Bo mạch chủ

Chipset B450 mới, tăng lực cho PC phổ thông

Teddy Nguyen Teddy Nguyen 1/8/18
By Teddy Nguyen on 1/8/18 lúc 09:08
 1. Teddy Nguyen

  Teddy Nguyen Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/12/17
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Hôm nay 31/7/2018, AMD đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset mới B450 cho bo mạch chủ. AMD không tự làm mẫu bo mạch chủ nhưng đã gửi chipset đến các nhà sản xuất bo mạch chủ danh tiếng.

  Với việc ra mắt nền tảng chipset mới, người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn bo mạch chủ socket AM4 cho các bộ xử lý Ryzen máy bàn.

  [​IMG]

  Bo mạch chủ mới chỉ thêm tính năng chứ không thay đổi socket, giữ đúng lời hứa của AMD trong việc hỗ trợ socket AM4 đến năm 2020, điều này có nghĩa là nếu bạn không cần những tính năng mới thì hoàn toàn có thể dùng bo mạch chủ đang dùng, cập nhật BIOS và vô tư chạy các bộ xử Ryzen 2 mới nhất.

  [​IMG]

  Một điểm nâng cấp đáng giá so với B350 trước đây là B450 có thể kích hoạt công nghệ AMD storeMI còn B350 thì không hỗ trợ cho công nghệ này. StoreMI kết hợp cả 3 yếu tố RAM + SSD + HDD thành 1 khối tạo sự vận hành tối ưu hơn rất nhiều do tốc độ đọc ghi của RAM là cao hơn nhiều lần so với SSD.

  [​IMG]

  Nếu như trước đây bạn đau đầu vì phải suy nghĩ phân loại như hệ điều hành phải cài lên SSD, file dữ liệu thì chứa ổ cứng thường vì SSD nhỏ chứa nhiều quá không đủ chỗ, Game thì cài ở đâu tối ưu giờ, …

  [​IMG]

  AMD đã giúp bạn gộp hết những thành phần này lại thành một ổ đĩa duy nhất, giờ thì cứ cài, cứ chép mà không cần quan tâm đó là loại dữ liệu gì.

  [​IMG]

  Công nghệ giúp tăng tốc độc chạy ứng dụng nhanh hơn nhiều lần so với dùng ổ cứng thông thường (từ 2,4 – gần 10 lần tùy ứng dụng)

  [​IMG]

  Nếu Intel Optane yêu cầu phải có thanh nhớ Intel Optane đặc thù gắn qua khe M.2 chuẩn PCIe thì AMD StoreMI không có yêu cầu đặc thù nào cả mà sử dụng ngay những thành phần thông thường của máy tính là RAM, SSD (chuẩn SATA hay chuẩn M.2 đều được) và ổ cứng HDD truyền thống.

  [​IMG]

  Bảng so sánh cho thấy yêu cầu để chạy công nghệ AMD storeMI có phần dễ thở hơn so với đối thủ Intel.

  [​IMG]

  Khác với các chipset tầm trung của Intel, B450 cũng như B350 trước đó đều hỗ trợ đầy đủ các tính năng ép xung, đây cũng là một điểm mà AMD ưu ái người dùng phổ thông hơn so với đối thủ

  [​IMG]

  Bo mạch chủ B450 mới sẽ tối ưu hơn cho các bộ vi xử lý Ryzen máy bàn thế hệ thứ 2 và sẽ sớm có mặt trên thị trường từ các nhà sản xuất bo mạch chủ như ASRock, ASUS, Biostar, Gigabyte, và MSI.
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Bo mạch chủ' bắt đầu bởi Teddy Nguyen, 1/8/18.

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...