News 388: Báo Trung Quốc chỉ ra sự thật vụ HLV Li Tie bị đồn lương thấp hơn cả thầy Park Hang-seo

Thảo luận trong 'CÔNG NGHỆ' bắt đầu bởi tiensinh4040, 10/9/21.

 1. tiensinh4040

  tiensinh4040

  Tham gia ngày:
  23/4/20
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:
  Tờ báo Trung Quốc cho rằng việc HLV Li Tie nhận mức lương thấp hơn HLV Park Hang-seo là “điều khó tin”.
  · Thái Lan suýt gây sốc trong chiến dịch lịch sử, mang niềm tin lớn cho đội tuyển Việt Nam

  · Cerezo Osaka thua đậm khó tin trên sân nhà, Đặng Văn Lâm gặp cảnh “vui buồn lẫn lộn”

  · Vịnh Xuân Quyền Sài Gòn nhận tin buồn, cao thủ từng rạng danh châu Âu qua đời

  Mới đây, một số nguồn tin từ Trung Quốc đã tiết lộ rằng HLV tuyển Trung Quốc Li Tie chỉ được trả mức lương rất thấp, từ 1-2 triệu nhân dân tệ/năm (khoảng 3,5 – 7 tỷ VNĐ).

  Tờ New.QQ ngày 25/8 cũng đăng một bài viết nói về chủ đề này, kèm theo sự so sánh với mức lương của HLV Park Hang-seo. Bài viết này có tiêu đề: "Lương hàng năm của HLV Li Tie ở tuyển Trung Quốc thấp hơn HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam, điều này thật khó tin".

  New.QQ viết: "Theo tin chính thức từ CFA, HLV Li Tie vừa được gia hạn hợp đồng tới tận năm 2026. Một số nguồn tin nói rằng lương của ông Li Tie hàng năm chỉ từ 1-2 triệu tệ, con số này thậm chí còn thấp hơn cả mức lương của HLV Park Hang-seo bên phía tuyển Việt Nam.

  Theo các báo cáo từ Việt Nam, mức lương hàng năm của HLV Park Hang-seo vào khoảng 13,6 tỷ VNĐ, tương đương khoảng 3,86 triệu tệ.

  Theo những nguồn tin đồn nói trên, mức lương hàng năm của HLV Li Tie rõ ràng là quá thấp. Nếu so với những nguồn tài chính khổng lồ đầu tư vào bóng đá ở Trung Quốc thì mức lương của HLV Li Tie cũng thực sự khó tin".

  Xem thêm: tip bong da

  Tuy nhiên, gần như ngay sau bài viết của New.QQ, một phương tiện truyền thông khác ở Trung Quốc là Sina lại đưa ra những con số cụ thể để lý giải về mức lương của HLV Li Tie. Theo đó, một quan chức ngành bóng đá Trung Quốc khẳng định rằng mức lương của HLV Li Tie cao hơn nhiều so với tin đồn và tất nhiên là cao hơn so với HLV Park Hang-seo.

  "Một quan chức của LĐBĐ Trung Quốc (CFA) cho hay, mức lương hàng năm của HLV Li Tie không phải từ 1-2 triệu tệ như đồn đại mà nằm ở khoảng 6-10 triệu tệ (21-35 tỷ VNĐ).

  Con số 1-2 triệu như nguồn tin đồn thực chất là sự hiểu lầm, con số đó thậm chí thấp hơn mức lương của một trợ lý ở tuyển Trung Quốc.

  Trên thực tế, mức lương hàng năm hiện tại của HLV Li Tie gần với mức lương tối đa dành cho một HLV ở giải Super League và vượt qua mức trung bình. HLV Li Tie đang hưởng mức 6-10 triệu tệ/năm.

  Tất nhiên, con số này không thể so sánh với mức lương mà HLV Lippi từng nhận ở tuyển Trung Quốc. Nhưng vào thời điểm đó, CFA chỉ phải trả một phần lương hàng năm cho HLV Lippi.

  Trước kia, mức lương hàng năm của các HLV tại Trung Quốc đúng là ở mức 1-2 triệu tệ, nhưng thời điểm đó đã cách đây khá lâu. Hiện nay, CFA đã cải thiện nhiều về mức lương cho các HLV nhằm khuyến khích việc đào tạo các HLV ở trong nước".

   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Share
Đang tải...