wowtech.vn wowtech.vn

©2021 wowtech.vn. All rights reserved

amd đẩy hiệu năng cpu và gpu đến giới hạn mớiĐẩy hiệu năng CPU và GPU đến giới hạn mới là những gì mà AMD cho thấy ở thế hệ tiếp theo của Ryzen, Radeon và EPYC tại Computex 2018, cụ thể là bộ xử lý đồ họa Radeon “Vega” 7nm và CPU AMD Ryzen ™ Threadripper ™ thế hệ thứ 2 12 nm cho các ứng dụng chuyên nghiệp và trung tâm dữ liệu. AMD cũng công bố hệ sinh thái sử dụng CPU EPYC được mở rộng bao gồm các máy cung cấp dịch vụ đám mây, máy chủ, HPE mới và lần đầu tiên máy chủ Cisco dùng chip AMD.


TAIPEI, Đài Loan – 6 tháng 6 năm 2018 – AMD (NASDAQ: AMD) hôm nay đã chứng minh thế hệ tiếp theo của CPU và GPU của hãng là sản phẩm tiên phong trong một cuộc họp báo trực tiếp tại COMPUTEX TAIPEI 2018. AMD cung cấp một cái nhìn đầu tiên về hiệu suất của AMD Radeon ™ 7nm sắp tới. Các sản phẩm Vega GPU dự kiến ra mắt vào năm 2018, bộ vi xử lý AMD Ryzen ™ Threadripper ™ thế hệ thứ 2 12nm với số lõi lên tới 32 dự kiến ra mắt vào quý 3 năm 2018 và khách hàng sẽ được tận hưởng các thiết bị OEM cao cấp sử dụng Ryzen và Radeon chưa từng có trước đây. AMD cũng công bố các hệ thống EPYC ™ gồm EPYC trên hệ thống dịch vụ đám mây Tencent Cloud Services, trên hệ thống HPE socket đơn mới, trên máy chủ Cisco UCS (đây cũng là lần đầu tiên AMD có trên máy chủ Cisco), và bộ vi xử lý EPYC 7nm thế hệ kế tiếp sẽ bắt đầu bán ra trong 6 tháng cuối của năm 2018.


“Tại Computex 2018, chúng tôi đã chứng minh rằng danh mục sản phẩm CPU và GPU mạnh nhất trong ngành sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong những tháng tới”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMD, Lisa Su cho biết. “Các sản phẩm 7nm và 12nm sắp tới của chúng tôi xây dựng trên đà phát triển của các bộ vi xử lý Ryzen, Radeon và EPYC, định vị AMD là dẫn đầu thế hệ tiếp theo của máy tính hiệu suất cao tại các thị trường từ thiết bị cao cấp và chơi game đến máy học và trung tâm dữ liệu.”

Cập nhật cho mảng máy tính người dùng

 • AMD trình diễn công khai lần đầu tiên về bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper thế hệ thứ hai – dòng sản phẩm AMD 12nm — có tới 32 lõi và 64 luồng. Các bộ vi xử lý Ryzen Threadripper thế hệ thứ 2 được lên kế hoạch ra mắt vào quý 3 năm 2018 với hiệu suất vượt trội dự kiến trong việc dựng hình, hậu kỳ và mã hóa. • AMD giới thiệu danh mục máy tính xách tay và máy tính để bàn cao cấp nhất từ các đối tác OEM toàn cầu sử dụng Ryzen APUs, Ryzen máy bàn thế hệ 2 và đồ họa Radeon. Các hệ thống mới được giới thiệu từ các đối tác bao gồm:

  • Máy tính xách tay Acer Predator Helios 500, máy tính để bàn chơi game Predator Orion 5000 và Nitro 50
  • Máy tính xách tay ASUS VivoBook X505ZA và X570ZD
  • Dòng máy tính xách tay Inspiron mới nhất của Dell bao gồm Inspiron 13 ”7000 2 trong 1, Inspiron 15” 5000 và Laptop chơi game Inspiron 7000
  • Máy tính xách tay HP Envy x360 13 ”và Envy x360 15”
  • Máy tính xách tay Huawei MateBook D 14”
  • Máy tính xách tay Lenovo Yoga 530, IdeaPad 530S, 330S và 330

