wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

amd ra mắt card đồ họa amd radeon ™ rx 5500 xt tối ưu cho chơi game 1080p

AMD Radeon ™ RX 5500 XT mang đến khả năng chơi tốt các tựa game esports và hiệu suất trung bình cao hơn tới 13% so với đối thủ trong các tựa game AAA hàng đầu hiện nay
 


SANTA CLARA, California – ngày 12 tháng 12 năm 2019, AMD đã công bố dòng card đồ họa AMD Radeon ™ RX 5500 XT, đây là dòng card tận dụng sức mạnh của kiến trúc AMD RDNA tiên tiến, trang bị bộ nhớ lên đến 8GB và đi kèm với phần mềm AMD Radeon ™ Software Adrenalin 2020 Edition mới để mang đến hiệu năng cao cho các tựa game 1080p.
 


Cũng như tương tự phiên bản AMD Radeon ™ RX 5500 đã được công bố vào tháng 10/2019, card đồ họa AMD Radeon ™ RX 5500 XT được tối ưu hóa để mang đến hiệu suất cao khi chơi game ở độ phân giải 1080p bảo gồm cả game AAA và esports. Được xây dựng trên công nghệ xử lý 7nm hàng đầu trong ngành, hỗ trợ công nghệ PCIe® 4.0 băng thông cao và có 2 tùy chọn bộ nhớ GDDR6 4GB hoặc 8GB, nó cung cấp hiệu suất trung bình nhanh hơn tới 13% trong các game AAA hàng đầu hiện nay so với đối thủ, > 60 khung hình mỗi giây (FPS) khi chơi game AAA và lên đến hơn 90 FPS trong các tựa game esports hàng đầu.
 


Theo trích dẫn từ Scott Herkelman, phó chủ tịch tập đoàn và tổng giám đốc của Radeon Technologies Group của AMD cho biết: “Hiện nay, có đến hơn 64% game thủ chơi game ở mức thiết lập 1080p và họ luôn mong muốn được trải nghiệm các tựa game với độ trễ thấp và chất lượng hình ảnh tốt nhất. Chính vì thế, chúng tôi đã thiết kế card đồ họa AMD Radeon ™ RX 5500 XT dựa trên kiến trúc đồ họa AMD RDNA, để mang lại hiệu suất chơi game tuyệt vời, cùng với mức giá dễ tiếp cận. Điều này giúp các game thủ dễ dàng sở hữu và tận hưởng những khung hình mượt mà và hình ảnh sắc nét trong các tựa game yêu thích của họ”.

Bên cạch hiệu năng ấn tượng với mức giá dễ chịu, AMD còn tích hợp thêm nhiều tính năng mới khi đi kèm với trình điều khiển AMD Radeon™ Software Adrenalin 2020 Edition như:
 
 

  • Kiến trúc AMD RDNA – Được xây dựng từ nền tảng cho hiệu năng cao, khả năng mở rộng và hiệu quả năng lượng vượt trội và được thiết kế để cung cấp sức mạnh tối ưu cho chơi game, kiến trúc AMD RDNA cung cấp hiệu suất chơi game trên mỗi watt cao hơn tới 1.6 lần so với card đồ họa Radeon ™ kiến trúc Graphics Core Next (GCN) thế hệ trước.
  • AMD Radeon ™ Anti-Lag – AMD Radeon Anti-Lag giảm đáng kể thời gian phản hồi từ card đến màn hình,giúp game Overwatch phản ứng nhanh hơn tới 22 phần trăm và mang lại lợi thế cạnh tranh trong khi chơi.
  • AMD Radeon ™ Boost – Cung cấp khả năng tăng hiệu suất lên tới 20 phần trăm trong các tình huống chơi các game chuyển động nhanh như PUBG bằng cách giảm độ phân giải hình ảnh một cách linh hoạt, tăng tốc độ khung hình và độ trơn tru cũng như tăng khả năng phản hồi trong khi vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ít thay đổi.
  • AMD Radeon™ Image Sharpening (RIS) – Mang lại độ sắc nét và rõ nét cho các hình ảnh mà vốn đã bị giảm khi cân chỉnh nâng độ phân giải và hiệu ứng xử lý hậu kỳ trong các tựa game DirectX® 9, 11, 12 và Vulkan®. Khi đi cùng GPU Radeon ™, RIS đem lại hình ảnh sắc nét và tốc độ khung hình mượt mà trên màn hình độ phân giải cao.
  • AMD FidelityFX – Bộ công cụ mã nguồn mở dành cho các nhà phát triển game giúp họ dễ dàng thêm các hiệu ứng xử lý hậu kỳ chất lượng cao giúp trò chơi trở nên đẹp mắt đồng thời mang lại sự cân bằng tối ưu về độ trung thực và hiệu suất hình ảnh. Có sẵn trên GPUOpen, FidelityFX có tính năng Contrast-Adaptive Sharpening (CAS), giúp hình ảnh vẫn chi tiết ở các khu vực có độ tương phản thấp trong khi giảm thiểu sự giả tạo gây ra bởi việc làm sắc nét hình ảnh thông thường.
  • Nhiều màn hình hỗ trợ – Với hơn 900 màn hình được chứng nhận để các game thủ có thể thưởng thức trò chơi mượt mà, không bị xé hình với công nghệ AMD Radeon FreeSync ™ và Radeon FreeSync ™ 2 HDR.
 


Hiện tại các đối tác phần cứng của AMD như: ASRock, ASUS, Gigabyte, MSI, PowerColor, SAPPHIRE và XFX sẽ bán các phiên bản của họ từ ngày hôm nay. Giá bán của AMD Radeon™ RX 5500 XT sẽ từ $169 cho bản 4GB và $199 cho phiên bản 8GB.