wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

ford trình làng mẫu bán tải ranger raptor tại thái lan

Vừa qua, tại Thái Lan, Ford đã có màn ra mắt dòng xe bán tải đình đám của mình là Ranger với phiên bản mới Ranger Raptor. Với sự thay đổi mạnh mẽ, Ford đã ngày càng làm cho người hâm mộ và giới chơi xe phải dậy sóng.

Nếu so về bên ngoài, tổng thể chiếc xe có phần hơi giống người tiền nhiệm, nhưng điểm thay đổi làm cho chiếc xe trở nên hầm hố hơn, ngầu hơn với lưới tản nhiệt được thiết kế lại cùng hàng chữ Ford phía trước. Thay cho những chiếc bánh xe trong khá hiền lành trước kia, Ford đã thay đổi với việc trang bị lốp xe có gai to hơn và trong hầm hố hơn.

mr3bkpcwSI4


Hệ thống treo cũng được làm mới thay vì sử dụng nhíp như hiện nay. Thì Ranger Raptor, chuyển sang hệ thống treo đa liên kết với lò xo cuộn như trên các mẫu xe SUV Everest. Không những với bộ lốp gai to hầm hố, mà còn đi kèm với bộ mâm 17 inch khỏe khoắn giúp chiếc xe có thể di chuyển đa địa hình. Với việc đầu tư nghiêm túc cho chiếc Ranger Raptor, các kỹ sư của hãng Ford đã thử nghiệm trên nhiều loại địa hình khác nhau với nhiều chế độ lái như Baja hay Sport,... cùng hệ thống dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn.Thay cho động cơ twin-turbo V6 3.5L trên F-150 Raptor hiện nay, động cơ trên Ranger Raptor là máy dầu 2.0L tăng áp kép, 4 xi-lanh thẳng hàng. Động cơ dầu Bi-Turbo này cho công suất 213 PS cùng momen xoắn tối đa 500 Nm. Đi kèm khối động cơ trên là hộp số tự động 10 cấp do Ford đồng phát triển với Genenal Motors.
||||||
Với toàn bộ thay đổi trên, Ford Ranger Raptor sẽ là đối thủ nặng ký khi cạnh tranh với Toyota Tacoma TRD Pro, Chevy Colorado ZR2, hay Volkswagen Amarok V6,.. Với kiểu thiết kế khung gầm của Ranger Raptor, Ford dự tính sẽ áp dụng trên cả mẫu Ford Broco, ra mắt vào trong năm 2020. Ngoài ra, ta có thể thấy, Ford đang định hướng và đầu tư nghiêm túc cho SUV và Pickup. Đây được xem là thế mạnh của hãng này khi phân khúc sedan đang dần thoái trào.