wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

làm gì để đối phó với tình trạng internet chậm?

Làm gì để đối phó với tình trạng Internet chậm?Một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra với bất kỳ ai là kết nối Internet chậm. Với đại dịch đang tiếp tục tàn phá thế giới, ngày càng có nhiều người làm việc và học tập tại nhà. Đại dịch cũng khiến các địa điểm vui chơi giải trí bị hạn chế hoặc đóng cửa, vì vậy nhu cầu giải trí trực tuyến cao hơn bao giờ hết. Và chén thánh để hoàn thành công việc chất lượng ở nhà, tham gia các cuộc gọi hội nghị cho trường học hoặc cơ quan, hoặc tiếp cận giải trí, là có kết nối internet thích hợp. Và nếu không đúng như vậy, mọi người có xu hướng đổ lỗi trực tiếp cho các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).

Tuy nhiên, ISP không phải lúc nào cũng là người kiểm soát được. Kết nối Internet kém thường có thể xảy ra do cấu hình sai, phần cứng cũ, thời tiết, vi-rút máy tính hoặc sự cố vật lý với hệ thống cáp tại văn phòng hoặc nhà của bạn.

Thiết bị lạc hậu
Một lý do thường bị nhiều người bỏ qua là việc sử dụng bộ định tuyến lỗi thời. Mọi người thường tin rằng nếu điều gì đó hoạt động tốt trong mười năm qua, rất có thể nó sẽ hoạt động tốt trong một thập kỷ nữa. Nó có thể sẽ xảy ra, nhưng phần cứng cũ thường là nguyên nhân làm giảm tốc độ mạng. Với các hộ gia đình có số lượng thiết bị được kết nối ngày càng tăng, bộ định tuyến cũ đầy bụi bẩn mà bạn đặt trong góc có thể cần được thay thế. WiFi 6 đã chính thức ra mắt và tương tự như điện thoại thông minh và 5G, nếu bạn không có bộ định tuyến có khả năng tận dụng tốc độ nhanh, bạn sẽ không bao giờ có được chúng cho đến khi nâng cấp lên bộ định tuyến WiFi 6. Theo cách tương tự, một điện thoại thông minh 4G sẽ không bao giờ đánh bại tốc độ internet mà bạn có thể quan sát trong một thiết bị hỗ trợ 5G.

Phần mềm đào crypto
Thông thường, tốc độ thực tế sẽ giảm nếu bạn có ứng dụng nền có thể đang "ăn cắp" kết nối của bạn. Phần mềm độc hại không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất PC mà còn ảnh hưởng đến tốc độ internet. Nếu máy tính của bạn không thể hoạt động tốt vì bị quá tải bởi tiến trình ẩn, kết nối internet của bạn sẽ không nhanh được. Tin tặc có thể đã lây nhiễm mã độc vào PC của bạn để đào tiền điện tử cho chúng hoặc chúng có thể đang sử dụng PC của bạn để gửi thư rác trên khắp thế giới. Dù lý do là gì, nếu bạn có phần mềm chống vi-rút nâng cao cao trên máy tính xách tay của mình, kết nối Internet của bạn có thể sẽ tốt hơn vì các giải pháp phần mềm chống vi-rút như vậy được thiết kế để ngăn PC của bạn bị nhiễm.

Vị trí đặt bộ định tuyến
Tốc độ cũng giảm dần khi bạn đi xa bộ định tuyến. Nếu bạn đã quen với việc duyệt Internet khi đang ở trong phòng khách và đột nhiên bạn chuyển gác xép ở phía bên kia của ngôi nhà thành một văn phòng tại nhà, bạn có thể sẽ thấy sự khác biệt lớn về tốc độ internet. Có những giải pháp có thể giúp bạn. Ví dụ, một hệ thống bộ định tuyến lưới được đặt một cách hợp lý xung quanh ngôi nhà có thể giúp bạn trải nghiệm tốc độ internet cao và ổn định trên toàn bộ không gian. Một lựa chọn khác để bao phủ toàn bộ ngôi nhà bằng Internet là sử dụng các bộ mở rộng mạng, nhưng nhìn chung, các bộ mở rộng này không hoạt động tốt như các hệ thống WiFi có mesh.

