wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

chi tiết thông số kỹ thuật samsung exynos 9810: tập trung ai, mạnh hơn 40%

Những thông tin này được chính Samsung tiết lộ và sẽ được giới thiệu chính thức vào tuần sau tại CES. Theo đó Exynos 9810 sẽ là con chip cao cấp tiếp theo của Samsung với 8 nhân xử lý sản xuất trên dây chuyền 10nm FinFET thế hệ thứ 2 tập trung sâu hơn vào AI và nhận diện khuôn mặt.

Chi tiết về thông số kỹ thuật, Exynos 9810 gồm 4 nhân hiệu năng cao xung nhịp 2.9GHz và 4 nhân tiết kiệm điện. Theo Samsung hiệu năng đơn lõi sẽ tăng gấp đôi và hiệu năng đa lõi tăng đến 40% thế hệ trước.Con chip này cũng được trang bị LTE tốc độ lên đến 1.2Gbps, tốc độ upload cũng lên đến 200Mbps và GPU Mali-G72, Samsung chưa tiết lộ số nhân đồ họa.

Exynos 9810 sẽ được tích hợp AI với mạng lưới thần kinh cho phép máy học sâu, bảo mật tốt hơn. Với con chip mới Samsung cũng có thể trang bị nhận diện khuôn mặt 3D cho Galaxy S9 giống như Face ID của Apple.

Con chip này cũng hỗ trợ giải mã video đến 10 bit HEVC và VP9 codec. Với 2 con chip ISP giải mã hình ảnh tích hợp Exynos 8890 hỗ trợ tới 4 camera và thậm chí là thêm cả cảm biến mống mắt phía trước. Con chip này còn giúp ổn định hình ảnh và video lên đến 2K, làm mờ nền theo thời gian thực, giảm noise và bắt nét chính xác hơn. Chúng ta hãy chờ đến tuần tới tại CES để biết nhiều thông tin hơn về con chip này.

Theo: gizguide