wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

storemi giải pháp lưu trữ kết hợp giữa hdd và ssd hữu hiệu cho game thủ

Công nghệ tiến bộ rất nhanh, trong thời gian ngắn chúng ta sẽ có những CPU nhiều nhân VGA sử lý game được 2K 4K rồi sắp tới sẽ là 5K nhưng có 1 thứ luôn cũ kỹ lẹt đẹt trong máy và nó trở thành 1 thiết bị kéo theo cả bộ máy chậm lại đó chính là ổ cứng.

Với những ổ cứng đĩa HDD ngày xưa chúng ta đọc bằng cách quay những phiến đĩa bên trong và chúng ta sẽ có 7200 vòng quay, thật sự rất là thấp. Những năng gần đây chúng ta lại có SSD giá càng phổ cập nhưng chỉ với những dung lượng phổ thông 120GB hay 256GB. Bạn muốn load gì nhanh thì chép vào SSD và chứa phim hay gì đó thì các bạn có thể chép vào HDD để lưu trữ, nhưng vấn đề đặt ra là những game AAA giờ càng ngày càng to ra, những game dung lượng 70GB 80GB xuất hiện hằng ngày và ổ SSD của bạn chỉ chứa dc 2-3 game cùng hệ điều hành là đã tắt thở.Hiểu những vấn đề đó AMD đã cho ra mắt giải pháp StoreMI, đây là giải pháp dùng SSD của bạn làm bộ đêm lưu trữ những gì bạn thường truy xuất lên đó nằm ở bên trong hệ điều hành và kết hợp luôn cả RAM để tối ưu hóa truy xuất trên máy của bạn. Kết quả là bạn sẽ sẽ 1TB - 2TB dữ liệu và tốc độ truy xuất của nó sẽ rất rất nhanh.Giải pháp này đang được tích hợp miễn phí trên các mainboard dòng 400 của AMD với những bạn sử dụng main dòng 300 vẫn có thể mua để dùng, và SSD thì mở cửa bạn có thể chọn bất cứ SSD hay HDD nào để kết hợp với nhau.Cách cài đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần sỡ hưu mainboard AMD Ryzen dòng 400 hoàn toàn miễn phí và 1 khoản phí cho mainboard 300 bạn đã sỡ hữu StoreMI.Sau khi cài đặt hoàn tất bạn sẽ có giao diện như sau, có rất nhiều lựa chọn cho bạn, tạo ổ đĩa có thể khởi động được, không khởi động hay một ổ mới hoàn toàn với StoreMI két hợp.

Mình sẽ lựa ổ khởi động và kết hợp StoreMI và ổ đó, mình đang cài hệ điều hành trên HDD 1TB và mình sẽ kết hợp StoreMI vào ổ đó nên mình sẽ chọn cái đầu tiên.Lúc này chương trình sẽ hỏi bạn ổ nào chạy nhanh và ổ nào chạy chậm để chương trình có thể dễ dàng tối ưu hiệu năng và thế là bạn đã có ổ cứng dung lượng lớn với tốc độ cũng lớn không kém.

o_6cqPbIz-o


Hiệu năng bạn có thể thấy qua clip, dễ nhận biết nhất là khi chúng ta khởi động Windows, bạn sẽ thấy nó nhanh lên hẳn sau 2 lần khởi động. Những file cần lưu trữ đã được lưu thẳng lên SSD và những file dùng đi dùng lại nhiều lần sẽ được lưu tạm 1 phần trên RAM giúp tốc độ truy xuất hiệu năng tăng lên đáng kể.

StoreMI thật sự là giải pháp lưu trữ mới giúp cân bằng giữa tốc độ và dung lượng, giúp bạn có 1 ổ cứng với dung lượng lớn và tốc độ truy xuất cao trên toàn bộ ổ cứng đó.