Tình trạng thiết bị
Kiểm tra tình trạng vật lý của cáp và bộ định tuyến cũng có thể là điều bạn có thể cân nhắc trước khi gọi cho ISP của mình. Thông thường, các dây cáp cắm vào mặt sau của bộ định tuyến của bạn chỉ bị mòn hoặc cần một chút rung lắc để loại bỏ tất cả bụi và được gắn chặt. Vì vậy, nếu bạn quyết định khởi động lại bộ định tuyến của mình để xem liệu điều này có giúp tăng tốc độ mạng của bạn hay không, đừng quên xem xét các dây cáp và đảm bảo rằng chúng đã được cắm đầy đủ.

Điều kiện thời tiết
Đáng buồn thay, gói Internet Starlink của Elon Musk không phải là gói duy nhất bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đôi khi mưa, gió quá lớn hoặc thời tiết lạnh giá gây khó khăn cho nhà cung cấp dịch vụ internet khiến tốc độ khá chậm. Mặc dù đây không phải là vấn đề trong thế giới hiện đại của thế kỷ 21, nhưng tốc độ internet đôi khi bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bên ngoài. Mặc dù không có cách nào để thay đổi thời tiết, bạn có thể muốn thực hiện một số thử nghiệm và xem liệu Internet của bạn có hoạt động tốt hơn vào những ngày nắng hay không so với những ngày mưa lạnh. Mặc dù bạn không thể sửa chữa nó, nhưng ít nhất bạn sẽ chuẩn bị cho các kết nối chậm hơn khi thời tiết dự kiến là xấu. Bạn có thể tải trước chương trình truyền hình yêu thích của mình hoặc lên kế hoạch chơi trò chơi trên bàn với gia đình thay vì xem phim trực tuyến

Khi ISP của bạn phải chịu trách nhiệm
Trong một số trường hợp, ISP là người chịu trách nhiệm. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút phù hợp trên các thiết bị của mình, bạn có phần cứng WiFi 6 mới nhất, bạn đã khởi động lại bộ định tuyến của mình, ngoài đó thời tiết đẹp và sáng sủa, bạn cần gọi điện đến ISP của mình. Họ có thể đánh giá tình trạng internet của bạn và nếu bạn có quá nhiều thiết bị được kết nối, họ có thể cố gắng chuyển bạn sang tốc độ nhanh hơn hoặc tăng gói dữ liệu của bạn.

Các ISP đôi khi cố tình làm chậm tốc độ internet của bạn. Nếu đường dây ở một khu vực cụ thể quá nhiều dữ liệu, họ sẽ điều chỉnh tốc độ để đảm bảo rằng đường dây không bị nghẽn. Các nhà cung cấp Internet tin rằng họ thà cắt giảm tốc độ của bạn hơn là gây mất dữ liệu, dẫn đến việc không thể truy cập Internet.

Tốc độ internet chậm có thể gây khó chịu và có nhiều lý do khiến bạn gặp phải tình trạng tốc độ tải xuống và tải lên ì ạch. Khắc phục sự cố như vậy không dễ dàng, nhưng nếu bạn làm theo một số bước cơ bản được mô tả ở trên, bạn có thể tự mình giải quyết sự cố. Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố với kết nối và có vẻ như vấn đề không phải do bạn, thì bạn nên gọi cho dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp ISP. Đôi khi nếu một người liên tục phàn nàn, họ có thể cung cấp cho bạn một thỏa thuận hoặc nâng cấp bạn lên một gói tốt hơn hoàn toàn miễn phí… và nếu họ không thể giúp đỡ, bạn có thể xem xét chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ khác tốt hơn.

Giải pháp tường lửa thông minh của WatchGuard được xây dựng theo cấu trúc đa lớp, phân tầng kết hợp trí thông minh nhân tạo và máy học giúp kiểm soát và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây hại cho hệ thống mạng một cách tự động. Kết hợp phiên bản end-point Panda Adaptive Defense 360 bảo vệ máy tính người dùng khõi các phần mềm độc hại gia tăng thêm khả năng chống chọi với các mối đe dọa ngày càng tăng.

Hơn nữa, tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu trong một giải pháp duy nhất mang lại sự trải nghiệm tối ưu về mặt sử dụng và chi phí đầu tư.

Hỗ trợ các nền tảng từ phần cứng, ảo hóa đến cloud mang lại sự linh hoạt cho nhiều loại hình dịch vụ.

Nền tảng xác thực đa lớp MFA thông qua mobile là một bước tiến nổi bật của WatchGuard không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng khi sử dụng dịch vụ cloud, đăng nhập máy tính, kết nối VPN và nhiều dịch vụ khác.Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:
ITMAP ASIA JSC
555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
Email: info@itmapasia.com
Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799