wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

facebook đã lưu trữ những thông tin gì về bạn?

Facebook đã lưu trữ những thông tin gì về bạn?
Nếu bạn là một trong số 2,8 tỷ người sử dụng Facebook, tôi khuyên bạn nên kiểm tra tùy chọn cài đặt Hoạt động Off-Facebook mới của Facebook, hiển thị trong phần Thông tin Facebook của bạn. The Hacker News, Mohit Kumar đã viết về trải nghiệm của anh ấy với điều này và có hơn 1.000 ứng dụng và trang web chia sẻ các hoạt động của anh ấy. Thế còn bạn?

Điều này có phần nghiêm trọng khi biết rằng các hoạt động trực tuyến của chúng ta được thu hoạch cho các mục đích tiếp thị. Từ mua sắm trực tuyến đến những người biết trang web nào bạn có thể truy cập; nhiều nhà cung cấp nội dung web đang chia sẻ thông tin của bạn với Facebook. Như trang web thông tin của Facebook về dịch vụ này tuyên bố, các quảng cáo này là những thứ giúp cho hầu hết Internet miễn phí, bao gồm cả Facebook. Nếu có bất kỳ sản phẩm nào miễn phí thì bạn cũng giống như là một sản phẩm đó.

Từ một góc nhìn khác, điều này cũng không quá tệ. Nếu bạn đang tìm một mặt hàng nào đó, chắc chắn sẽ rất tuyệt khi quảng cáo xuất hiện với mức giảm giá cho đối tượng nói trên. Tuy nhiên, đó là sự đánh đổi - một phân tích tổng hợp về thói quen duyệt web của bạn để đổi lấy quảng cáo được cá nhân hóa. Tất nhiên, tôi sẽ cho phép bạn trở thành người phán xét nếu điều đó có đáng hay không.

Có thể nói rằng, quyền riêng tư rất quan trọng đối với mỗi người, hãy tránh xa nội dung mang tính xu hướng và khám phá tất cả các tùy chọn cài đặt mà bạn có thể sử dụng trong bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn sử dụng. Chẳng hạn, hãy dành chút thời gian để làm quen với các tùy chọn cài đặt mà trình duyệt web của bạn cung cấp. Hãy dành một chút thời gian để duyệt qua các ứng dụng di động đã cài đặt của bạn và xóa bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không thực sự sử dụng nữa hoặc ít nhất là kiểm tra các yêu cầu cấp phép.

Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard: ITMAP ASIA JSC

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
Email: info@itmapasia.com
Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799