wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

AMD Ryzen 9 5950X và AMD Radeon RX7800XT – combo Flagship cũ và cận cao cấp mới, cực kì kinh tế với hiệu năng siêu đỉnh

Chúng ta có thể thấy được, hiện tại hiệu năng CPU so với GPU trên tổng thể máy đang khá là dư giả nếu các bạn dung cho các tác vụ gaming và các công việc đồ hoạ. Thế nên, việc mua những sản phẩm CPU có mức giá vừa phải đi kèm 1 chiếc card đồ hoạ mạnh sẽ cực kì kinh tế. Ở đây mình thấy comnbo AMD Ryzen 9 5950X đi kèm với AMD Radeon RX7800XT là sự lựa chọn cực kì kinh tế trên mức hiệu năng tổng thể mang lại.

 AMD Ryzen 9 5950X

Đây là từng là con CPU khủng nhất ở thời điểm được ra mắt, thế hệ 5000 series. Và đặc biệt nếu bạn không thuần làm những công việc nặng cần đến hiệu năng CPU quá nhiều thì đây là vẫn là con CPU quá dư giả về hiệu năng thuần cho bạn. Tác vụ gaming, tác vụ đồ hoạ vẫn cần hiệu năng đơn nhân, hiệu năng card đồ hoạ là chính và 5950X vẫn thoải mái khiển được full những dòng card đồ hoạ mới nhất.

image

AMD Ryzen 9 5950X có có tận 16 nhân và 32 luồng xung nhịp cơ bản là 3.4GHz và có thể đạt xung nhịp tối đa lên đến 4.9GHz, bộ nhớ cache lên đến 64MB, tiêu thụ lượng điện năng lên đến 105W, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC. 5950X còn hỗ trợ chuẩn PCle 4.0 và ram DDR4 với xung nhịp tối đa 3200Mhz.

image

Với những số nhân số luồng vẫn quá vượt trội so với những CPU cùng phân khúc thời điểm hiện tại, đây vẫn là sự lựa chọn cực tốt cho người dùng làm những công việc sáng tạo nội dung và những công việc liên quan đến đồ hoạ. Những công việc này có yêu cầu lớn về số nhân số luồng nhiều để có thể xử lý nhanh, chính xác và mượt mà. Và xung cao cũng sẽ dễ dàng cho bạn được tác vụ Preview project rất tốt. Dưới đây là 1 số bài bench test về hiệu năng và sức mạnh của chiếc CPU này

image

AMD Radeon RX 7800XT

Như đã đề cập bên trên thì chúng ta vẫn rất cần hiệu năng của card đồ hoạ để render project, hoặc thuần gaming. AMD Radeon RX7800XT chính là dòng sản phẩm cân bằng được hiệu năng trên giá thành. Ở thời điểm hiện tại thì đây vẫn là chiếc card đồ hoạ gánh được hầu hết các tự game ở setting cao cũng như độ phân giải cao, ngoài ra thì vẫn có thể cho hiệu suất render video, làm ảnh cũng rất nhanh chóng.

image

AMD Radeon RX 7800 XT có 16GB Vram với chuẩn GDDR6, chạy trên lane Pcle 4.0 cho tốc độ truyền tải nhanh hơn, Cổng kết nối cũng rất đa dạng với DP2.1, HDMI 2.1 và có cả cổng USB Type C. em nó có thể ăn đâu đó 263w điện nên các nhà sản xuất cũng khuyến cáo nên có sẵn bộ nguồn 700w cho em nó.

Và dưới đây là 1 số bài benchmark game để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về khả năng chiến game để xem em nó có phù hợp với nhu cầu gaming của bạn không nhé.

Thế nên, để kinh tế nhất combo Flagship cũ + Cận cao cấp mới sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt là với combo AMD Ryzen 9 5950X và AMD Radeon RX7800XT, nó sẽ cho bạn được cả hiệu suất gaming khi giải trí, hoặc gaming chuyên nghiệp cũng như giải quyết tốt các công việc đồ hoạ.