wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

amd thêm 2 chiến binh cho đội threadripper 2


SANTA CLARA, Calif. – 29/10/2018 – Hôm nay, AMD đã ra mắt thêm 2 chiến binh cho gia đình bộ vi xử lý AMD Ryzen Threadripper 2, 2970WX 24 lõi 48 luồng và 2920X 12 lõi 24 luồng – hiện đã có mặt trong dòng máy chơi game Alienware nổi tiếng và các hệ thống PC từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Dòng Ryzen Threadripper WX dẫn đầu về số lõi, được phát triển để phục vụ những khối lượng công việc yêu cầu sức mạnh tính toán cao. Trong khi đó dòng X cung cấp hiệu năng tối ưu cho những người đam mê phần cứng PC, những game thủ và các streamer chuyên nghiệp cần hiệu năng cao để có thể trải nghiệm chơi game đẹp và mượt trong khi stream nhờ khả năng đẩy xung nhip cao hơn thế hệ trước.Saeid Moshkelani, phó chủ tịch và tổng giám đốc, Client Compute, AMD cho biết: “Sự biến đổi mạnh mẽ trong phân khúc thị trường máy bàn cao cấp (HEDT – High-End Desktop) nói riêng và thị trường PC nói chung được thúc đẩy bởi sự đổi mới sáng tạo đi đầu của AMD, và dòng AMD Ryzen Threadripper là trung tâm của sự phấn khích toàn cầu này. “Chúng tôi đang mở rộng sự phấn khích này đồng thời đảm bảo thị trường HEDT vẫn có thể tiếp cận được với nhiều nhà sáng tạo và game thủ với hai bộ vi xử lý Threadripper mới có giá khởi điểm là 649 USD.”

Sức mạnh cho chơi game và các công việc sáng tạo


Bộ vi xử lý Ryzen Threadripper 2970WX 24 lõi / 48 luồng và Ryzen Threadripper 2920X 12 lõi / 24 luồng cung cấp khả năng xử lý đa luồng chưa từng có với hiệu suất đa luồng lên tới 39% và 55% nhanh hơn so với Core i9-7960X và Core i7- 7820X tương ứng. Ryzen Threadripper 2920X cũng mang đến khả năng vừa chơi game 4K vừa xử lý mã hóa video 4K30 với tốc độ 40.000 Kilobit / giây (Kbps), do đó game thủ có thể dễ dàng live stream khi đang chơi game nặng mà không lo giật lắc.

Cả hai bộ vi xử lý 2970WX và 2920X đều có hiệu năng lên tới 32% nhanh hơn trong xử lý ray-tracing và mã hóa nhanh hơn 60% cho các công việc sáng tạo so với Core i9-7960X và Core i7-7820X tương ứng.

Tính năng mới gia tăng hiệu năng


Một tính năng mới được thiết kế đặc biệt cho các bộ vi xử lý Ryzen Threadripper WX là phần mềm Dynamic Local Mode (DLM), giúp tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng bằng cách đảm bảo các luồng yêu cầu xử lý luôn phân chia tốt trên các lõi và bộ nhớ. Tính năng này được tự động cấu hình bằng cách tải xuống ứng dụng AMD Ryzen ™ Master và cài trên hệ thống dùng Ryzen Threadripper 2990WX hoặc 2970WX. Không yêu cầu bất kỳ tinh chỉnh nào từ người dùng, Dynamic Local Mode:

  • Đo thời gian CPU của các luồng đang hoạt động;
  • Xếp hạng các luồng hoạt động từ yêu cầu tài nguyên nhiều nhất đến ít nhất;
  • Tự động đưa các luồng yêu cầu nhiều nhất vào khu vực bộ nhớ riêng;
  • Tăng tốc các ứng dụng nhẹ và những ứng dụng nhạy cảm với độ trễ mà không ảnh hưởng đến các tác vụ đa luồng nặng.

Khi được bật, Dynamic Local Mode cho kết quả tăng thêm trung bình 15% hiệu suất với các dòng CPU Ryzen Threadripper WX trong các ứng dụng, bao gồm công cụ benchmark SPECwpc ™ và các game như PUBG ™, Far Cry® 5 và Alien: Isolation ™. AMD cũng có kế hoạch mở tính năng này cho nhiều người dùng hơn bằng cách tích hợp luôn Dynamic Local Mode như một gói mặc định trong các bản cập nhật sắp tới của trình điều khiển chipset AMD.


Tất cả các CPU Ryzen Threadripper thế hệ 2 đều được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái đầy đủ các bo mạch chủ mới lẫn các bo mạch chủ nền tảng X399 hiện tại sẵn có từ các nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu như ASRock, ASUS, Gigabyte và MSI chỉ với một bản cập nhật BIOS đơn giản. Trong suốt kỳ nghỉ lễ 2018 (của Mỹ), các nhà sản xuất bo mạch chủ sẽ cung cấp các gói bắt đầu từ $199 khi kết hợp với các CPU Ryzen Threadripper. Để biết thêm thông tin về các chương trình này, vui lòng truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ.

Danh sách các bộ xử lý máy bàn AMD Ryzen Threadripper 2Cả hai bộ xử lý Ryzen Threadripper 2970WX 24 lõi / 48 luồng và Ryzen Threadripper 2920X 12 lõi / 24 luồng đã sẵn hàng từ ngày hôm nay từ các nhà bán lẻ toàn cầu. Với các hệ thống PC ráp sẵn, bạn co thể tìm thấy danh sách đầy đủ các đối tác, nhà bán lẻ tại: www.amd.com/en/where-to-buy/threadripper-systems

Các hệ thống Alienware Area-51 Threadripper Edition sẽ cung cấp bộ vi xử lý Ryzen Threadripper thế hệ thứ 2. Alienware Area-51 mới với thiết kế mang tính biểu tượng giờ đây đã trang bị các bộ xử lý mạnh mẽ của AMD – Ryzen Threadripper 2950X 16 lõi và Ryzen Threadripper 2920X 12 lõi. Ngoài ra, Alienware sẽ mở rộng danh mục sản phẩm Area 51 R7 của họ để thêm tùy chọn Ryzen Threadripper 1900X 8 lõi.“Sự hợp tác với AMD tiếp tục phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của những CPU Ryzen Threadripper 2 12 và 16 lõi trong Alienware Area-51, máy tính để bàn chuyên chơi game hàng đầu của chúng tôi, mang đến hiệu suất chơi game ngoại hạng cùng khả năng đa nhiệm vượt trội”, ông Frank Azor, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Alienware, G Series và XPS. “Tiếp nối thành công của phiên bản AMD Threadripper đầu tiên, Ryzen Threadripper thế hệ 2 sẽ tiếp tục mang đến cộng đồng game thủ của chúng tôi khả năng chơi game, live stream và sáng tạo với hiệu suất tuyệt vời mà thương hiệu Alienware đại diện.”