 • AMD cũng tiếp tục mở rộng và cải thiện hệ sinh thái cho các bộ vi xử lý máy tính để bàn Ryzen AM4 với việc công bố bo mạch chủ dựa trên chipset AMD B450. Tối ưu hóa cho bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen thế hệ thứ 2, chipset B450, được thiết kế để mang đến sự cân bằng tuyệt vời về tính năng, hiệu suất và giá trị mang lại, sẽ được sản xuất và bán ra từ các đối tác ASRock, ASUS, Biostar, Gigabyte và MSI.

Cập nhật cho đồ họa và chơi game • AMD lần đầu tiên giới thiệu về GPU Radeon Vega dựa trên tiến trình 7nm được xây dựng đặc biệt cho các ứng dụng chuyên nghiệp / trung tâm dữ liệu.
 • AMD đã thông báo rằng Radeon Instinct dựa trên kiến trúc Radeon “Vega” 7nm đã bắt đầu có mẫu cho những khách hàng đầu tiên và sẽ khởi chạy ở cả hai nền tảng là máy chủ và máy trạm cho các hệ thống tính toán chính trong nửa sau năm 2018.
 • AMD cũng tiết lộ:

  • Radeon ™ RX Vega 56 card đồ họa “nano” từ PowerColor mang lại sức mạnh cho chơi game trong hình thức nhỏ gọn, công nghệ mới nhất Radeon FreeSync ™ hiện hữu trên TV QLED 80″ của Samsung để chơi mượt mà thoải mái trực tiếp từ card đồ họa Radeon ™ RX được trang bị trên PC hoặc với các hệ máy console Microsoft Xbox One ™ S hoặc Xbox One ™ X.
  • Hỗ trợ Freesync với HDR hiện đã có trong trò chơi AAA ra mắt gần đây của Ubisoft, Far Cry® 5.


Cập nhật cho máy chủ.

AMD đã công bố sự tăng trưởng trong các cam kết với bộ xử lý EPYC của mình bao gồm: • Lần đầu tiên có mặt trong máy chủ Cisco UCS, cung cấp mật độ cao nhất của Cisco với số lõi tăng 128%, khả năng phục vụ tăng 50% và lưu trữ thêm 20% trên mỗi rack.
 • Tất cả các máy chủ 1 socket HPE ProLiant DL325 Gen10 mới cho các ứng dụng lưu trữ, ảo hóa với chi phí thấp hơn tới 27% cho mỗi máy ảo so với máy chủ hai socket hàng đầu của đối thủ.
 • Dịch vụ đám mây SA1 Tencent Cloud Service dùng EPYC.
 • Bộ xử lý EPYC 7nm thế hệ tiếp theo, có tên mã là “Rome” và có kiến trúc Zen2, hiện đang chạy trong phòng thí nghiệm AMD và sẽ bắt đầu có mẫu cho khách hàng trong nửa cuối năm nay, trước khi ra mắt vào năm 2019.

Đối tác nói về AMD:

“Acer rất vui khi hợp tác với AMD để trên máy tính xách tay Predator Helios 500 có bộ xử lý AMD Ryzen 7 thế hệ thứ 2, đồ họa Radeon RX Vega56 và màn hình 17,3 inch hỗ trợ Radeon FreeSync”, Jerry Hou, Tổng Giám đốc, Consumer Notebooks, Sản phẩm CNTT kinh doanh, Acer Inc cho biết. “Đó là một “con mãnh thú” cung cấp hiệu suất chơi game cao cấp của máy tính để bàn trong một máy tính xách tay, được xây dựng cho các tựa game AAA chuyên sâu về đồ họa.”

