wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

chia sẻ 26 phút định mệnh của thần đồng barcelona và cơn đau đầu của hlv park hang-seo

Cánh cửa để một cầu thủ đẳng cấp châu Âu trở về khoác áo ĐT Việt Nam tưởng rất gần nhưng lại rất xa.
26 phút định mệnh

28 được coi là độ tuổi đẹp nhất của nhiều cầu thủ, khi họ vừa sung sức, lại đạt được độ chín về mặt kinh nghiệm. Nhưng ở tuổi 28, thần đồng một thời của Barcelona Bojan Krkic lại đang chật vật trong màu áo Stoke City tại Championship (hạng 2 theo hệ thống của Anh).

Thật khó tin Bojan lại có thể rơi vào tình cảnh hiện tại. Hơn 10 năm trước, anh là tài năng trẻ được kỳ vọng lớn ở Nou Camp. Bojan phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ra sân tại La Liga cho Barca rồi phá luôn kỷ lục cầu thủ ghi bàn trẻ tuổi nhất của Messi. Ở tuổi 17, Bojan lấy nốt kỷ lục bàn thắng trong mùa giải ra mắt mà Raul từng nắm giữ.

Sau nhiều thành công với Barca, Bojan ra mắt ĐT Tây Ban Nha năm 2010, ngay sau khi đội bóng này vô địch World Cup. Trước đó, ĐT Serbia cũng đã liên hệ với chân sút thuộc biên chế Barcelona.

Cha của Bojan là cầu thủ Nam Tư cũ, từng chơi cho đội U21 Nam Tư. Nhưng ông làm việc tại Barcelona và cho con mình vào lò của Barca. Bojan sinh ra tại TBN, gắn bó với đất nước này từ nhỏ và quyết định khoác áo ĐT TBN.

Trận ra mắt, Bojan vào sân 26 phút, thế trận khi đó đã khá an bài với chiến thắng cho Những chiến binh đấu bò. Và cho đến tận năm 2019, đó vẫn là lần duy nhất Bojan được chơi cho ĐT TBN.

Phong độ suy giảm đúng vào thời kỳ bóng đá TBN nở rộ tài năng khiến Bojan không còn cửa lên tuyển. Năm 2016, Bojan nộp đơn chuyển sang khoác ĐT Serbia. HLV Serbia sẵn sàng triệu tập chân sút này chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, do đã chơi cho TBN, lá đơn của Bojan bị FIFA từ chối.

Chỉ 26 phút từ năm 2010, Bojan không thể khoác áo bất cứ ĐTQG nào khác. Đó là do chính Bojan lựa chọn, nhưng cũng là nước đi mà nhiều ĐTQG trên thế giới hay làm.

Họ sẵn sàng trao cơ hội khoác áo ĐTQG cho những cầu thủ đủ điều kiện chơi cho nhiều ĐT khác nhau. Những đội tuyển này vừa "vơ vét" tài năng, đồng thời ngăn chặn ngôi sao thuộc về các đội tuyển khác.

Xem thêm: game đánh bài đổi thưởng 2020

http://images.google.hn/url?q=https://qc.nhatvip.net

http://images.google.mk/url?q=https://qc.nhatvip.net