wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

lổ hổng trong ovarro tbox rtu có thể mở đường cho các hệ thống công nghiệp bị tấn công từ xa

Lổ hổng trong Ovarro TBox RTU có thể mở đường cho các hệ thống công nghiệp bị tấn công từ xaRavie Lakshmanan, thehackernews.com


Có tới năm lỗ hổng đã được phát hiện trong các thiết bị đầu cuối từ xa TBox (RTU) của Ovarro, nếu không được vá, có thể mở ra cánh cửa cho các cuộc tấn công leo thang chống lại các cơ sở hạ tầng quan trọng, như thực thi mã từ xa và từ chối dịch vụ.

"Việc khai thác thành công các lỗ hổng này có thể dẫn đến việc thực thi mã từ xa, điều này có thể gây ra tình trạng từ chối dịch vụ", Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ (CISA) cho biết trong một tư vấn được công bố vào ngày 23 tháng 3.

TBox là giải pháp "tất cả trong một" cho các hệ thống tự động hóa và điều khiển cho các ứng dụng điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA), với phần mềm được sử dụng để điều khiển từ xa và giám sát tài sản trong một số lĩnh vực cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn như nước , điện, dầu khí, vận tải và các ngành công nghiệp chế biến. Thiết bị TBox có thể được lập trình bằng bộ phần mềm có tên TWinSoft, cho phép tạo các trang web tương tác, nơi người dùng có thể theo dõi và kiểm soát nội dung trang web của họ.

Các lỗ hổng đã được phát hiện và báo cáo cho CISA bởi Uri Katz, một nhà nghiên cứu bảo mật của công ty bảo mật công nghệ Claroty. Chúng ảnh hưởng đến nhiều sản phẩm, bao gồm TBox LT2, TBox MS-CPU32, TBox MS-CPU32-S2, TBox MS-RM2, TBox TG2 và tất cả các phiên bản của TWinSoft trước 12.4 và Phần mềm cơ sở TBox trước 1.46.

Claroty nhận thấy rằng trong số tất cả các TBox RTU có thể truy cập internet được tìm thấy trực tuyến, gần 62,5% thiết bị không yêu cầu xác thực, do đó có khả năng cho phép kẻ tấn công khai thác dịch vụ HTTP và kiểm soát các thiết bị. Hầu hết các thiết bị được cho là đặt tại Canada, Đức, Thái Lan và Hoa Kỳ.Điều tra sâu hơn về các thiết bị đầu cuối từ xa đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng trong giao thức Modbus độc quyền của nó được sử dụng cho truyền thông có thể được tận dụng để chạy mã độc trong TBox (CVE-2021-22646), làm hỏng hệ thống TBox (CVE-2021-22642), và thậm chí giải mã mật khẩu đăng nhập (CVE-2021-22640) bằng cách nắm bắt lưu lượng mạng giữa RTU và phần mềm.

Lỗ hổng thứ tư được phát hiện trong các chức năng truy cập tệp Modbus đã cấp cho kẻ tấn công quyền cao hơn để đọc, thay đổi hoặc xóa tệp cấu hình (CVE-2021-22648), trong khi CVE-2021-22644 có thể trích xuất khóa mật mã được mã hóa cứng.

Để dẫn chứng, các nhà nghiên cứu đã xâu chuỗi ba trong số các lỗ hổng ở trên - CVE-2021-22648, CVE-2021-22644 và CVE-2021-22646 - để truy cập tệp cấu hình, giải nén và giải mã khóa mã hóa cứng. và cuối cùng là triển khai gói cập nhật độc hại trong RTU.

Với sự phổ biến của TBox RTU trong cơ sở hạ tầng quan trọng, nghiên cứu cho thấy những nguy hiểm liên quan đến việc để lộ các thiết bị đó trực tiếp trên Internet, do đó đặt ra mối đe dọa đối với tính toàn vẹn của các quy trình tự động hóa và an toàn công cộng.

"Việc kết nối các thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng không được bảo vệ với internet mang theo những rủi ro không thể chấp nhận được mà các doanh nghiệp công nghiệp phải tự nhận thức", Claroty's Katz và Sharon Brizinov lưu ý.

"Điều đó nghe có vẻ như một tuyên bố hiển nhiên, nhưng ngày càng rõ ràng rằng nhiều tổ chức không chú ý đến các cảnh báo từ các nhà nghiên cứu về việc để lộ các giao diện web bị cấu hình sai và chậm trễ vá lỗ hổng phần mềm và phần mềm điều khiển một cách kịp thời."

Giải pháp tường lửa thông minh của WatchGuard được xây dựng theo cấu trúc đa lớp, phân tầng kết hợp trí thông minh nhân tạo và máy học giúp kiểm soát và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây hại cho hệ thống mạng một cách tự động. Kết hợp phiên bản end-point Panda Adaptive Defense 360 bảo vệ máy tính người dùng khõi các phần mềm độc hại gia tăng thêm khả năng chống chọi với các mối đe dọa ngày càng tăng.

Hơn nữa, tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu trong một giải pháp duy nhất mang lại sự trải nghiệm tối ưu về mặt sử dụng và chi phí đầu tư.

Hỗ trợ các nền tảng từ phần cứng, ảo hóa đến cloud mang lại sự linh hoạt cho nhiều loại hình dịch vụ.

Nền tảng xác thực đa lớp MFA thông qua mobile là một bước tiến nổi bật của WatchGuard không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng khi sử dụng dịch vụ cloud, đăng nhập máy tính, kết nối VPN và nhiều dịch vụ khác.Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:

ITMAP ASIA JSC

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

Email: info@itmapasia.com

Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799