“ASUS chuyên cung cấp phần cứng sáng tạo nhất cho các game thủ ở tất cả các cấp,” Marcel Campos, Giám đốc cao cấp của ASUS Global PC & Phone Marketing nói. “Chúng tôi vui mừng công bố ASUS X570ZD mới, chiếc máy tính xách tay đầu tiên trên thế giới kết hợp bộ vi xử lý di động Ryzen của AMD với đồ họa NVIDIA GTX 1050 để chơi game khi trên đường bạn đi. Nếu đó là nhu cầu của bạn, máy tính xách tay ASUS X505ZA được trang bị bộ vi xử lý di động AMD Ryzen với Radeon Vega Graphics sẽ mang lại hiệu suất bạn cần ”.

“Dell rất vui khi tiếp tục triển khai các giải pháp Ryzen và Radeon của AMD trên nhiều sản phẩm, bao gồm các máy tính xách tay Inspiron mới nhất và máy để bàn Inspiron Gaming”, Ray Wah, phó chủ tịch và tổng giám đốc Dell Consumer và Small Business Product Group cho biết. “Các bộ vi xử lý di động Ryzen của AMD với Radeon Vega Graphics mang đến cho người dùng khả năng phản hồi và hiệu suất mong muốn, hiệu năng tốt trong các ứng dụng sáng tạo và công việc thường ngày”.

“HP tập trung vào thiết kế và kỹ thuật mang đến phong cách, hiệu suất và tính linh hoạt cho khách hàng của chúng tôi”, Kevin Frost, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc, máy tính tiêu dùng HP Inc. cho biết. “Và chúng tôi đem đến những trải nghiệm PC cao cấp bằng việc dùng những bộ xử lý AMD Ryzen mobile tích hợp đồ họa Radeon Vega trên HP Envy x360 13 và x360 15, mang lại hiệu năng đa tác vụ đáng kinh ngạc”

“AMD EPYC đã cho phép HPE “đóng gói” hiệu suất cao hơn vào một thiết kế máy chủ hiệu quả, loại bỏ sự cần thiết cho một bộ xử lý thứ hai và giảm TCO (tổng chi phí sở hữu) cho khách hàng của chúng tôi. HPE ProLiant DL325 Gen10 cho phép khách hàng đạt được hiệu năng của 2 bộ xử lý trong một máy chủ 1 bộ xử lý, ”Justin Hotard, phó chủ tịch và tổng giám đốc, Khối kinh doanh toàn cầu, HPE cho biết. “Bằng cách cung cấp tới 32 lõi bộ xử lý, 2 terabyte bộ nhớ và sử dụng đầy đủ 128 làn PCIe I / O, chúng tôi đã thiết lập hiệu năng ảo hóa trên bộ xử lý đơn lẻ và với HPE OneView, khách hàng có thể tối ưu hóa ứng dụng của họ và triển khai tốc độ nhanh đáng kể các máy ảo mới. ”

“Lần đầu tiên liên doanh với AMD, Huawei rất vui mừng được hợp tác với AMD để tích hợp bộ xử lý di động Ryzen mới nhất với đồ họa Radeon Vega Graphics vào MateBook D. của Huawei”, Michael Young, Tổng Giám đốc công nghệ Xunwei cho biết. “Huawei MateBook D được thiết kế để cung cấp hiệu năng vượt trội và kiểu dáng đẹp cho người dùng tại nơi làm việc và cũng như khi giải trí.”

Jeff Meredith, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc máy tính cá nhân và thiết bị thông minh của Lenovo cho biết: “Trong quá khứ, hiệu năng máy tính tuyệt vời với tính di động thực tế không phải lúc nào cũng dễ đạt được”. Được xây dựng với bộ vi xử lý AMD Ryzen mới nhất với đồ họa Radeon Vega, các laptop này mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn – cho phép máy tính xách tay di động đáp ứng được hầu hết mọi ngân sách. ”