wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

AMD Threadripper PRO 5000 Series – con gà đẻ trứng vàng cho người dùng làm công việc sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

AMD có rất nhiều phân khúc và các dòng sản phẩm CPU khác nhau phục vụ cho từng nhu cầu các nhau. Với những người dùng có nhu cầu đặc thù, đặc biệt, dùng máy tính để kiếm ra tiền thì AMD cũng có dòng Threadripper PRO chuyên phục vụ nhu cầu người dùng muốn kiếm tiền từ bộ máy tính của họ, đặc biệt là người dùng làm công việc sáng tạo nội dung. Và hiện nay lựa chọn Threadripper PRO 5000 Series là 1 sự lựa chọn đúng đắn, cụ thể là dòng 5975WX và dòng 5995WX. Bạn bỏ 1 số tiền lớn để tâu CPU này nhưng chắc chắn sẽ thu về rất nhiều tiền từ bộ máy này.

 AMD Threadripper PRO 5975WX 

2 con mình giới thiệu đây thì AMD Threadripper PRO 5975WX có mức giá dễ chịu hơn so với em còn lại. chiếc CPU với 32 nhân và 64 luồng, xung nhịp cơ bản là 3.6GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 128MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO 5975WX còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz. Những thông số trên hoàn toàn phù hợp cho người dùng có nhu cầu sử dụng CPU cho những công việc đồ hoạ. Mọi xử lý, preview sẽ cực kì mượt mà cũng như là việc render sẽ cực kì nhanh chóng vì số lượng nhân luồng lớn. Với 1 số bài test và điểm số trực quan dưới đây cũng phần nào cho các bạn được 1 góc nhìn về dòng sản phẩm này.

Qua điểm số Cinebench cũng thấy được rằng điểm số Single Core khá cao nên việc preview cũng như edit sẽ rất là mượt mà, không có hiện tượng khựng hay đứng máy, còn số điểm về Multi Core cho thấy được khả năng render nhanh trên em 5975WX này

Với những bài chấm về PugetBench cũng thấy được thực tế khả năng xử lý hình ảnh và video trên những phần mềm chuyên dụng và quen thuộc mà những nhà sáng tạo nội dung, những nhà làm phim thường hay sử dụng

AMD Threadripper PRO 5995WX

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có 1 hiệu năng đỉnh nhất và không quan tâm đến hầu bao bỏ ra với tâm lý tiền bỏ ra đầu tư sẽ giúp mình kiếm lại rất nhiều tiền thì Threadripper PRO W5995 là 1 sự lựa chọn cực tốt. Đây là 1 con CPU có thông số kĩ thuật rất khủng khiếp với 64 nhân, 128 luồng, xung nhịp cơ bản là 2,7GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.5GHz, bộ nhớ cache lên đến 256MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 280W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. Threadripper PRO W5955 còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz. Và với thông số kĩ thuật như vậy thì Threadripper PRO W5995 chính là bộ não giúp bạn kiếm ra rất nhiều tiền thông qua các công việc cần sự tính toán nặng như training AI, hoặc có thể là dựng những bộ phim với kĩ xảo cực kì phức tạp. Nếu để hình dung được cơ bản nó khủng khiếp như nào thì đây chính là những bài benchmark cơ bản nhất, dễ hình dung nhất của em nó.

Các công nghệ Pro mà AMD Trang bị trên dòng  Threadripper PRO 

Hiệu năng là thế, giải quyết công việc tốt như thế nhưng 1 vấn đề quan trọng khác không kém đó chính là độ bền và khả năng bảo vệ dữ liệu. Không ai muốn những sản phẩm mình làm ra sẽ bị vấn đề, lỗi hoặc bị mất. Và bảo mật dữ liệu cũng chính là yếu tố được quan tâm hang đầu đối với bất kì doanh nghiệp nào, kể cả là doanh nghiệp lớn hoặc nhỏ. Thế nên, những CPU chuyên dụng cho những yêu cầu đặc biệt như vậy đều được trang bị các công nghệ Pro nhằm bảo vệ dữ liệu và hơn thế nữa.

Với AMD Pro Security, chúng ta sẽ được bảo vệ qua rất nhiều lớp bảo mật, và với kiến trúc “ZEN”, được thiết kế từ lúc đầu nhằm chống lại các cuộc tấn công phức tạp, và với Zen 3 thì nó càng chặt chẽ hơn nhiều. Bên cạnh đó thì AMD có hợp tác với Microsoft nhằm bổ xung tính năng cấp doanh nghiệp cho những bộ máy được bán ra.

Bên cạnh đó là công nghệ AMD Memory Guard, mã hoá bộ nhớ hệ thống theo thời gian thực để ngăn chặn các cuộc tấn công nếu máy tính bị đánh cắp.

AMD Pro Managebility nhằm cập nhật và sửa chữa từ xa dễ dàng từ xa, giám sát, khôi phục và nâng cấp hệ thống.

Và trên đây là những thông tin về Threadripper PRO 5000 Series như 5995WX, 5975WX. Thật sự nếu bạn là 1 người cần 1 cỗ máy có thể kiếm ra tiền, kiếm ra rất nhiều tiền thì không nên bỏ qua 2 con gà đẻ trứng vàng trên. Hoạt động với hiệu suất cao, tính ổn định cao và cũng như là độ bảo mật cao đều là những yêu cầu tiên quyết mà doanh nghiệp lớn nhỏ, người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp, phim ảnh, 3D đều rất cần.