wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

dán răng sứ veneer có dễ rơi không?

dán răng sứ veneer có dễ rơi không? dán răng sứ veneer với độ mỏng chỉ 0.2 – 0.6mm – tương đương với kính áp tròng mắt được dán lên răng như một lớp áo mới. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng phân vân với việc liệu phủ răng sứ mỏng như thế khi ăn nhai có dễ vỡ, dễ bong, dễ rơi ra không? Nha khoa San sẽ giải đáp chính xác câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Nguyên nhân gây rơi, bong dán răng sứ veneer
Thực hiện sai kỹ thuật dán răng sứ veneer
Đây là nguyên chính dẫn đến việc dán răng sứ thẩm mỹ veneer bị bong, rơi. Ngay từ khi tiến hành tạo hình cùi răng răng bác sĩ đã xử lý không tốt các đường tiếp giáp dẫn đến khi dán lên răng, dán răng sứ veneer có điểm tiếp xúc không tốt gây kênh cộm, bong miếng dán khi ăn nhai.
Ngoài ra còn một yếu tố khác đó là khi lấy dấu răng để chuyển sang labo sản xuất dán răng sứ veneer kỹ thuật viên hoặc bác sĩ thực hiện lấy dấu thiếu chuẩn xác như dấu mờ, nhiều bong bóng nước bọt… dẫn đến việc sản xuất veneer không chuẩn khít theo form răng.
Vấn đề nguy hiểm nhất của dán răng sứ veneer sai kỹ thuật là mài sai kỹ thuật gây mất, hỏng quá nhiều men răng gốc. Khi muốn điều trị lại lại buộc phải gỡ dán răng sứ veneer và chuyển sang mài bọc răng sứ.