wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

chống phishing (lừa đảo): những lưu ý cần biết

CHỐNG PHISHING (LỪA ĐẢO): NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾTChống phishing chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Không chỉ đơn giản bằng cách chặn tất cả những gì nghi ngờ mà điều nên quan tâm là làm cách nào để định hướng cho người dùng cách nhận biết mối nguy này ngay từ đầu. Điều cốt yếu không chỉ ngăn chặn mà phải định hướng lâu dài khi có những thay đổi.

Khi quy mô kinh doanh phát triển kéo theo đó là lực lượng lao động di động được tăng cường và những vấn đề liên quan, những thử thách này khiến cho công việc đảm bảo an toàn hệ thống khó khăn hơn, hãy cùng xem xét những cách có thể giải quyết vấn đề này:

Những thách thức trong việc bảo mật cho người dùng di động
Một khi lượng người dùng trở nên phân tán hơn, những khó khăn sẽ tỉ lệ thuận với quy mô mở rộng. Việc chúng ta cần làm là đảm bảo tính an toàn thông tin cho dù họ ở bất kỳ đâu. Một nghiên cứu gần đây cho biết gần 70% người dùng làm việc từ xa ít nhất 1 lần trong tuần và xu hướng này đang tăng lên khi chính sách của các doanh nghiệp ngày càng mở hơn. (CNBC).

Sự cân bằng công việc / cuộc sống bình thường mới cho phép những người dùng này làm việc hiệu quả hơn bất kể họ chọn làm việc như thế nào. Một báo cáo khác cho thấy rằng trong vài năm tới, gần 30% lưu lượng truy cập sẽ bỏ qua toàn bộ vành đai an toàn (Gartner).

Với tất cả những thay đổi trong nhận thức, làm thế nào để tiếp tục đảm bảo người dùng, khách hàng và dữ liệu của mình được an toàn? Mẫu số chung trong tất cả những điều này là người dùng.

Chống Phishing và Malware trong Thế giới di động
Vậy làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng những người dùng này được bảo vệ? Xoay quanh vấn đề này một chút, chúng ta nên xem xét điều này từ góc độ làm thế nào những người dùng này có thể đảm bảo họ đang bảo vệ chúng ta và doanh nghiệp của chúng ta.

Mỗi người dùng này có một vai trò to lớn trong việc đảm bảo sự an toàn hàng ngày của doanh. Tạo các giải pháp mà họ có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi là cách tốt nhất để hỗ trợ họ trong nhiệm vụ này. Đảm bảo rằng bất kể thiết bị hoặc vị trí nào, chúng tôi có thể giúp họ không truy cập vào những thông tin lừa đảo hoặc tải xuống những tập tin nguy hiểm. Một giải pháp đơn giản hơn đó là tính năng bảo mật ẩn, không cần sự tương tác nhiều để bảo vệ những người dùng này và doanh nghiệp của bạn bất kể vị trí hay hoàn cảnh.

Hiệu quả từ việc tự nhận thức
Nếu người dùng thực sự là nơi dễ bị tấn công nhất, thì không thể giáo dục họ đủ về các mối đe dọa đang thay đổi hàng ngày theo chu kỳ một năm một lần và theo truyền thống trong các chương trình đào tạo nâng cao nhận thức. Chúng ta phải lấy những thời điểm được thể hiện trong hành vi và hướng dẫn họ về mối đe dọa vừa được ngăn chặn.

Cung cấp giáo dục đúng lúc cho phép tiếp cận những người dùng đó khi nội dung mới, tạo ra một khoảnh khắc thực sự có thể dạy được không chỉ liên quan đến đào tạo nhận thức mà họ đã nhận được, mà là thời điểm họ có khả năng bị tấn công. Chặn các mối đe dọa này là chìa khóa; dạy người dùng của bạn nhận ra họ trong thời điểm này sẽ thay đổi trò chơi về nhận thức của họ trong tương lai.

Chống lừa đảo là điều nằm trong tầm tay
Making sure you choose the right security solution is a great step in implementing phishing protection for your company. But phishing protection alone is not enough. Education plays a big role too. To expand on that, just-in-time education during a potential phishing attempt is critical for allowing your users to learn in real time.

Interested in learning more about phishing protection? Check out the WatchGuard webinar, Phishing Protection and Education – Anytime, Any Place, Anywhere, where we share best practices on how to choose a phishing solution that you can take with you. And just as important, a phishing solution that provides valuable education to all users.

Đảm bảo bạn chọn giải pháp bảo mật phù hợp là một bước tuyệt vời để triển khai bảo vệ phishing cho công ty của bạn. Nhưng bảo vệ lừa đảo thôi là chưa đủ. Giáo dục cũng đóng một vai trò lớn. Để mở rộng về điều này, giáo dục tại thời điểm việc tấn công lừa đảo diễn ra rất quan trọng để cho phép người dùng của bạn học và nâng cao nhận thức về sau.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập webinar của hãng WatchGuard Phishing Protection and Education – Anytime, Any Place, Anywhere, nơi chúng tôi chia sẻ các thực tiễn tốt nhất về cách chọn giải pháp chống lừa đảo mà bạn có thể mang theo bên mình. Và cũng quan trọng, một giải pháp chống lừa đảo cung cấp giáo dục có giá trị cho tất cả người dùng.

Hãng bảo mật WatchGuard (Mỹ) cung cấp các dòng sản phẩm an ninh mạng phù hợp cho mọi quy mô doanh nghiệp lớn nhỏ. Các giải pháp đơn giản, dễ sử dụng sẽ giúp bảo vệ hệ thống toàn diện nhất. Công ty ITMAP ASIA là nhà phân phối chính thức của hãng WatchGuard tại Việt Nam. Để nhận được tư vấn chi tiết, hãy liên lạc với ITMAP ASIA qua hòm thư điện tử info@itmapasia.com hoặc điện thoại 028 5404 0717.