wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

asus prime z390-a: main tầm trung dành cho mọi nhà

Z390-A là dòng mainboard trung cấp đáp ứng gần như là đầy đủ các nhu cầu của người dùng. Là 1 sự lựa chọn hợp lý vì giá thành rẻ hơn những dòng cao cấp ROG hay STRIX của ASUS. Điểm đặc biệt mà chỉ dòng PRIME sở hữu đó là tông màu trắng. Tuy không rực rỡ bắt mắt nhưng vẫn tạo ra đồ ngầu và bí hiểm của lớp áo ngoài cùng. Có thể thấy rõ ở mặt trước của hộp sản phẩm.Mặt sau là toàn bộ những công nghệ nổi bật nhất được ASUS trang bị vào Z390-A.Phụ kiện đi kèm cũng đơn giản, FE chắn các cổng I/O, cáp sata 6Gb/s 3 sợi, cáp SLI loại cứng 2 slot. Cuối cùng là đĩa driver đi kèm. Vẫn khuyên các bạn lên trực tiếp trang chủ để download driver mới nhất.
Và đây là Z390-A, nhìn đơn giản hơn dòng Z370-A đời trước. Phần ốp cổng I/O được kéo dài hết phần sound onboard, tông trắng truyền thống thêm những họa tiết sọc caro giúp cho Z390-A mới mẻ hơn, không nhàm chán đơn điệu.


Vì Z390-A thuộc dòng main tầm trung nhưng được ASUS trang bị 10 phase chất lượng cao cho CPU. Giúp người dùng có thể OC
CPU đạt được xung nhịp cao hơn. Z390-A được ASUS trang bị công nghệ AI OC (ép xung bằng trí tuệ nhân tạo) giúp việc OC đơn giản đi rất nhiều. 2-3 bước tinh chỉnh trong bios là có thể nâng cao hoặc tối ưu được toàn bộ hệ thống.
Ngoài ra 4 khe DIMM cũng có 2 phase riêng hỗ trợ DDR4-4266 MHz (OC) và công nghệ OptiMem tối ưu tín hiệu bộ nhớ DRAM cũng có mặt trên dòng bo mạch này.


Phần tản nhiệt chipset Z390 năm nay được ASUS đồng loạt tách rời 2 mảng, 1 cho chipset 1 cho SSD M.2.


Hệ thống khe cắm mở rộng trên Prime Z390-A cũng rất đầy đủ với 3 khe PCIe 3.0 x16 hỗ trợ SLI hoặc CrossFireX, cả 3 khe đều tích hợp cảm biến nhiệt độ và 2 khe được bọc kim loại gia cường. Trang bị đầy đủ không thua gì những bo mạch chủ cao cấp dòng ROG hay STRIX.


PRIME Z390-A sử dụng code âm thanh Realtek S1220A cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Ngoài ra, còn trang bị mạch cảm biến kháng trở để đảm bảo dải âm lượng tối ưu cho bạn khi trả nghiệm nhạc hay chơi game.
Số lượng cổng kết nối tại panel sau gồm có 2 cổng USB 3.1 Gen2 (10 Gbps) với 1 cổng USB-C, 1 cổng USB-A, 2 cổng USB 3.1 Gen1 (5 Gbps) , RJ-45 với chip LAN Intel 219V, trình xuất hình ảnh với DVI, HDMI và DisplayPort.


Lưu trữ trên Z390-A gồm 2 cổng M.2 hỗ trợ chuẩn PCI và SATA, 6 cổng sata 6GB/s. Chỉ trang bị tản nhiệt M.2 cho cổng phía dưới.
Z390-A với chất lượng build tốt, cải thiện tốt phần led RGB trông nổi bật hơn. Với việc tích hợp thêm công nghệ AI OC phần nào giúp Z390-A khẳng định vị thế riêng trong nhóm cùng phân khúc với mình.