wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

[ces 2018] vivo giới thiệu smartphone thương mại đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình

Sau một năm dài chờ đợi và suy đoán xem Apple hay Samsung là hãng giới thiệu smartphone được tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình đầu tiên thì thương hiệu đến từ Trung Quốc - Vivo lại trở thành kẻ đi trước khi giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu công nghệ tương lai này tại CES 2018.

Ngoài tính thẩm mỹ thì cách sử dụng cũng như các cơ chế thiết lập của hệ thống vân tay trên màn hình cũng tương tự như cảm biến vân tay truyền thống. Chỉ khác một điều là tốc độ nhận diện sẽ có phần chậm hơn, 0.7s so với 0.2s của cảm biến truyền thống, nhưng về cơ bản tốc độ này vẫn nhanh hơn so với 1.4s của công nghệ nhận diện gương mặt hiện tại.Để tích hợp được công nghệ này vào thiết bị Vivo đã sử dụng hệ thống cảm biến do công ty Synaptics cung cấp với tên gọi chính xác là cảm biến sinh trắc học Clear ID. Khi người dùng chạm tay lên màn hình hệ thống cảm biến CMOS (FS9500) sẽ phân tích dấu vân tay bằng cảm biến quang học và truyền tín hiệu về bộ xử lý AI chuyên biệt để xác thực. Với chức năng đặc biệt, cảm biến này không thể hoạt động trên màn hình LCD thông thường mà chỉ có thể hoạt động trên màn hình OLED, cùng với đó, độ dày chỉ 0.69mm cũng sẽ giúp cho độ dày của thiết bị không bị độn lên quá nhiều. Chi tiết hơn bạn đọc có thể theo dõi qua video mới nhất từ TheVerge dưới đây:

2Jhto1-gfMM

Mặc dù là thiết bị đầu tiên được sở hữu cảm biến vân tay trên màn hình nhưng Vivo vẫn chưa đặt một cái tên chính thức cho sản phẩm này. Tuy vậy, thiết bị này vẫn sở hữu cho mình những tính năng hợp xu hướng như viền màn hình siêu mỏng cùng tỉ lệ 18:9 hiện đại. Dự kiến đây sẽ là công nghệ của tương lai khi những thiết bị được tích hợp sẽ sở hữu cho minh tính thẩm mỹ bên cạnh khả năng bảo mật cao.