khác.Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:
ITMAP ASIA JSC
555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
Email: info@itmapasia.com
Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799