wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

muốn sử dụng drone tại úc? bạn cần biết những điều sau!

Drone là một dạng máy bay không người lái (unmanned aerial vehicle – UAV), được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có chụp ảnh và quay phim. Tại Úc, drone được quản lý bởi Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng (CASA).Nếu chỉ có ý định sử dụng drone cho mục đích cá nhân, bạn không cần phải đăng ký với CASA. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ một số quy định sau:

  • Không được lái drone cao hơn 120m tại mọi địa điểm
  • Không được tiếp cận người khác trong vòng 30m, ngoại trừ người điều khiển drone
  • Cẩn thận khi chụp hình hoặc quay phim người khác
  • Mỗi người chỉ được phép điều khiển 1 drone cùng lúc
  • Chỉ được điều khiển drone trong phạm vi tầm mắt, không bao gồm ống nhòm, kính viễn vọng, hay theo dõi qua ứng dụng
  • Không được lái drone tại những khu vực đông người hoặc có khả năng gây nguy hiểm cho người khác (bao gồm các bãi biển, công viên đông người, hoặc một trận đấu thể thao ngoài trời)
  • Không được lái drone trong phạm vi 5.5km của sân bay
  • Một số hội đồng thành phố và vườn quốc gia có thể cấm sử dụng drone
  • Để biết thêm chi tiết, bạn có thể sử dụng ứng dụng Can I fly there? của CASA.

Hồi năm ngoái, một người đàn ông tên là Tim đã bị phạt $9000 vì điều khiển drone từ xa để vận chuyển xúc xích từ một cửa hàng Bunnings ở Sunbury.

Việc làm tưởng chừng như vô hại này, trên thực tế đã vi phạm nhiều quy định của CASA, bao gồm việc sử dụng drone ngoài tầm mắt, ở khu đông người và bay gần 30m so với người khác.

“Quý vị có thể thấy mọi người đang rời khỏi xe của họ, và rõ ràng đang tập trung xung quanh quầy xúc xích,” phát ngôn nhân của CASA, ông Peter Gibson cho biết.

Hồi tháng 1/2017, một người đàn ông khác bị phạt $1000 vì lái drone đâm vào tòa nhà cao tầng Eureka Tower ở Southbank, Melbourne.

Tóm lại, việc sử dụng drone để chụp ảnh hay quay phim là một hoạt động giải trí thú vị và hợp pháp tại Úc. Bạn chỉ cần chú ý làm theo các quy định của CASA để bảo đảm không gây nguy hiểm cho người khác, hoặc phải nhận một khoản phạt không mong muốn.Drone là một dạng máy bay không người lái (unmanned aerial vehicle – UAV), được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có chụp ảnh và quay phim. Tại Úc, drone được quản lý bởi Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng (CASA).


Theo: sbs